10 loại trái cây đắt nhất thế giới, có quả giá bằng chiếc xe hơi hạng sang

Thảo Trinh

(Dân trí) - Trải qua quá trình chăm sóc đặc biệt, những loại trái cây này không chỉ có vẻ ngoài đẹp mắt mà còn sở hữu hương vị vô cùng thơm ngon. Chúng được bán với giá đắt đỏ, nhà giàu có tiền cũng khó mua.

Vải thiều "gia lục"

Vải thiều là một loại trái cây rất phổ biến nhưng vải thiều "gia lục" với lớp vỏ hai màu đỏ và xanh lá cây lại được xem như đặc sản "hiếm khó có tìm" từ miền nam Trung Quốc, có giá đắt đỏ nhất thế giới.

10 loại trái cây đắt nhất thế giới, có quả giá bằng chiếc xe hơi hạng sang - 1

Vải thiều "gia lục" không bán theo cân mà chỉ được bán theo quả. Chúng còn từng được bán đấu giá với mức 550.000 nhân dân tệ (hơn 1,9 tỷ đồng), tương đương với giá của một chiếc xe Mercedes (Ảnh: Sohu).

Táo Sekai Ichi

10 loại trái cây đắt nhất thế giới, có quả giá bằng chiếc xe hơi hạng sang - 2

Sekai Ichi là loại táo to và ngon nhất thế giới, có nguồn gốc từ Nhật Bản, được người dân nghiên cứu và thử nghiệm suốt 46 năm mới xuất ra thị trường. Giống táo này có hương vị ngọt thơm, được bán với giá 21 USD/quả (khoảng 478.000 đồng) (Ảnh: Taste Atlas).

Dâu tây nữ hoàng Sembikiya

Trải qua quá trình chăm sóc vô cùng kỳ công, dâu tây Sembikiya được coi là nữ hoàng của các loài dâu, trở thành đặc sản nức tiếng của những người nông dân vùng Sembikiya (Nhật Bản).

10 loại trái cây đắt nhất thế giới, có quả giá bằng chiếc xe hơi hạng sang - 3

Chúng được trồng, chăm sóc và cho thu hoạch sau 45 ngày. Tuy nhiên, mỗi năm, người dân nơi đây chỉ hái được khoảng 500 quả dâu tây Sembikiya. Vì số lượng dâu được sản xuất khá hạn chế nên loại trái cây này có giá đắt đỏ, khoảng 85 USD (hơn 1,9 triệu đồng/khay 12 quả) (Ảnh: Asian Insprirations).

Dưa hấu vuông 

Có vẻ ngoài độc lạ không lẫn với bất kỳ loại trái cây nào, dưa hấu hình vuông trở thành đặc sản nổi tiếng được giới nhà giàu săn đón. Mỗi quả dưa hấu này nặng trung bình khoảng 5kg, được bán với giá 800 USD (hơn 18 triệu đồng).

10 loại trái cây đắt nhất thế giới, có quả giá bằng chiếc xe hơi hạng sang - 4

Để sản xuất ra loại dưa này, người nông dân phải trồng chúng trong cái hộp hình vuông. Dưa hấu có hình dáng lạ mắt nên thường được dùng làm quà biếu khách quý (Ảnh: India Times).

Dứa Heligan

Dứa là loại quả quen thuộc ở vùng nhiệt đới nhưng những quả dứa được trồng ở vườn Heligan tại Vương quốc Anh lại được xem như đặc sản "hiếm có khó tìm". Chúng trải qua quá trình chăm sóc đặc biệt với nhiệt độ đạt tiêu chuẩn nghiêm ngặt. Phải mất tới 2 năm, người nông dân mới có thể thu hoạch dứa Heligan.

10 loại trái cây đắt nhất thế giới, có quả giá bằng chiếc xe hơi hạng sang - 5

Loại dứa này có kích thước to và nặng, có thể đạt tới 13kg/quả. Giá của chúng cũng vô cùng đắt đỏ, khoảng 1.500 USD/trái (hơn 23,7 triệu đồng) (Ảnh: India Times).

