Thứ ba, 23/10/2018 - 10:00

Đi đẻ nhàn tênh với dịch vụ Thai sản trọn gói

Dân trí

Đã qua rồi cái thời mẹ bầu đi đẻ như đi “đánh trận”, mệt mỏi với cảnh đông đúc, chật chội ở bệnh viện. Ngày nay chị em đi đẻ nhàn tênh chẳng khác nào đi nghỉ dưỡng nhờ dịch vụ Thai sản trọn gói đang rất “nở rộ”.

Mang thai lần 2 và nỗi ám ảnh lần sinh trước

Rút kinh nghiệm sau lần sinh con đầu, từ khi biết mình mang thai đứa thứ 2, chị Thùy Ninh (Hà Nội) đã nhanh chóng tìm cho hai mẹ con một nơi để thăm khám và vượt cạn mà chị đánh giá là vừa uy tín lại vừa có chi phí hợp lý.

Bệnh viện ĐKQT Thu Cúc là “điểm đến” của vợ chồng chị Ninh trong hành trình vượt cạn lần 2
Bệnh viện ĐKQT Thu Cúc là “điểm đến” của vợ chồng chị Ninh trong hành trình vượt cạn lần 2

Cứ nghĩ đến lần sinh trước chị lại thấy sợ: Đau đớn, chật chội, chen chúc tại một bệnh viện công khiến chị không còn muốn đi đẻ thêm lần nào nữa. Chị Ninh cho biết: “Mặc dù chọn sinh mổ nhưng mọi thứ không “nhanh” như mình nghĩ, cũng phải đến sớm và chờ đợi chẳng khác gì các mẹ sinh thường, sau sinh còn khá đau nhưng vẫn phải “chia sẻ” giường với một mẹ bầu khác”.

Còn về phía chồng chị Ninh, chứng kiến cảnh vợ con phải chịu khổ anh đã xin bác sĩ cho vợ xuất viện sớm nhưng do sinh mổ nên cần phải ở lại viện để theo dõi. “Đã xác định tinh thần chuẩn bị trực chiến khi vợ đẻ nhưng thật sự tôi không nghĩ lại chật vật như thế này. Nếu được chọn lại chắc chắn chúng tôi sẽ chọn một phương án khác” – Chồng chị Ninh chia sẻ.

May thay, trong một lần đi khám sức khỏe cùng công ty, chị Ninh biết đến bệnh viện ĐKQT Thu Cúc có dịch vụ thai sản trọn gói. Sau khi về bàn bạc với chồng, anh đưa chị đến tận nơi để “mục sở thị” từng phòng, từ phòng sinh, phòng tắm bé, đến phòng lưu viện sau sinh… tất cả đều rất hiện đại và không thiếu bất cứ thứ gì. Tận mắt được nhìn thấy mọi thứ, anh chị cũng yên tâm hơn và quyết định sẽ đầu tư đi đẻ ở đây.

Được “mục sở thị” tận nơi anh chị cũng thấy yên tâm hơn
Được “mục sở thị” tận nơi anh chị cũng thấy yên tâm hơn

Sinh mổ lần 2: Chẳng có gì phải sợ

Chị mang thai khi con trai đầu đã được 7 tuổi, chị biết sau từng ấy thời gian mình hoàn toàn có thể sinh thường nhưng chị vẫn chọn cách nhẹ nhàng hơn để chào đón con yêu đó là sinh mổ. Trải qua một lần sinh mổ ít nhiều chị Ninh cũng đã tích lũy được những kinh nghiệm nhất định nhưng không phải vì thế mà chị chủ quan, mọi thứ đều được chuẩn bị cẩn thận và kỹ lưỡng.

“Mặc dù chuẩn bị lên bàn mổ nhưng tôi cảm thấy khá thoải mái. Bởi sau nhiều lần đến đây khám, tôi thấy mọi thứ thật quen thuộc. Các bác sĩ lúc nào cũng ân cần, chu đáo và luôn mỉm cười. Có lẽ vì vậy mà khoảng cách bác sĩ các mẹ bầu cũng không còn.”- Chị Ninh chia sẻ.

