Giúp con khôn lớn với những trò chơi khoa học

Thông qua chế độ dinh dưỡng và phương pháp giáo dục khoa học, mẹ có thể giúp con phát triển trí não từ sớm. Tuy nhiên, làm sao để con hứng thú với những hoạt động tương tác của mẹ?

Tại http://hocvieniq.com/khoahocnuoibelonkhon/ - Chương trình do Viện Nghiên cứu Giáo dục TP.HCM phối hợp cùng Abbott tổ chức, mẹ và con sẽ có những giây phút giải trí thú vị thông qua những trò chơi trí tuệ gần gũi với bé, để bé vừa được chơi vừa được học thêm thật nhiều điều bổ ích.

 

Phương pháp khoa học giúp con phát triển trí thông minh

 

Ngày nay, các bà mẹ hiện đại không chỉ mong con “lớn” về mặt thể chất, mà còn kỳ vọng con phát triển tối ưu về trí tuệ.Họ hiểu rằng, 3 năm đầu đời là khoảng thời gian quan trọng với sự phát triển trí não của trẻ. Để không bỏ lỡ giai đoạn vàng này, mẹ cần theo sát và hỗ trợ con mỗi ngày. Mẹ có thể đánh giá sự lớn khôn của con theo từng giai đoạn phát triển. Thông qua những đặc điểm đó, mẹ sẽ tìm cách tương tác để giúp con phát triển trí thông minh.

 

Mẹ nên chọn những phương pháp giáo dục khoa học để nuôi dạy con nhẹ nhàng hơn. Ảnh: Hoàng Vũ

Mẹ nên chọn những phương pháp giáo dục khoa học để nuôi dạy con nhẹ nhàng hơn. Ảnh: Hoàng Vũ

 

Tuy nhiên, điều mà rất nhiều bà mẹ còn đang băn khoăn là đánh giá sự phát triển của con như thế nào và tương tác ra sao để kích thích trí tuệ con phát triển một cách tốt nhất?đây là những điều mà http://hocvieniq.com/khoahocnuoibelonkhon/chương trình do Viện Nghiên cứu Giáo dục kết hợp cùng nhãn hàng Similac GainPlus EyeQPlus hướng tới. Chương trình giáo dục này dành riêng cho các bà mẹ có con trong độ tuổi từ 1 - 4 với những bài học sinh động, được thiết kế như những trò chơi đẹp mắt, tạo niềm vui thích học hỏi cho bé ngay từ những năm đầu đời, cùng những gợi mở quan trọng để mẹ có thể đánh giá và giúp bé hoàn thiện trí thông minh theo từng giai đoạn phát triển. Nội dung http://hocvieniq.com/khoahocnuoibelonkhon/được xây dựng dựa trên 3 giáo trình: “Bé Yêu Biết Đọc” – Giáo sư Robert Titzer, “Trò chơi phát triển trí tuệ” – Tiến sĩ Susan Elisabeth Davis và Nancy Wilson Hall, và “Phát huy tiềm năng trí tuệ của Bé” - Tác giả Ken Adams.

 

Bằng những kiến thức nuôi dạy trẻ từ các nhà khoa học nổi tiếng, trang web giúp các mẹ tự tin đồng hành cùng con trong chặng đường phát triển quan trọng đầu tiên của cuộc đời.

 

Trải nghiệm lý thú từ “thư viện” Khoa học nuôi bé lớn khôn

 

Ngay từ khi mới ra mắt (tháng 10/2014), http://hocvieniq.com/khoahocnuoibelonkhon/nhanh chóng thu hút sự quan tâm của các bà mẹ trên cả nước.

 

Chị Hồng Anh (32 tuổi, Hà Nội) chia sẻ: “Con trai mình rất hứng thú với các trò tìm hình khối, phân biệt nhạc cụ, tập đếm đồ trong siêu thị dành cho bé 2-3 tuổi. Nhìn bé tập trung trong từng trò chơi, ê a tìm cách trả lời các câu hỏi và cười tít mắt mỗi khi được cô Ốc Thanh Vân khen, mình rất mừng. Cu cậu nhà mình nghịch ghê lắm, chưa bao giờ chịu ngồi yên 10 phút đâu. Thế mà bây giờ, cậu có thể ngồi học rất say mê”.

 

Còn chị Mai Quyên (36 tuổi, TPHCM) bày tỏ: “Mình không ngạc nhiên khi chỉ chơi 1 lần, con mình đã đạt 12 ngôi sao ở phòng khách, phòng chơi, siêu thị, công viên. Vì cháu được đánh giá là lanh lợi so với tuổi lên 3. Nhưng mình ngạc nhiên vì sau đó, cháu hay đố chị những câu đã chơi ở đây như: “Thân dài nhiều áo mọc quanh/ Hàm răng tăm tắp xếp hàng thẳng nhau” hay là “Đã từng phiêu bạt đảo xa/ Trong là ruột đỏ, ngoài là vỏ xanh”. Hóa ra, giọng nói ngọt ngào và những đồ vật quen thuộc làm cháu nhớ rất nhanh, và cũng rất dễ ứng dụng”…

 

Thật vậy, những gợi mở khoa học tại đây sẽ giúp mẹ đánh giá sự phát triển của con. Sau khi cho bé chơi xong, nhiều mẹ đã nhận ra kỹ năng nào con còn thiếu để bổ sung, cũng có một số mẹ đã phát hiện những biểu hiện phát triển trí tuệ vượt trội của bé. Mẹ có thể “khoe” những clip ghi lại sự phát triển vượt trội về các kỹ năng nghe, nhìn, trí nhớ, ngôn ngữ của bé cũng như sự ngộ nghĩnh trẻ thơ tại cuộc thi online “Khoa học cho mẹ nuôi bé lớn khôn”.
 
Mẹ nên chọn những phương pháp giáo dục khoa học để nuôi dạy con nhẹ nhàng hơn. Ảnh: Hoàng Vũ


Mẹ nên chọn những phương pháp giáo dục khoa học để nuôi dạy con nhẹ nhàng hơn. Ảnh: Hoàng Vũ