Chứng minh lâm sàng cho công thức cải tiến mới của hệ dưỡng chất DHA, PDX/GOS, Beta Glucan

Nuôi con ai cũng mong muốn cho con được khỏe mạnh, thông minh, chóng lớn. Để thực hiện được mong ước đó, cha mẹ không chỉ cần cung cấp cho con những dưỡng chất quan trọng như DHA giúp phát triển tối đa trí não của trẻ mà còn cần những dưỡng chất giúp tăng cường hệ miễn dịch, từ đó giúp trẻ giảm các ngày bị bệnh, ít phải nghỉ học, để tiếp tục hành trình học hỏi của trẻ.

Bàn về vấn đề trên, tại hội thảo “Những nghiên cứu khoa học mới nhất về lợi ích của sữa công thức”, TS. BS Collin Rudolph, nguyên Giáo sư của khoa Nhi Lâm Sàng, đại học California, hiện là Phó Chủ Tịch, lãnh đạo Bộ Phận Y Tế - phụ trách các vấn đề Y khoa Toàn cầu của Mead Johnson Nutrion, đã chia sẻ tới các bác sĩ chuyên gia nhi khoa trong nước về những nghiên cứu khoa học mới nhất và sự cải tiến trong công thức dinh dưỡng cho trẻ nhỏ, giúp trẻ phát triển nhận thức, hỗ trợ quá trình học hỏi liên tục của trẻ.

Các nghiên cứu mới đáng chú ý

Theo nghiên cứu mù đôi ngẫu nhiên mới nhất được thực hiện tại Trung Quốc, được TS.BS Collin Rudolph công bố tại hội thảo trên thì việc bổ sung hệ dưỡng chất gồm DHA, Prebiotics (PDX/ GOS) và Beta-Glucan và các vi chất dinh dưỡng khác vào chế độ dinh dưỡng của trẻ sẽ góp phần giảm 38% số ngày chăm sóc bệnh, giảm 24% nhiễm trùng hô hấp cấp trong 28 tuần; thời gian bị mắc nhiễm khuẩn hô hấp cấp ngắn hơn và giảm 64% việc sử dụng kháng sinh so với nhóm dùng sữa tươi, không bổ sung hệ dưỡng chất trên.

Caption: TS.BS Collin Rudolph bày về những nghiên cứu lâm sàng mới nhất cho thấy nếu trẻ được bổ sung hàm lượng DHA & ARA đúng theo khuyến nghị của WHO/FAO
Caption: TS.BS Collin Rudolph bày về những nghiên cứu lâm sàng mới nhất cho thấy nếu trẻ được bổ sung hàm lượng DHA & ARA đúng theo khuyến nghị của WHO/FAO

Cũng tại hội thảo, TS.BS Collin Rudolph đã trình bày về những nghiên cứu lâm sàng mới nhất cho thấy nếu trẻ được bổ sung hàm lượng DHA & ARA đúng theo khuyến nghị của WHO/FAO (17mg/100kcal & 34mg/100kcal) trong giai đoạn đầu đời thì trẻ sẽ phát triển nhận thức tốt hơn về sau, thông qua cải thiện chức năng điều hành não bộ, cải thiện khà năng thông hiểu ngôn ngữ, từ đó giúp trí não trẻ phát triển trí não tốt hơn.

Vì sao công thức dinh dưỡng với DHA, PDX/ GOS và Beta- Glucan giúp trẻ thông minh, khoẻ mạnh?

DHA là dưỡng chất quan trọng cho sự phát triển trí não của trẻ: ảnh hưởng đến cấu trúc não bộ, tác động vào tốc độ truyền tín hiệu và dẫn truyền thần kinh nếu được cung cấp hàm lượng đúng DHA, giúp phát triển trí não toàn diện.

PDX/ GOS là 1 loại hỗn hợp prebiotics – chất xơ thế hệ mới, có tác dụng kích thích tăng trưởng và hoạt động của hệ vi sinh đường ruột có lợi. Beta-Glucan thì được hấp thụ và làm tăng khả năng của các tế bào miễn dịch để chống nhiễm trùng. Nghiên cứu cho thấy, Beta-Glucan được hấp thu ở ruột, sau đó gắn kết với các tế bào miễn dịch. Khi các bạch cầu tiếp xúc với Beta-Glucan sẽ phản ứng mạnh và nhanh hơn với các mầm bệnh. Một nghiên cứu khác trên người lớn cũng cho thấy bổ sung Beta-Glucan giúp họ khoẻ mạnh hơn, giảm các nhiễm trùng đường hô hấp.

Và với chứng minh lâm sàng trên công thức cải tiến có bổ sung DHA, PDX/GOS và Beta-GLucan hỗ trợ trẻ học hỏi liên tục, giúp phát triển trí não tốt hơn ngay từ đầu.

Hội thảo “Những nghiên cứu khoa học mới nhất về lợi ích của sữa công thức” do Hội Nhi khoa Việt Nam kết hợp Công ty Mead Johnson Nutrition tổ chức. Bên cạnh việc thảo luận về những nghiên cứu khoa học mới nhất cùng những cải tiến trong công thức dinh dưỡng cho trẻ, các chuyên gia cũng thảo luận tầm quan trọng của việc chung tay nuôi dưỡng một thế hệ trẻ em Việt Nam phát triển toàn diện. Công ty Mead Johnson Nutrition đã chính thức công bố chương trình “Chung tay Nuôi dưỡng Thế hệ A+”, một chương trình cộng đồng nhằm kêu gọi các cán bộ y tế, các bà mẹ, thầy cô cùng chia sẻ kiến thức và cam kết xây dựng thế hệ Việt Nam ưu tú.

Chứng minh lâm sàng cho công thức cải tiến mới của hệ dưỡng chất DHA, PDX/GOS, Beta Glucan - 2

Ngọc Linh

Đang được quan tâm