1 tỷ đồng/1 tập phim về siêu đầu bếp Mỹ quảng bá ẩm thực VN
(Dân trí) – Robert Danhi đã từng dạy học về món ăn Việt Nam, viết sách về ẩm thực Việt Nam. Siêu đầu bếp Mỹ chia sẻ, tham gia vào hành trình quảng bá ẩm thực Việt là một trong những vinh dự lớn của cuộc đời mình.
Các điểm đến trải khắp mọi vùng miền đất nước. Đó là những vùng núi ở Hà Giang, Yên Bái hoang sơ và đầy thơ mộng đến vùng đồng bằng Bắc Bộ như đất tổ Phú Thọ, vùng đất địa nhân linh kiệt Bắc Ninh.
Và điểm nhấn lớn nhất là việc quảng bá giới thiệu các điểm đến biển đảo Việt Nam như vùng biển ở Phú Yên, Bình Định, Cà Mau đến đảo Cát Bà (Hải Phòng), đảo Lý Sơn (Quảng Ngãi) cùng đảo Phú Quốc và Côn Đảo.
Mỗi hành trình, ông tận hưởng từng giây phút với nhiều món ăn, phong cảnh và văn hóa của người Việt: “Tôi đã khám phá ra những vẻ đẹp tiềm ẩn của đất nước Việt Nam, tôi kể những câu chuyện về con người thân thiện, ẩm thực đa dạng, đặc biệt là về vùng biển tuyệt đẹp của các bạn cho toàn thế giới”, ông Robert Danhi bộc bạch.
Bà Nguyễn Thị Khánh, Phó chủ tịch thường trực Hiệp hội Du lịch TPHCM chia sẻ thêm loạt tác phẩm mà đầu bếp người Mỹ Robert Danhi là nhân vật chính: "Ngành du lịch TPHCM rất tự hào về loạt phim tài liệu ký sự này. Chúng tôi sẽ cùng đơn vị sản xuất xúc tiến kế hoạch để bộ phim trở thành đại diện quảng bá chính thức cho du lịch Việt Nam".
Ký sự tài liệu với sự dẫn dắt của đầu bếp người Mỹ gồm 26 tập, mỗi tập kéo dài 24 phút sẽ được công chiếu vào tối thứ 6 hàng tuần từ ngày 18/7 trên kênh HTV7. Hiện nay, nhiều kênh truyền hình trên thế giới cũng đang trong quá trình thương lượng, trao đổi để phát sóng loạt phim tài liệu về du lịch Việt này.
Đầu bếp Robert Danhi bắt đầu hoạt động trong ngành ẩm thực cách đây 25 năm. Ham học hỏi, mê nghiên cứu về ẩm thực, văn hóa, ông nhanh chóng gia nhập đội ngũ đầu bếp chuyên nghiệp quốc tế trong vòng 20 năm qua. Tập sách Southeast Asian Flavours về hành trình nghiên cứu ẩm thực của 4 nước Đông Nam Á gồm Việt Nam, Thái Lan, Malaysia và Singapore của ông đạt giải thưởng sách Ẩm thực châu Á hay nhất tại Mỹ năm 2009 và giải nhì của sách Ẩm thực châu Á hay nhất toàn thế giới. |
Hoài Nam