Cùng mẹ con Thanh Thúy cam kết chải răng sáng tối với P/S

Không chỉ là hành động thiết thực để bảo vệ sức khỏe răng miệng chính mình, mà cùng cam kết chải răng với P/S và mẹ con Thanh Thúy còn mang đến những bộ dụng cụ chải răng thiết thực và ý nghĩa cho trẻ em vùng nông thôn.

Với mục tiêu: Bảo vệ 1 triệu nụ cười Việt Nam, chiến dịch ý nghĩa này cần sự chung tay của cả cộng đồng, một người vì một triệu nụ cười.

Hơn 90% người Việt Nam mắc bệnh răng miệng!

Đây là con số thống kê đáng báo động được Bộ Y Tế công bố tại ngày “Sức khỏe răng miệng thế giới 20/3” vừa qua. Thống kê này cũng chỉ ra, hơn một nửa dân số chưa quan tâm đến vấn đề chăm sóc sức khỏe răng miệng, tập trung nhiều ở các vùng nông thôn. Điều này cũng dễ hiểu, khi mà ở các vùng này, không chỉ thiếu hụt về kiến thức răng miệng mà cả dụng cụ chăm sóc răng miệng cơ bản cũng không được trang bị đầy đủ cho người dân, đặc biệt là với trẻ nhỏ - đối tượng có nguy cơ bị sâu răng cao nhất và cũng chưa có ý thức về chăm sóc răng miệng nhất.

Thanh Thúy dẫn con trai đi kiểm tra sức khỏe răng miệng nhân ngày 1/6

Thanh Thúy dẫn con trai đi kiểm tra sức khỏe răng miệng nhân ngày 1/6

Trong khi đó, vấn đề sức khỏe răng miệng là vấn đề cần được quan tâm nhiều hơn cả. Việc lơ là với hoạt động này có thể dẫn đến nhiều hậu quả khôn lường. Để giúp mọi người hiểu rõ hơn tầm quan trọng của việc chải răng 2 lần mỗi ngày, một đoạn clip về “Tác hại của việc chăm sóc răng miệng không đúng cách” đã được thực hiện.

Bé Cà Phê thích thú khi được nhận bộ dụng cụ chăm sóc răng miệng

Bé Cà Phê thích thú khi được nhận bộ dụng cụ chăm sóc răng miệng

P/S đã đến vùng núi Tịnh Biên tư vấn và hướng dẫn các em chăm sóc răng miệng đúng cách
P/S đã đến vùng núi Tịnh Biên tư vấn và hướng dẫn các em chăm sóc răng miệng đúng cách

Chung tay cam kết vì sức khỏe cộng đồng

Với sứ mệnh bảo vệ nụ cười Việt Nam, nhiều năm qua, P/S đã thực hiện nhiều hành trình nhằm giúp nâng cao nhận thức về sức khỏe răng miệng trong cộng đồng và khám chữa răng miễn phí cho người dân ở các vùng nông thôn. Trong năm 2013, chiến dịch “Bảo vệ 1 triệu nụ cười Việt Nam” đã được khởi động với mục đích nhân văn: kêu gọi cộng đồng cam kết chải răng sáng tối cùng P/S để mang lại cho các trẻ em vùng nông thôn điều kiện chăm sóc răng miệng tốt nhất.

Thanh Thúy cùng con trai Cà Phê cam kết chải răng sáng & tối để bảo vệ thêm 1 triệu nụ cười
Thanh Thúy cùng con trai Cà Phê cam kết chải răng sáng & tối để bảo vệ thêm 1 triệu nụ cười

Càng nhiều cam kết chải răng sáng tối được thực hiện, càng nhiều dụng cụ chăm sóc răng miệng được gửi tới các em ở vùng nông thôn, không chỉ giúp các em về mặt kiến thức cơ bản trong việc chăm sóc răng miệng mà còn trao tận tay các em những dụng cụ thiết thực như bàn chải, kem đánh răng để các em hiểu rõ và thực hiện được ngay việc vệ sinh răng miệng đúng cách.