Những cử chỉ nhẹ nhàng, ân cần của bác sĩ phần nào cũng giúp mẹ bầu thoải mái hơn
Những cử chỉ nhẹ nhàng, ân cần của bác sĩ phần nào cũng giúp mẹ bầu thoải mái hơn

Cũng như lần sinh mổ trước, chị cũng được các bác sĩ gây tê tủy sống, sát khuẩn vùng bụng trước khi những thao tác mổ được thực hiện. “Một màn chắn được dựng lên, tôi không nhìn thấy những vết rạch trên bụng, không cảm thấy đau nhưng vẫn có cảm giác “rợn” người. Mọi thứ diễn ra khá nhanh, từ lúc được đưa vào phòng mổ cho đến khi nghe tiếng khóc của con chỉ khoảng 30 phút và cho đến bây giờ tôi vẫn không thể tin là có thể nhanh như vậy” – Chị Ninh chia sẻ.

Rất nhanh chóng, em bé đã được các bác sĩ đưa ra khỏi bụng mẹ
Rất nhanh chóng, em bé đã được các bác sĩ đưa ra khỏi bụng mẹ

Mặc dù sinh con lần 2 nhưng là lần đầu tiên chị được áp da với con “Lúc con mới được đưa ra, hai mẹ con được áp da luôn, cảm giác lúc ấy khó tả lắm, vui mừng, xúc động và cả hạnh phúc. Người ta cứ nói sinh mổ lần 2 đau lắm, khổ lắm nhưng trải qua rồi mới thấy, mọi thứ thật nhẹ nhàng và chẳng có gì đáng sợ cả”.

Lần đầu được áp da với con, cảm xúc thật khó tả
Lần đầu được áp da với con, cảm xúc thật khó tả

Sau sinh và những ngày nghỉ dưỡng tại “khách sạn”

Mặc dù đã được nghe tư vấn về những dịch vụ sẽ được hưởng nhưng hai vợ chồng vẫn còn “ngờ ngợ”. Trong gói Thai sản trọn gói chị Ninh mua tại Bệnh viện ĐKQT Thu Cúc thì hai mẹ con được nằm lại viện 72 giờ để các bác sĩ theo dõi và chăm sóc.

Mỗi ngày, chị đều được “cơm bưng nước rót” phục vụ tận giường, cả mẹ và bé đều được vệ sinh sạch sẽ mỗi ngày. Phòng thì chỉ có 2 mẹ con nên không phải chen chúc, các bác sĩ lúc nào cũng niềm nở và ân cần. Thật sự lần vượt cạn này của chị khác hoàn toàn so với lần trước.

Đi đẻ nhàn tênh với dịch vụ Thai sản trọn gói - 6

Về phía gia đình, chồng chị Ninh cho biết, điều anh thấy hài lòng nhất là sau khi sinh, vợ mình được nghỉ ngơi trong phòng riêng, mọi việc từ vệ sinh, thay bỉm, chăm sóc mẹ, chăm sóc con tất cả đã có y tá, điều dưỡng lo 24/24. Nhờ đó, vợ anh có nhiều thời gian nghỉ ngơi hơn, sức khỏe mau chóng hồi phục. Còn về chi phí nếu tính chi li ra chỉ bằng, thậm chí tiết kiệm hơn so với lần sinh trước, anh thấy khoản đầu tư này thực sự “có lời”.


Chọn đúng Bệnh viện thì vượt cạn chẳng có gì đáng sợ cả

Chọn đúng Bệnh viện thì vượt cạn chẳng có gì đáng sợ cả

Cuộc sống ngày càng nâng cao, điều kiện kinh tế của mỗi gia đình cũng khá hơn kéo theo đó các dịch vụ y tế cũng được cải thiện rất nhiều. Theo kinh nghiệm của chị Ninh, tùy vào từng điều kiện của mỗi gia đình để lựa chọn các gói thai sản sao cho phù hợp.

Tại Bệnh viện ĐKQT Thu Cúc triển khai đa dạng các gói thai sản với những quyền lợi khác nhau và với mỗi gói thai sản hành trình mang thai, vượt cạn lại trở nên nhẹ nhàng hơn. Hơn nữa, tại đây quy tụ nhiều bác sĩ sản khoa đầu ngành trong nước và quốc tế, hệ thống trang thiết bị hiện đại giúp hành trình vượt cạn của mẹ bầu an toàn và nhẹ nhàng hơn.

Nếu mẹ bầu vẫn còn những thắc mắc liên quan đến vấn đề mang thai, sinh nở hay cách chăm sóc em bé sau sinh có thể tham khảo tại đây.

BỆNH VIỆN ĐA KHOA QUỐC TẾ THU CÚC

Địa chỉ : 286 Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội

Hotline: 0904.97.0909

Tổng đài: 1900.55.88.96

Email: contact@thucuchospital.vn

Website: http://benhvienthucuc.vn/