Cách đơn giản phòng ngừa ung thư vú hiệu quả

Các nhà khoa học khám phá ra những tác dụng chống oxy hóa của carotenoid vào năm 1968, và chỉ 2 năm sau các nhà nghiên cứu tìm ra rằng nhiều bệnh nhân ung thư có mức độ carotenoid thấp trong máu của họ.

Ngày 28/9/2014 vừa qua, phát biểu tại Ngày hội truyền thông phòng chống bệnh ung thư vú với tên gọi Phụ nữ và sức khỏe, Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Xuyên khẳng định “Bằng lối sống tích cực, ý chí, nghị lực và với những phương pháp tự khám, phát hiện sớm, đúng hướng đầy đủ và đúng phác đồ, người bị ung thư vú hoàn toàn có thể chữa khỏi”. Trong đó, dinh dưỡng được xem là một trong những biện pháp phòng ngừa ung thư vú đơn giản mà hiệu quả.

Cách đơn giản phòng ngừa ung thư vú hiệu quả
Beta-caroten và lycopen là những carotenoid làm vững mạnh hóa một số phản ứng miễn dịch, có khả năng ngăn ngừa sự phát triển của những chất sinh ra ung thư,

Ung thư vú ngày càng… tăng

Mới đây, Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) công bố thống kê cho biết số người được chẩn đoán mắc bệnh ung thư trên thế giới hiện đang tăng mạnh, lên tới 14 triệu người mỗi năm, trong đó WHO nhấn mạnh đã có sự “tăng đột biến” số ca mắc ung thư vú (UTV).

Đây là loại bệnh ung thư phổ biến và là nguyên nhân gây tử vong hàng đầu ở phụ nữ. Tại Việt Nam, theo TS Nguyễn Tiến Quang, Khoa điều trị yêu cầu - BV K (Hà Nội), mỗi năm có khoảng 7.000 người mới mắc bệnh UTV, trong đó tỷ lệ tử vong khoảng 35%, cao hơn các nước phát triển.

Vitamin A trong dầu gấc làm tăng khả năng chống nhiễm khuẩn của cơ thể, giúp tăng đề kháng.
Vitamin A trong dầu gấc làm tăng khả năng chống nhiễm khuẩn của cơ thể, giúp tăng đề kháng.

Cách ngăn ngừa và hạn chế ung thư vú hiệu quả nhất

Theo Viện Nghiên cứu Ung thư Mỹ, rất ít phụ nữ nhận ra rằng chỉ 5% các trường hợp UTV là di truyền, trong khi đó 90% các trường hợp mắc bệnh này là do lối sống. Các chuyên gia y tế khắp thế giới cũng khẳng định UTV hoàn toàn có thể phòng chống. Vì thế, để giảm thiểu nguy cơ UTV, ngoài việc thường xuyên tự kiểm tra và định kỳ thăm khám tại các trung tâm y tế, cách tối ưu là chị em phụ nữ, từ rất sớm đã phải thiết lập cho mình một chế độ sinh độ sinh hoạt và ăn uống hợp lý.

Theo kết quả nghiên cứu được công bố mới đây của các nhà khoa học Na Uy, bệnh ung thư vú có thể giảm đến 17% mỗi năm nếu chị em phụ nữ chăm chỉ tập luyện thể dục hay thực hiện bất cứ hoạt động nào tương tự. Hoạt động thể chất không những giúp tăng cường hệ miễn dịch mà còn duy trì được lượng hormone cân bằng trong cơ thể, làm giảm nguy cơ mắc ung thư vú.

Bên cạnh đó, PGS.TS.Trần Văn Thuấn- Phó giám đốc bệnh viện K, kiêm Viện trưởng viện Nghiên cứu phòng chống ung thư- việc sử dụng thực phẩm không hợp lý chiếm tới 35% gây bệnh UTV. Vì thế, các chuyên gia hàng đầu về ung thư đều khuyến cáo, ngoài tiêu chí an toàn, sạch, thực phẩm tiêu thụ nên hạn chế ăn thịt đỏ, chất béo, điều chỉnh lượng đạm phù hợp cũng như hạn chế tối đa sử dụng mỡ động vật và thay vào đó là các loại dầu thực vật có lợi cho sức khoẻ. Và chú trọng bổ sung các thực phẩm cũng như các loại rau, củ quả giàu chất ôxy hóa như carotenoid, làm tăng khả năng miễn dịch của cơ thể. Chỉ khi cơ thể được tăng cường sức đề kháng mới có khả năng chống chọi cũng như ngăn ngừa bệnh tật, trong đó có bệnh ung thư tất công.

Dầu gấc tăng cường hệ miễn dịch, giảm nguy cơ ung thư vú

Các nhà khoa học khám phá ra những tác dụng chống oxy hóa của carotenoid vào năm 1968, và chỉ 2 năm sau các nhà nghiên cứu tìm ra rằng nhiều bệnh nhân ung thư có mức độ carotenoid thấp trong máu của họ.

