Thứ tư, 06/04/2016 - 14:00

Huế:

Cập nhật kiến thức ngành nhãn khoa từ thế giới

Dân trí

Được sự cho phép của Bộ Y tế và sự hỗ trợ của Tổ chức Nhãn khoa Hawaii (Hoa Kỳ), Hội thảo Nhãn khoa Quốc tế Cố đô Huế 2016 lần thứ 6 tiếp tục tổ chức tại Huế từ ngày 6-8/4.

Vào tháng 5/2006, lần đầu tiên tại Huế với sự hỗ trợ của Tổ chức nhãn khoa Hawaii (Hoa Kỳ), Bệnh viện Trung ương Huế đã đăng cai tổ chức Hội thảo Nhãn khoa quốc tế Cố đô Huế lần thứ nhất. Đây là bước khởi đầu mở ra một hướng đi mới trong đào tạo cho các bác sĩ nhãn khoa Việt Nam. Từ đó đến nay cứ mỗi 2 năm cứ vào dịp Festival Huế, hội thảo quan trọng này lại được tổ chức.

Với 300 đại biểu, 20 báo cáo viên đến từ các nước Hoa Kỳ, Canada, Anh, Singapore, Thái Lan và Việt Nam, trong 3 ngày liên tục hội thảo sẽ làm việc tại Bệnh viện Trung ương Huế.

Cập nhật kiến thức ngành nhãn khoa từ thế giới - 1
Hàng trăm đại biểu trong nước và quốc tế tại Hội thão Nhãn khoa Quốc tế Cố đô Huế lần 6
Hàng trăm đại biểu trong nước và quốc tế tại Hội thão Nhãn khoa Quốc tế Cố đô Huế lần 6

Hội thảo lần 6 có mục tiêu cập nhật kiến thức nhãn khoa, bao gồm 4 nội dung gồm: Các bài giảng về các chuyên ngành đục thể thủy tinh, glôcôm, bệnh lý đáy mắt, tạo hình mắt; Chương trình tư vấn: các chuyên gia sẽ trao đổi với các bác sĩ theo chuyên đề: võng mạc - dịch kính, nhãn nhi và tạo hình;

Chương trình huấn luyện kỹ năng phẫu thuật wetlab về phaco, kỹ năng cận lâm sàng: OCT, chụp mạch huỳnh quang, quang đông võng mạc và thị trường… nhằm nâng cao kỹ năng chẩn đoán và điều trị bệnh mắt và Phẫu thuật một số trường hợp bệnh điển hình (có truyền hình trực tiếp).

Qua hội thảo, các bác sĩ từ mọi miền khác nhau trên đất nước sẽ được đào tạo, cập nhật nhiều kiến thức mới thông qua các bài báo cáo, phần tư vấn và phẫu thuật trực tiếp của các chuyên gia trong và ngoài nước.

Đại Dương

Đáng quan tâm
Mới nhất