Thứ sáu, 07/08/2020 - 17:45

Quảng Trị: Nghiêm túc phòng dịch, khử trùng, sát khuẩn bàn ghế, phòng thi

Dân trí

Đó là chỉ đạo của ông Võ Văn Hưng - Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị trước tình hình dịch bệnh phức tạp, khi địa phương đã ghi nhận 2 ca dương tính với SARS-CoV-2.

Theo ông Võ Văn Hưng - Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị, để phục vụ tốt nhất cho kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020, xét thấy điều kiện, tình hình dịch bệnh Covid-19, đối chiếu quy định của Trung ương, các khâu tổ chức vẫn tiếp tục, kỳ thi THPT vẫn diễn ra tại địa bàn theo kế hoạch.

Lãnh đạo Quảng Trị nói về phương án tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT

Quảng Trị: Nghiêm túc phòng dịch, khử trùng, sát khuẩn bàn ghế, phòng thi - 1

Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị nhấn mạnh, phải thực hiện nghiêm túc các quy định về phòng, chống dịch Covid-19 để tổ chức kỳ thi

Qua đó, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị nhấn mạnh, phải thực hiện nghiêm túc các quy định về phòng, chống dịch Covid-19, như công tác vệ sinh, sát khuẩn tại các điểm thi, tạo điều kiện đi lại thuận lợi nhất cho thí sinh. Đảm bảo việc giãn cách thí sinh trong phòng thi, hạn chế không để dịch bệnh lây lan, giúp các em yên tâm thi cử thật tốt.

Bên cạnh đó, chú trọng tổ chức việc tiêu độc, khử trùng tại các phòng thi, trường thi nhằm đảm bảo an toàn phòng, chống dịch bệnh.

Sáng 7/8, Bộ Y tế công bố 3 ca mắc mới Covid-19; trong đó, tỉnh Quảng Trị có 2 ca bệnh được ghi nhận tại TP Đông Hà và huyện Vĩnh Linh.

Quảng Trị: Nghiêm túc phòng dịch, khử trùng, sát khuẩn bàn ghế, phòng thi - 2

Các trường phun thuốc khử trùng tại phòng thi.

Dịch bệnh xảy ra khiến nhiều phụ huynh và thí sinh lo lắng, khi kỳ thi THPT sắp diễn ra.

Ông Thái Văn Thành - Chủ tịch UBND huyện Vĩnh Linh cho biết, về việc tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT, trước đây huyện đã có phương án, kế hoạch tổ chức thực hiện.

Sau khi nhận thông tin có trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 trên địa bàn, huyện đã trao đổi với Giám đốc Sở GD&ĐT để có phương án.

Hiện địa phương sẽ tổ chức rà soát các đối tượng liên quan tại thôn Đơn Duệ, xã Vĩnh Hòa - nơi có trường hợp mắc bệnh. Nếu các gia đình có học sinh phải kịp thời báo cáo để có phương án đảm bảo phòng, chống dịch.

“Khi đảm bảo an toàn thì cho các em tiếp tục tham gia kỳ thi, nếu không an toàn thì sẽ có phương án tạm hoãn thi với các đối tượng học sinh này”, ông Thành nói.

Ông Nguyễn Tăng - Chủ tịch UBND TP Đông Hà cho hay, việc tổ chức thi THPT đã được UBND thành phố giao nhiệm vụ cho các địa phương. Trong quá trình tổ chức chú trọng đến việc đảm bảo công tác phòng dịch, sát khuẩn tại các điểm thi, phối hợp tổ chức đo thân nhiệt cho thí sinh,…

Bên cạnh đó, khâu đảm bảo vệ sinh môi trường, an toàn thực phẩm cũng được lưu ý.

Giao nhiệm vụ cho lực lượng công an đảm bảo an ninh trật tự tại các điểm thi.

Những ngày qua, ngành GD&ĐT tỉnh Quảng Trị đã phối hợp với ngành Y tế tiến hành thực hiện các biện pháp đảm bảo an toàn trường thi, phòng dịch và đảm bảo an toàn cho các thí sinh tham dự kỳ thi.

Quảng Trị: Nghiêm túc phòng dịch, khử trùng, sát khuẩn bàn ghế, phòng thi - 3

Sát khuẩn bàn ghế để thí sinh an tâm thi cử.

Sở GD&ĐT tỉnh Quảng Trị đã chỉ đạo các cơ sở tăng cường các biện pháp phòng chống dịch bệnh, ứng phó có hiệu quả nhất trong việc ngăn chặn sự xâm nhập và lây lan của dịch bệnh góp phần bảo vệ, chăm sóc sức khỏe cho cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh trong kỳ thi tốt nghiệp THPT.

Đáng chú ý, các cán bộ, giáo viên và thí sinh đi từ vùng dịch bệnh về sẽ được giám sát chặt chẽ.

Đối với thí sinh tham dự kỳ thi, Sở GD&ĐT phối hợp cùng ngành Y tế tỉnh Quảng Trị tiến hành lấy mẫu xét nghiệm để xác định các thí sinh có liên quan đến virus SARS-CoV-2 hay không và từ đó có những điều chỉnh phù hợp trong việc tổ chức kỳ thi.

Để đảm bảo an toàn vệ sinh trường thi, các nhà trường đã phối hợp cùng ngành y tế tiến hành phun thuốc khử trùng, diệt khuẩn bàn ghế, phòng thi lẫn toàn trường.

Đăng Đức