Vitamin A trong dầu gấc làm tăng khả năng chống nhiễm khuẩn của cơ thể, giúp tăng đề kháng.
Các nhà khoa học Việt Nam cũng khẳng định Dầu gấc rất giàu những chất carotenoid như beta-caroten có khả năng vô hiệu hóa 75% các chất gây ung thư.

Các nghiên cứu hiện nay cũng chỉ ra rằng carotenoid kích thích hệ miễn dịch bằng cách hoạt hóa những tế bào tiêu diệt tự nhiên, giết chết các tế bào ung thư và một số tế bào bị nhiễm virut. Điển hình là hai carotenoid: beta-caroten và lycopen.

Một số nghiên cứu trong phòng thí nghiệm đã chứng minh rằng lycopen có hoạt động chống ôxy hóa cao nhất trong tất cả các carotenoid. Những nghiên cứu khác cho thấy lycopen có thể ngăn ảnh hưởng của những chất sinh ung thư nhất định, ngăn hủy hoại tế bào, và ngăn sự phân chia tế bào không kiểm soát được trước khi nó bắt đầu. Cùng với đó, Beta-caroten từ lâu đã được nghiên cứu về tác dụng phòng chống một số loại ung thư.

Một nghiên cứu tại Đại học Yale cho thấy nguy cơ ung thư phổi giảm đi đáng kể ở những phụ nữ và nam giới ăn nhiều rau quả giàu beta-caroten. Ở một số công trình nghiên cứu, người ta thấy beta caroten làm vững mạnh hóa một số phản ứng miễn dịch. Vì thế khi thiếu hụt hoạt chất này, các phản ứng miễn dịch trở nên kém hoạt hóa. Hoặc khả năng chống nhiễm khuẩn của cơ thể sẽ không còn mạnh nữa. Các nhà khoa học còn ví von beta- caroten như “cái chổi quét rác” trong cơ thể, có nhiệm vụ “quét dọn” thường xuyên các sản phẩm ô xy hóa vốn không những làm cho cơ thể bị già nhanh mà còn gây nhiều bệnh hiểm nghèo ung thư.

Vitamin A trong dầu gấc làm tăng khả năng chống nhiễm khuẩn của cơ thể, giúp tăng đề kháng.
Dùng thường xuyên dầu gấc viên nang VINAGA và Dầu gấc VN G8, chị em phụ nữ tăng cường khả năng phòng chống ung thư cho cơ thể

Điều đáng nói là tất cả những chất có khả năng phòng chống ung thư nói chung, UTV nói riêng đều có mặt với hàm lượng rất cao trong gấc cũng như trong Dầu gấc Việt Nam G8 và Thực phẩm chức năng viên nang dầu gấc VINAGA. Trong một nghiên cứu, các nhà khoa học ở Osaka, Nhật Bản đã phân tích và phát hiện ra rằng sự tập trung lycopen trong màng đỏ quả gấc nhiều hơn gấp khoảng 10 lần các loại rau quả khác có chứa lycopen. Trong dầu gấc chứa khá nhiều hàm lượng Beta – carotene là tiền sinh tố của Vitamin A.

Các nhà khoa học Việt Nam cũng khẳng định Dầu gấc Việt Nam G8 và Thực phẩm chứng năng viên nang dầu gấc VINAGA rất giàu những chất carotenoid như beta-caroten có khả năng vô hiệu hóa 75% các chất gây ung thư. Nhờ những enzyme của gan và tụy, betacarotene trong dầu gấc VN G8 được phân hủy thành hai phân tử vitamin A. Mặc dù hàm lượng vitamin A này rất cao (gấp gần 2 lần dầu gan cá thu, 12-15 lần cà-rốt và gần 70 lần cà chua...) nhưng lại không gây độc cho cơ thể bé như khi ta sử dụng một hàm lượng tương tự vitamin A tổng hợp. Trái lại, nó còn dễ hấp thu và không làm hại gan.

Vì thế, để cơ thể tăng sức đề kháng, tăng hàm lượng những carotenoid có khả năng ngăn ngừa sự phát triển của những chất sinh ra ung thư như beta-caroten và lycopen, các bác sĩ khuyến cáo chị em phụ nữ nên dùng Thực phẩm chức năng dầu gấc viên nang VINAGA như một phương thức bổ sung vi chất an toàn và tiện lợi hàng ngày. Bên cạnh đó, chị em cũng sẽ là người nội trợ thông minh nếu biết sử dụng Dầu gấc VN G8 như một phụ gia thực phẩm an toàn để chế biến các món ăn thơm ngon, có hàm lượng dinh dưỡng cao, vừa giầu màu sắc vừa kích thích khẩu vị cho mình và cho cả gia đình.

Hotline: 043.8261647

TP HCM: Công Ty TNHH TM DV Tường Thành Việt

112 Trần Hưng Đạo, P.Phạm Ngũ Lão, Quận 1

Tel: 0963.264132 hoặc 08.627.383.56

Facebook: : https://www.facebook.com/pages/Dầu-gấc/531570160212804

www.daugac.com