“Xin lỗi cô, tôi cũng chỉ là thằng nhà quê”

Dân trí …Chồng tôi nói vậy rồi vùng vằng ra khỏi nhà. Lúc nào cũng vậy, hễ cứ đụng chuyện gì là anh lại lôi cục tự ái của anh ra, mà tôi có nói gì quá đáng đâu chứ.
>>Phép màu Giáng sinh: Câu chuyện bà mẹ đẻ rơi bên đường được người lạ giúp đỡ
>>Tái hôn được 1 tháng, tôi đau khổ viết đơn ly hôn vì lý do đáng xấu hổ
>>Tôi quyết định hủy hôn vì yêu cầu "vô lý đùng đùng" của vợ chưa cưới

“Xin lỗi cô, tôi cũng chỉ là thằng nhà quê” - 1

Tôi là dân thành phố gốc, còn chồng tôi quê tận miền Trung. Hồi tôi yêu anh, cả nhà tôi phản đối. Mẹ tôi lúc đó thậm chí còn đòi từ mặt tôi. Lý do họ đưa ra là anh xuất thân nghèo khó, quê xa, thân cô thế cô nơi phố thị. Nhưng thói đời, đâu có cha mẹ nào thắng được con cái. Sau đôi ba lần tôi giở trò ăn vạ, bố mẹ tôi cũng phải chấp nhận với yêu cầu anh phải ở rể.

Dĩ nhiên lúc đầu anh giãy nãy không đồng ý. Anh nói anh có công việc đàng hoàng, chưa thể mua nhà ngay thì thuê nhà trọ. Nhưng tôi lại khóc, cửa ải khó khăn nhất tôi đã vượt qua rồi, giờ đến lượt anh. Nếu tôi có thể vì anh sao anh không thể vì tôi một chút. Nói tới nói lui, cuối cùng anh cũng đồng ý.

Ở rể thì có gì là không tốt? Tiền nhà thì không mất. Tiền ăn uống mẹ tôi cũng lấy cho có lệ. Chỉ có điều anh vốn nếp người nhà quê, sau này ra thành phố lại sống độc thân nên sinh hoạt hơi tùy tiện. Nhập gia tùy tục, mẹ tôi thì thẳng tính, đôi lần phê bình thẳng. Vậy là anh ấy khó chịu.

Anh ấy nói bạn bè lúc nào cũng bỡn cợt anh “chó chui gầm chạn”. Tôi bảo: “Mẹ em già rồi, trước chỉ hầu mỗi con gái, giờ còn phải hầu thêm con rể chứ có nhờ cậy gì đâu, bà đã chẳng than phiền thì thôi. Anh cứ chửi thẳng vào mặt họ, còn hơn khối thằng không có gầm chạn mà chui”. Ấy vậy mà chồng tôi tức giận, rằng anh chẳng cần ai hầu hạ, anh cũng chẳng thấy vẻ vang gì với việc “chui gầm chạn” cả. Anh quyết ra ở riêng, còn tôi muốn ở đâu thì tùy.

Tôi nghĩ anh chỉ nói vậy thôi, không ngờ anh đi một ngày thì về thu dọn đồ, nói đã thuê được nhà trọ rồi. Mẹ tôi bực quá, nói thẳng với anh “Những kẻ chẳng có gì thì lại hay tự ái”. Anh nhã nhặn chào rồi đi. Tôi cũng chỉ còn nước đi theo.

Ở trọ, đụng đến cái gì thiếu cái đó, chồng tôi nói sẽ sắm dần. Tôi vốn quen đủ đầy, nay vì chồng ngang tàng mà chịu khổ. Ăn uống cũng phải tiết kiệm vì trăm khoản phải chi tiêu. Tôi bảo anh “chắc anh chịu khổ quen rồi, sướng cũng không biết đường hưởng”. Hai vợ chồng thỉnh thoảng lại cãi vã nhau vì những chuyện không đâu. Những lúc căng thẳng thường là anh ấy xuống nước trước. Tôi cho như thế là đúng, làm vợ anh tôi đã chịu đủ thứ thiệt thòi.

Cuộc sống đang êm đềm thì mẹ anh nói muốn ra chơi, muốn xem cuộc sống mới của vợ chồng con trai như thế nào. Và đó thực sự là chuỗi ngày ác mộng của tôi. Anh chê mẹ tôi khó tính nhưng mẹ anh còn khó tính gấp nhiều lần, mà khó tính một cách rất nhà quê. Bà đi chợ, cứ cái gì rẻ là bà mua nhiều, xong rồi thức ăn thừa ăn hết ngày này qua ngày khác. Mùa rau nào bà mua rặt loại ấy, bảo rau đúng mùa thì đỡ phun thuốc. Sáng nào cũng 5h là bà dậy, bắt đầu quét dọn, rửa ấm chén inh ỏi cả lên. Buổi sáng bà còn chịu khó nấu cơm, ăn cơm cho chắc dạ, cho lành, ăn hàng vừa không vệ sinh vừa tốn kém.

