Bí quyết giúp tránh tái phát viêm loét dạ dày

Hiện nay, tỉ lệ người bị bệnh viêm loét dạ dày ngày càng tăng cao, đặc biệt là giới văn phòng do áp lực công việc mỗi ngày một nhiều và thói quen ăn uống không điều độ. Phát hiện bệnh viêm loét dạ dày rất dễ nhưng điều trị lại không đơn giản.

Bí quyết giúp tránh tái phát viêm loét dạ dày - 1

Triệu chứng của viêm loét dạ dày

- Đau bụng vùng thượng vị:

• Có thể đau có chu kỳ (loét dạ dày, loét tá tràng), hoặc không có chu kỳ (đau do viêm dạ dày- tá tràng hoặc ung thư dạ dày).

• Đau có lan xuyên: loét dạ dày lan lên trên và sang trái, loét hành tá tràng lan ra sau lưng và sang phải.

• Đau khi no với loét dạ dày, còn với loét hành tá tràng đau khi đói, ăn vào hết đau.

- Ăn kém, ợ hơi, ợ chua, buồn nôn và nôn

- Chảy máu

- Khám thực thể trong cơn đau, bác sĩ sẽ ấn thượng vị hoặc môn vị- hành tá tràng và bệnh nhân thấy đau, hoặc dấu hiệu óc ách lúc đói.

- Khi khám bằng nội soi: nhìn trực tiếp được các tổn thương tại thực quản, dạ dày, tá tràng. Qua xét nghiệm này, có thể biết số lượng và vị trí tổn thương, kết hợp làm sinh thiết và thăm dò chức năng dạ dày.

Có thể bệnh nhân sẽ không gặp tất cả các triệu chứng trên, nhưng nếu nội soi và tìm thấy vết loét thì bác sĩ sẽ kết luận bị viêm loét dạ dày, tá tràng.

Tại sao hay bị tái phát viêm loét dạ dày?

Khi điều trị viêm loét dạ dày, người bệnh phải dùng một đợt điều trị kháng sinh dài ngày nên rất mệt, đôi khi chỉ thấy triệu chứng thuyên giảm đã ngừng thuốc. Vi khuẩn H.pylori chưa hoàn toàn bị tiêu diệt, vết loét chưa hoàn toàn phục hồi nên sau một thời gian vi khuẩn này phát triển trở lại. Vết loét cũ chưa kịp liền sẹo lại bị loét lại. Điều trị các vết loét không triệt để sẽ khó khăn hơn gấp nhiều lần. Do đó cần tuân thủ đơn kê và tái khám để tiêu diệt hoàn toàn khuẩn HP.

Mặc dù việc kiêng khem trong ăn uống có thể khiến người bệnh cảm thấy mệt mỏi nhưng nhất thiết phải kiêng bia rượu, hạn chế tối đa các thực phẩm gây kích ứng dạ dày (có thể ghi chép lại những thực phẩm gây khó chịu sau khi ăn để hạn chế và tránh ăn.

Đó là chưa kể cuộc sống luôn đầy những bất ngờ và chẳng những người bị viêm loét dạ dày mà cả những người khỏe mạnh cũng gặp nhiều áp lực (stress). Những nguy cơ này làm khả năng tái phát viêm loét dạ dày càng tăng cao. Do đó cần học cách cân bằng, giảm áp lực bằng các hoạt động tinh thần như yoga, thiền…

Điều trị viêm loét dạ dày cần lưu ý gì?

Việc hàng đầu là phải làm lành các vết loét trong dạ dày. Và đó là lý do vì sao nghệ với hoạt chất cucurmin có khả năng kháng khuẩn, nhanh liền sẹo, chống viêm, được ưa chuộng. Tuy nhiên, các nghiên cứu cho thấy cucurmin trong nghệ tươi rất khó hấp thu. Do đó, các nhà nghiên cứu đã ứng dụng nhiều công nghệ khác nhau để tăng khả năng hấp thu cucurmin của cơ thể. Trong đó đáng chú ý là công nghệ kết hợp các dược chất thảo dược (curcumin) với một chất mang có nguồn gốc thực vật (phosphatidylcholin -PC) tạo ra một hệ tương tự như tế bào dễ dàng được hấp thu vào đại tuần hoàn, được gọi là phytosome. Phyto có nghĩa là thực vật (từ đậu nành), some là giống như, phytosome là hệ có cấu trúc từ thực vật nhưng lại giống như tế bào cơ thể (cell-like).

Theo đó, curcumin khi vào cơ thể sẽ tạo màng nhày ngay tại vết loét (do có cấu tạo giống tế bào), vì vậy, vết loét vừa được bao bọc, được diệt vi khuẩn, lại làm liền sẹo nhanh.

Lưu ý thứ 2 là sau khi tuân thủ đơn kê của bác sĩ, bệnh có thể thuyên giảm rõ rệt, thì cần chú ý phòng ngừa nguy cơ tái phát. Một trong những giải pháp phòng ngừa là nâng cao khả năng miễn dịch tự nhiên của cơ thể, làm cho cơ thể có khả năng thích nghi với những sự thay đổi bất thường của môi trường, tự chống trả các tác nhân bất lợi và tự cân bằng bằng cách bổ sung tế bào lợi khuẩn (Probiotic).

Bí quyết giúp tránh tái phát viêm loét dạ dày - 2

Hiện nay trên thị trường Việt Nam đã có TPCN viên nang Kukumin IP là sự hiệp đồng tác dụng của Curcumin phytosome và Immunepath IP.

Bí quyết giúp tránh tái phát viêm loét dạ dày - 3

Sản phẩm Kukumin IP được sản xuất bởi nhà sản xuất thực phẩm chức năng uy tín: Công ty TNHH tư vấn y dược quốc tế (IMC) với nguyên liệu nhập khẩu trực tiếp từ Italy, phân phối độc quyền bởi công ty TNHH Gphar.

Tham khảo ý kiến chuyên gia về công nghệ phytosome tại đây. http://kukuminip.com/phat-hien-cua-gs-tskh-hoang-tich-huyen-ve-curcumin/

Để được tư vấn về bệnh dạ dày bạn hãy gọi số 04 3997 1366 / 098 128 3766.

Đặt mua Kukumin IP giao đến tận nhà mới trả tiền tại đây. http://curcuminphytosome.com/cart

Website: http://kukuminip.com/

Facebook: http://facebook.com/kukuminip/

Sản phẩm không phải là thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh