Dầu gấc tốt cho người hiếm muộn

Tỷ lệ vô sinh đang có xu hướng tăng cao đang trở thành nỗi lo của không ít cặp vợ chồng, theo cảnh báo của các chuyên gia, tỷ lệ vô sinh hiếm muộn tại Việt Nam hiện nay khoảng 10% dân số, trong đó vô sinh nữ góp 40%.

Giảm bớt vô sinh bằng thực phẩm

Nguy cơ vô sinh ngày càng có khả năng gia tăng do tác động từ môi trường sống hiện nay như: ô nhiễm môi trường, các loại dịch bệnh bùng phát; chất độc hại trong thức ăn; lối sống không lành mạnh, quan hệ tình dục bừa bãi dẫn đến nạo phá thai, lạm dụng các chất kích thích…
 
Dầu gấc tốt cho người hiếm muộn
Gấc ưu việt với hàm lượng cao các chất beta caroten, lycopen, tiền vitamin E và các vi chất cần thiết, là thực đơn tốt cho người hiếm muộn

Làm sao để giảm bớt tình trạng vô sinh? Có rất nhiều biện pháp để giảm nguy cơ này nhưng cách dễ thực hiện nhất là bổ sung một số loại thực phẩm hoàn toàn từ thiên nhiên có chứa các loại vitamin có lợi cho sức khỏe sinh sản. Chính vì thế giảm bớt vô sinh bằng thực phẩm là lựa chọn của không ít người trong bối cảnh hiện nay.

Dinh dưỡng tác động tới khả năng sinh sản

Gần đây, các nhà khoa học đã chỉ ra rằng, chế độ dinh dưỡng không chỉ có tác dụng gia tăng tuổi thọ, làm giảm những nguy cơ bệnh tim mạch và ung thư mà còn có tác động tích cực tới khả năng sinh sản của con người.

Trong nhiều sản phẩm từ thiên tốt cho sức khỏe, có thể thấy gấc một sản phẩm được ưa chuộng trong bữa ăn của nhiều gia đình Việt Nam. Và gấc được coi là đại diện số 1 về hàm lượng Beta Carotene (trong 100g màng đỏ hạt gấc có tới 38 mg Beta Carotene tương đương với 50.000 đơn vị vitamine A). Bởi thế, sử dụng dầu gấc thường xuyên, với hàm lượng cao các chất beta caroten, lycopen, tiền vitamin E và các vi chất cần thiết, sẽ là một thực đơn tốt cho người hiếm muộn.
 
Vai trò của beta carotene và lycopen với sức khỏe sinh sản

Vai trò của beta carotene và lycopen với sức khỏe sinh sản

Theo các nhà khoa học thì beta carotene trong dầu gấc là thực phẩm rất tốt cho sức khỏe tình dục vì vitamin A có tác dụng đặc biệt trong việc thúc đẩy quá trình cấu thành nên các phân tử protein nuôi dưỡng cơ thể. Thiếu vitamin A gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới hoạt động của các tổ chức tế bào sinh dục trong việc sản sinh tinh trùng và trứng cũng như làm thay đổi cấu trúc của các bộ phận sinh dục như: ống dẫn tinh, tuyến tiền liệt, tử cung, buồng trứng… Do vậy, dầu gấc sẽ là sự lựa chọn thiết yếu giúp nâng cao đời sống tình dục.

Các nghiên cứu cho thấy gấc có chứa lycopen, một chất chống oxy hóa mạnh mẽ, có tác dụng trực tiếp đến chất lượng của tuyến tiền liệt. Lycopen là chất tạo nên sắc tố đỏ trong một số loại quả chín, thuộc nhóm carotenoid, như dưa hấu, nho, cà chua và hải sản vỏ cứng. Lycopen được phát hiện có hàm lượng cao nhất trong màng đỏ quả gấc, cao gấp 68 lần so với cà chua. Nam giới hiếm muộn được điều trị bằng 2mg lycopen uống mỗi ngày. Sau 3 tháng, nhận thấy: chất lượng tinh dịch, sức sống và khả năng vận động của tinh trùng được cải thiện. 6 trên 30 nam tham gia nghiên cứu đã trở thành bố vào cuối đợt.

Vitamin E kéo dài tuổi thọ của các tế bào tinh trùng và trứng

Ngoài ra, trong dầu gấc còn có alphatocopherol, dạng tiền vitamin E – vitamin được khoa học đặt tên là vitamin tình yêu hay vitamin sinh sản.
 
Vai trò của beta carotene và lycopen với sức khỏe sinh sản
Dầu gấc có chứa alphatocopherol, dạng tiền vitamin E – vitamin được các nhà khoa học đặt tên là vitamin tình yêu hay vitamin sinh sản.