Quan trọng hơn hết, với mỗi cam kết, thông điệp chia sẻ về việc bảo vệ chăm sóc răng miệng lại càng có sức lan tỏa và chính bạn cũng ý thức hơn về việc bảo vệ và chăm sóc sức khỏe răng miệng cho chính mình.

Mẹ và con sẽ cùng với P/S cam kết chải răng sáng tối nhé
Mẹ và con sẽ cùng với P/S cam kết chải răng sáng tối nhé

Thanh Thúy: “Tôi và Cà Phê đã cam kết”

Là người nổi tiếng, nhưng cũng là một người mẹ, quan tâm đến sức khỏe răng miệng con trẻ, khi nghe về chương trình của P/S, nữ diễn viên Thanh Thúy đã nhanh chóng cùng con trai gửi những cam kết đầu tiên.

Cô chia sẻ: “Tôi nghĩ rằng đây là hoạt động hết sức bổ ích và ý nghĩa. Với người Việt Nam, vệ sinh răng miệng còn nhiều vấn đề vì họ chưa ý thức được tầm quan trọng của sức khỏe răng miệng. Nhiều người vẫn còn nghĩ rằng vệ sinh răng miệng 2 lần mỗi ngày là không cần thiết. Vì vậy, chương trình P/S Bảo vệ nụ cười Việt Nam trong những năm vừa qua đã giúp người dân ý thức rõ hơn về việc vệ sinh răng miệng, đặc biệt là giáo dục và rèn luyện trẻ em ý thức được việc chải răng sáng tối, để có 1 nụ cười đẹp và sáng. Khi còn nhỏ trẻ không tự ý thức được, nếu được người lớn định hướng thì sau này các bé sẽ có hàm răng đẹp. Cái răng cái tóc là góc con người, khi hàm răng mà đẹp thì gương mặt cũng sẽ sáng lên.

Khi biết đến chương trình năm 2013, tôi nói với Cà Phê: Mẹ và con sẽ cùng với P/S cam kết chải răng sáng tối nhé, không chỉ giúp cho răng không bị sâu mà còn có thể giúp các bạn trẻ khác, đặc biệt là các bạn ở vùng nông thôn, thiếu điều kiện chăm sóc răng miệng đúng cách. Cà phê nghe nói có thể giúp đỡ các bạn đồng trang lứa khác là hào hứng lắm”.

Mẹ con Thanh Thúy đã cam kết, còn bạn thì sao? Hãy cùng P/S chung tay bảo vệ nụ cười Việt Nam bằng hành động hết sức đơn giản:

Cách thức tham dự:

Rất đơn giản, chỉ cần 2 bước thực hiện là bạn đã cùng P/S ủng hộ cho trẻ em khó khăn vùng nông thôn

Bước 1: Truy cập Facebook của chương trình và nhấn phím LIKE trang này: https://www.facebook.com/baovenucuoivn?ref=ts&fref=ts

Bước 2:

Bước 2: Cam kết tại https://apps.facebook.com/pscamket/. Điền đầy đủ thông tin cá nhân của bạn và “Đồng ý” và bạn sẽ nhận được dòng xác nhận như sau: “Bạn đã cam kết thành công. Hãy nhớ đánh răng sáng và tối để giữ mãi nụ cười xinh nhé! Đón xem cơ hội nhận quà từ P/S nữa nhé. Chúc bạn may mắn!”

Lúc này, tường nhà bạn sẽ được đăng tải thông điệp như sau: “Tên bạn” đã cam kết đánh răng sáng & tối để thực hiện sứ mệnh Bảo vệ nụ cười Việt Nam cùng P/S và còn có cơ hội nhận quà thú vị. Bạn có muốn tham gia cùng “tên bạn” không?


Đang được quan tâm