Thứ hai, 23/12/2013 - 08:03

Bảo vệ hệ hô hấp của trẻ khi thời tiết thay đổi

Viêm đường hô hấp trên ở trẻ không phải là một bệnh mà là một tổ hợp bệnh bao gồm: cảm lạnh, viêm mũi họng, viêm họng, viêm xoang, viêm thanh quản với các biểu hiện thường gặp như: Sốt, sổ mũi và chảy nước mũi, ho...

Các bà mẹ nên chủ động trong phòng bệnh cho trẻ - Ảnh: Minh Họa
  

Các bà mẹ nên chủ động trong phòng bệnh cho trẻ - Ảnh: Minh Họa

 

Nguyên nhân gây viêm đường hô hấp ở trẻ nhỏ:

 

Nguyên nhân gây viêm đường hô hấp ở trẻ nhỏ là do virus, vi khuẩn trong không khí, lây từ người bệnh và trong môi trường xung quanh đe dọa sức khỏe đường hô hấp non yếu của trẻ.

 

Bắt đầu từ 6 tháng tuổi trẻ bước vào giai đoạn ăn dặm và được tiếp xúc với môi trường bên ngoài nhiều hơn. Vì thế với cơ thể trẻ đang còn non yếu rất dễ bị tấn công bởi các vi khuẩn, vi rút gây bệnh đặc biệt là bệnh viêm đường hô hấp.

 

Cách chăm sóc trẻ bị bệnh viêm đường hô hấp trên:

 

- Cho trẻ ăn uống bình thường khi bệnh, tránh kiêng cữ thái quá. Cố gắng cho ăn thêm bữa khi trẻ lành bệnh để bổ sung lượng dinh dưỡng thiếu hụt.

 

- Tăng cường rau xanh và cho trẻ uống nhiều nước hoa quả.

 

- Có thể dùng những thuốc hạ sốt thông thường, kết hợp với dùng nước ấm lau mát để hạ sốt cho trẻ.

 

- Dùng nước muối sinh lý nhỏ mũi và làm thông mũi bé trước khi cho ăn, cho bú.

 

- Dùng những bài thuốc dễ kiếm như hoa hồng bạch chưng đường phèn, húng chanh hấp mật ong … để làm dịu cơn ho.

 

- Dùng thuốc kháng sinh theo chỉ định của bác sỹ.

 

Phòng ngừa chủ động và hướng điều trị bệnh viêm đường hô hấp trên:

 

- Hạn chế đưa trẻ đến nơi đông người trong mùa dịch bệnh.

 

- Hạn chế cho trẻ ra ngoài đường vào những người thời tiết chuyển mùa.

 

- Cho trẻ đi tiêm chủng đầy đủ theo chương trình tiêm chủng Quốc gia.

 

- Bổ sung đầy đủ dinh dưỡng và chủ động tăng sức đề kháng cho trẻ bằng các thực phẩm giàu vitamin C, hoặc các chế phẩm có chứa ImmuneGamma, chất trợ sinh miễn dịch được chuyển giao công nghệ từ Hoa Kỳ giúp tăng sinh hiệu quả tế bào miễn dịch, và nước chúng ta là nước thư 2 được thừa hưởng công nghệ cao cấp này.

 

- Đối với bé đang khỏe mạnh cũng cần có biện pháp phòng ngừa tái phát: việc phòng và tránh tái phát viêm đường hô hấp cho bé là rất cần thiết trong môi trường khắc nhiệt, ô nhiễm, thời tiết thay đổi, thức ăn nhiễm khuẩn như hiện nay.

 

- Đối với trẻ đang bị bệnh về đường hô hấp: phải dùng kháng sinh hoặc các thuốc thảo dược để điều trị triệu chứng như ho, sổ mũi, viêm họng…theo chỉ định của bác sỹ. Nên kết hợp sử dụng cùng BigBB trong thời gian điều trị để giúp bé tăng sức đề kháng, mau khỏi ốm, phòng ngừa rối loạn tiêu hóa do tác dụng phụ của kháng sinh. Ổn định hệ tiêu hóa chính là yếu tố quan trọng giúp bé tăng khả năng hấp thu dinh dưỡng, giúp sức khỏe của bé nhanh phục hồi.

 

Hãy là những bậc cha mẹ thông thái khi hiểu rằng: “ Phòng bệnh luôn hiệu quả và kinh tế hơn chữa bệnh”.
 

Thông tin cho bạn:

Thông tin cho bạn:

 

BigBB là sản phẩm đầu tiên có chứa ImmuneGamma và các cao thảo dược được sản xuất tại Việt Nam. Sử dụng sản phẩm BigBB liên tục một đợt 3 tháng giúp bé giải quyết các vấn đề:

 

+ Bé có thể tự phòng bệnh, chống lại các bệnh viêm nhiễm đường hô hấp do vi khuẩn, vi rút gây ra giảm tần suất tái phát, phòng ngừa biến chứng, hạn chế dùng kháng sinh khi thời tiết thay đổi.

 

+ BigBB còn có các axid amin và các thảo dược quý giúp trẻ ăn ngon, có một hệ tiêu hóa khỏe mạnh làm tăng khả năng hấp thu dưỡng chất, nâng cao đề kháng cơ thể.

 

+ Nên dùng BigBB cho trẻ theo đợt 3 tháng để đạt kết quả tốt nhất.    

 

Khai Tâm

Gọi: 04.628.11.757/18001562 để được tư vấn miễn phí bệnh viêm đường hô hấp, biếng ăn ở trẻ. Hoặc truy cập website: http://bigbb.vn/.

Truy cập tại đây để tham gia: “Câu lạc bộ nuôi con khoa học”