Xoài Taiyo no Tomago

Xoài Taiyo no Tomago (hay còn gọi là trứng Mặt trời) là loại trái cây được trồng thủ công tại vùng Miyazaki, Nhật Bản. Giống xoài này rất khó trồng và được bọc trong túi lưới đặc biệt suốt quá trình phát triển để đảm bảo chúng luôn nhận đủ lượng ánh sáng mặt trời.

10 loại trái cây đắt nhất thế giới, có quả giá bằng chiếc xe hơi hạng sang - 6

Loại quả này có mùi thơm và vị ngọt đậm đà. Tuy nhiên chúng chỉ được bán tại các buổi đấu giá với mức 3.500 USD (hơn 79 triệu đồng) (Ảnh: India Times).

Xoài Bắc Úc

10 loại trái cây đắt nhất thế giới, có quả giá bằng chiếc xe hơi hạng sang - 7

Một giống xoài khác cũng có giá vô cùng đắt đỏ, từng được đấu giá lên tới 4.000 USD/quả (hơn 91 triệu đồng) là xoài Bắc Úc. Loại xoài này có kích thước "khủng", mỗi năm cho thu hoạch khoảng 13 triệu quả và trở thành đặc sản được giới nhà giàu yêu thích (Ảnh: Pinterest).

Dưa hấu đen Densuke

Chỉ được trồng duy nhất tại đảo Hokkaido (Nhật Bản), dưa hấu đen Densuke trở thành đặc sản đắt đỏ "hiếm có khó tìm". Mỗi năm, nông dân ở đây chỉ thu hoạch được khoảng 100 quả. Trung bình mỗi quả nặng hơn 10kg.

10 loại trái cây đắt nhất thế giới, có quả giá bằng chiếc xe hơi hạng sang - 8

Loại dưa hấu này có lớp vỏ đen bóng, vị ngọt đậm đà và thường được bán tại các cuộc đấu giá với mức 6.100 USD (hơn 138,8 triệu đồng) (Ảnh: The Star).

Nho Ruby Roman

10 loại trái cây đắt nhất thế giới, có quả giá bằng chiếc xe hơi hạng sang - 9

Giống nho này là đặc sản của vùng Ishikawa, Nhật Bản, được trồng trọt và chăm sóc trong điều kiện nghiêm ngặt. Mỗi quả nho yêu cầu phải đảm bảo chất lượng như đủ 18% lượng đường và nặng đúng 20g. Cũng bởi vậy mà chúng có giá siêu đắt đỏ, khoảng 8.400 USD (hơn 191 triệu đồng) (Ảnh: Bách hóa Nông sản).

Dưa lưới Yubari King

10 loại trái cây đắt nhất thế giới, có quả giá bằng chiếc xe hơi hạng sang - 10

Là một trong những loại quả đắt nhất thế giới, dưa Yubari của Nhật Bản được trồng trong nhà kính với thiết kế đặc biệt tại vùng Hokkaido, Nhật Bản (Ảnh: amazing.zone).

Với hương vị ngọt đậm đà, hoàn hảo, vào năm 2019, loại dưa lưới này từng được bán đấu giá với mức kỷ lục là 45,600 USD/cặp (hơn 1 tỷ đồng).

Cam Dekopon

10 loại trái cây đắt nhất thế giới, có quả giá bằng chiếc xe hơi hạng sang - 11

Đây là giống cam không hạt được trồng tại xứ sở hoa anh đào từ năm 1972. Loại cam này nổi tiếng với hương vị ngọt thơm, có hình dạng đặc biệt (Ảnh: Time Out).

Chúng cũng được xem là loại cam ngon nhất trên thế giới, thực khách muốn thưởng thức thì phải chi khoảng 80 USD/lô 6 quả (hơn 1,8 triệu đồng).