Thứ tư, 25/12/2013 - 13:27

Nước biển sâu nào được phê chuẩn về chất lượng?

Do khói bụi ô nhiễm và thời tiết thay đổi thất thường, nhiều gia đình có thói quen sử dụng nước biển sâu để vệ sinh mũi hàng ngày để phòng tránh các bệnh sổ mũi, mũi, viêm xoang.

PGS.TS.BS. Nguyễn Thị Ngọc Dinh, một trong những chuyên gia Tai Mũi Họng hàng đầu Việt Nam với hơn 30 năm kinh nghiệm, cho biết vệ sinh mũi hàng ngày bằng nước biển sâu là một phương pháp phòng ngừa bệnh viêm mũi xoang hết sức đơn giản, tiết kiệm và hiệu quả. “Tôi vẫn thường khuyên bệnh nhân của mình phải rửa mũi 3-4 lần mỗi ngày, đặc biệt sau khi ra đường về, trước khi đi ngủ và buổi sáng thức dậy”, PGS. Ngọc Dinh nhấn mạnh.

Nước biển sâu nào được phê chuẩn về chất lượng?
PGS. TS. BS. Nguyễn Thị Ngọc Dinh, nguyên giám đốc Bệnh viện Tai Mũi Họng TW, đang hướng dẫn cho phụ huynh xịt rửa mũi hàng ngày cho trẻ bằng nước biển sâu

Cũng theo PGS. Ngọc Dinh, để bảo vệ sức khỏe, người tiêu dùng cần lựa chọn đúng sản phẩm nước biển sâu đã được Bộ Y tế phê chuẩn về chất lượng.

Xisat là nước biển sâu đầu tiên tại thị trường Việt Nam được Bộ Y tế cấp “Giấy chứng nhận lưu hành”. Giấy chứng nhận này được cấp sau khi đoàn công tác của Bộ Y tế có chuyến khảo sát nhà máy Merap ở Hưng Yên để thẩm định dây chuyền sản xuất, trang thiết bị, phòng thí nghiệm, hệ thống kho bãi… Đây được xem là tiêu chí quan trọng nhất mà nhiều người dân thường đặt ra khi lựa chọn mua nước biển sâu để bảo vệ sức khỏe khoang mũi cho cả gia đình.

Nước biển sâu nào được phê chuẩn về chất lượng?
Xisat là nước biển sâu đầu tiên tại thị trường Việt Nam được Bộ Y tế cấp “Giấy chứng nhận lưu hành”, đảm bảo an toàn để sử dụng hàng ngày

Nước biển sâu được khai thác ở độ sâu 450m ở vùng biển Tiền Hải, Thái Bình, sau đó được đưa về nhà máy tại Hưng Yên của Tập đoàn Dược phẩm Merap (Merap Group) và trải qua quy trình sản xuất khép kín trên dây chuyền thiết bị hiện đại theo tiêu chuẩn Đức để cho ra đời sản phẩm Nước biển sâu Xisat. Nhiều nghiên cứu lâm sàng cho thấy, nước biển sâu dạng phun sương hữu hiệu trong phòng ngừa và hỗ trợ điều trị các triệu chứng của bệnh viêm mũi xoang và làm giảm tỷ lệ tái phát bệnh.

Ông Lâm Minh Khang, chủ nhà thuốc đạt chuẩn GPP Vi Khang (Tân Phú, TP.HCM) cho biết bán những sản phẩm chất lượng là nguyên tắc hàng đầu của các nhà thuốc để giữ khách hàng quay lại. “Với những sản phẩm thông thường như dung dịch vệ sinh mũi, ngoài uy tín của nhà sản xuất, trải nghiệm sử dụng thực tế sẽ cho chúng tôi lòng tin và sự yên tâm khi tư vấn cho khách hàng”, ông nhấn mạnh.

Người dân đang mua nước biển sâu tại một nhà thuốc ở TP.HCM
Người dân đang mua nước biển sâu tại một nhà thuốc ở TP.HCM

Cũng theo ông Khang, trên thị trường có nhiều sản phẩm vệ sinh mũi, cả trong nước sản xuất và nhập từ nước ngoài, nhưng nhiều khách hàng đến mua “chỉ định” nước biển sâu Xisat. “Còn những khách hàng lần đầu tiên sử dụng tìm đến sản phẩm này, chúng tôi thường tư vấn mua sản phẩm nước biển sâu hoàn toàn thiên nhiên để đảm bảo an toàn và hiệu quả khi sử dụng hàng ngày,” ông Khang cho biết.

Theo kết quả khảo sát do Công ty nghiên cứu thị trường hàng đầu thế giới Nielsen thực hiện (Omnibus 3/2012), nước biển sâu Xisat hiện đang chiếm giữ 80% thị phần Hà Nội và 96% thị phần TP.HCM. Trên 90% người tiêu dùng công nhận việc vệ sinh mũi hàng ngày giúp phòng tránh sổ mũi, nghẹt mũi do thời tiết thay đổi hoặc khói bụi ô nhiễm.

Đảm bảo độ chống nhiễm khuẩn tối đa

Đảm bảo độ chống nhiễm khuẩn tối đa

Nước biển sâu Xisat chứa nhiều muối, có thành phần giàu nguyên tố vi lượng với 60 khoáng chất như Đồng, Kẽm, Nhôm, Mangan…, có tác dụng sát khuẩn, kháng viên, giúp ngăn ngừa và hỗ trợ điều trị sổ mũi, nghẹt mũi và viêm xoang rất an toàn và hiệu quả.

Với thiết kế van niêm phong, Xisat được đảm bảo độ chống nhiễm khuẩn tối đa. Nhà sản xuất khuyến cáo người tiêu dùng không nên mua sản phẩm dung dịch vệ sinh mũi khi niêm phong bảo vệ bị bể, đặc biệt không mở van niêm phong để tái sử dụng bao bì bởi việc này sẽ gây nhiễm khuẩn dung dịch nghiêm trọng, gây ảnh hưởng đến sức khỏe.