Vitamin E trong dầu gấc là một sản phẩm hoàn toàn có nguồn gốc thiên nhiên, nguyên chất, không pha tạp hợp chất sẽ giúp sức khỏe dẻo dai, tăng cường sinh lực, tăng độ ham muốn. Vitamin E không thể thiếu trong việc điều tiết hoạt động của các tuyến sinh dục cũng như kéo dài tuổi thọ của các tế bào tinh trùng và trứng. Việc cung cấp đầy đủ vitamin E và A của dầu gấc còn có tác dụng cải thiện tuần hoàn máu trong các cơ quan sinh dục và thúc đẩy nhanh quá trình sản sinh và phát triển của tinh trùng.

Trong những trường hợp thai nghén thường có nguy cơ cao như hội chứng rối loạn tăng huyết áp trong thai nghén (trước đây gọi là nhiễm độc thai nghén), người ta đã cho thai phụ ở tình trạng tiền sản giật uống hàng ngày vitamin E phối hợp với vitamin C. Vitamin E có nguồn gốc thiên nhiên trong dầu gấc được hấp thu vào máu và truyền sang thai nhi nhiều hơn và hiệu quả hơn so với loại vitamin E tổng hợp. Sở dĩ vitamin E góp phần thuận lợi cho quá trình mang thai, sự phát triển của thai nhi và giảm được tỷ lệ sẩy thai hoặc sinh non là do đã trung hòa hoặc làm mất hiệu lực của gốc tự do trong cơ thể.

Vitamin E cũng làm giảm nhẹ các triệu chứng chuột rút, đau các bắp cơ hoặc đau bụng khi hành kinh ở các em gái tuổi vị thành niên. Các em gái nếu được dùng vitamin E ngay từ đầu của kỳ kinh sẽ giảm được 36% đau khi hành kinh.

Các nghiên cứu khác cho thấy những phụ nữ được bổ sung vitamin E thì tỷ lệ bị ung thư buồng trứng thấp hơn 67% so với nhóm không được sử dụng. Liều vitamin E bổ sung hàng ngày là 75mg, tương đương với 110 đơn vị vitamin E thiên nhiên. Người ta cũng khuyến cáo: Bổ sung vitamin E kèm với vitamin C hàng ngày có thể làm giảm nguy cơ ung thư buồng trứng.

Và vitamin E làm tăng số lượng tinh trùng

Ngoài ra vitamin E trong dầu gấc còn có tác dụng tốt đến việc sinh sản tinh trùng. Động vật có khẩu phần ăn không có vitamin E thì tinh hoàn nhỏ lại, giảm hoạt động sinh dục. Vitamin E làm tăng khả năng tái sinh của ống sinh tinh, làm tăng số lượng tinh trùng.

Vỏ nang của viên dầu gấc VINAGA được làm bằng glycerin, thành phần có 8% arginine - tiền chất của testosterone, giúp tạo tinh trùng; 12% glutamine là chất làm tăng cường hệ miễn dịch và khơi gợi sự ham muốn cho phái mạnh.Chúng có tác dụng tốt cho những người có mật độ tinh trùng ít.
 
Vai trò của beta carotene và lycopen với sức khỏe sinh sản

Những công dụng của gấc không thể phủ nhận song làm cách nào để trẻ được bổ sung hàng ngày một cách tiện lợi và hấp thu tốt nhất. Và để kết hợp vào các loại thức ăn thông dụng của trẻ nhanh nhất, hiệu quả nhất? Hiện có những sản phẩm để dùng phối hợp với nấu ăn như sản phẩm dầu gấc Việt Nam G8, với các cách chế biến món ăn đơn giản và tiện dụng như: sử dụng dầu gấc Việt Nam G8 để nấu xôi và các món ăn thông dụng hàng ngày như trứng đúc dầu gấc, cá rán dầu gấc, cơm dầu gấc cuộn rong biển, sườn xào dầu gấc, cơm rang dầu gấc… Đây là phương pháp hết sức hiệu quả vừa tăng hàm lượng dinh dưỡng, vừa tạo màu sắc hấp dẫn cho món ăn. Hoặc đơn giản hơn, dùng được hàng ngày là dạng viên nang: vinaga.

Trong nhiều cách để can thiệp vào sức khỏe sinh sản, có một cách dễ hơn cả là sử dụng các sản phẩm từ dầu gấc hàng ngày. Với những ưu thế nổi trội từ các loại vitamin có chứa trong dầu gấc, hy vọng rằng, các cặp vợ chồng hiếm muộn sẽ sớm được hưởng lợi từ quả gấc dân dã vốn mang biểu tượng của may mắn và sum vầy của Việt Nam.

Sản phẩm dầu gấc Việt Nam G8 và Vinaga được phân phối độc quyền bởi Công ty cổ phần Thương mại và phát triển sản phẩm Việt Nam. Web:www.daugac.com

Vũ Văn Tiến