Chưa đủ, bà còn suốt ngày kể lể về thời bà đi làm dâu khốn khổ thế nào, còn phụ nữ bây giờ sung sướng ra sao. Bà khó chịu khi thấy tôi nhờ chồng sấy hộ mái tóc hay bóp hộ tôi cái vai khi tôi kêu mỏi. Bà chê tôi lười, còn nói cái ngữ như tôi mà về quê sống chắc chỉ có nước bốc cám mà ăn.

Tôi tưởng bà chỉ chơi tuần, vài tuần. Đến khi hỏi chồng “Mẹ anh bao giờ về quê?” thì tá hỏa khi anh nói rằng “mẹ nói ở đến tết, có thể lâu hơn”. Tôi bảo chồng “anh nhắc khéo bảo bà về quê, chứ sống mà cứ soi mói kìm kẹp thế này em ngột ngạt lắm. Em nói thật, bà cứ luôn nhìn sự việc dưới con mắt nhà quê của mình rồi phê bình, áp đặt đủ kiểu, em không sống được”.

Chỉ nghe tới đó, chồng tôi nổi lôi đình “Xin lỗi cô, tôi cũng chỉ là thằng nhà quê nhé. Cô không sống được với người nhà quê thì còn sống chết lấy tôi làm gì. Không có bà già nhà quê ấy thì không có thằng nhà quê này, cô hiểu chưa”. Trời ạ, anh ấy gào lên rồi bỏ đi.

Đã bao lần như vậy rồi, hễ lúc nào cứ chạm đến từ “nhà quê” cái là anh ấy lồng lộn lên như bò bị chọc tiết. Nhà quê thì bảo nhà quê, nào tôi có nói sai cái gì đâu. Là chồng tôi cứ quan trọng hóa vấn đề lên để có cớ giận dữ với tôi, để biến tôi thành một người vợ không ra gì.

Tôi định nhân sự này bỏ về nhà mẹ để một thời gian, vừa thoải mái đầu óc, vừa tự do một chút. Nhưng lại sợ với tính cách của chồng tôi anh sẽ nói “có giỏi đi được thì cho đi luôn” thì cũng dở. Cuộc sống sau hôn nhân đúng là một màu xám ngoét. sao anh ấy không sống được với mẹ vợ mà lại bắt tôi phải sống với mẹ chồng? Ai có cách gì giúp tôi tô hồng lên một chút được không?

Thanh Ngân

Mời bạn tham gia bình luận gỡ rối cho các bài viết trong chuyên mục "Chuyện của tôi" bằng cách nhập "Nội dung bình luận" phía cuối bài và ấn nút "Gửi bình luận". Các bình luận thú vị, có giá trị sẽ được chọn đăng trên chuyên mục Tình yêu - Giới tính và nhận nhuận bút từ Tòa soạn. Trân trọng!

MỚI NHẤT
Ức chế vì 25 năm “quan hệ” với đàn bà mà chẳng đi đến đâu
Ức chế vì 25 năm “quan hệ” với đàn bà mà chẳng đi đến đâu

Người ta cảm thấy hôn nhân như một "hợp đồng" quá nhiều rủi ro nên tỷ lệ chung sống không hôn thú tăng lên rất nhanh. Việc “quan hệ” mãi không đến đích không chỉ làm đàn bà “đứng ngồi không yên” mà không ít anh cũng bực bội.

Thứ ba, 19/12/2017 - 02:23

Vợ chồng trẻ Hà Nội xây nhà 2 tầng chỉ với 265 triệu đồng khiến ai nấy đều mê tít
Vợ chồng trẻ Hà Nội xây nhà 2 tầng chỉ với 265 triệu đồng khiến ai nấy đều mê tít

Chi phí xây dựng và quỹ đất eo hẹp nhưng cặp vợ chồng vẫn dựng được cho mình một tổ ấm khiến nhiều người mơ ước.

Thứ ba, 19/12/2017 - 10:52

Phản hồi bài viết: "Nếu có kiếp sau, mong vợ chồng mình sẽ không gặp lại nhau"
Phản hồi bài viết: "Nếu có kiếp sau, mong vợ chồng mình sẽ không gặp lại nhau"

(Dân trí) - Cô là người mạnh mẽ, là người kiên cường, vậy cô hãy cố gắng sống thật vui vẻ, thật yêu đời những ngày tháng còn lại cô nhé, để những hình ảnh và hồi ức đẹp về cô sẽ mãi mãi được lưu giữ trong lòng chồng và con gái. Biết đâu phép màu có thể xảy ra với cô, không ai đánh thuế hi vọng và ước mơ, vậy tại sao chúng ta lại không dám hi vọng và ước mơ cô nhỉ?

Thứ ba, 19/12/2017 - 10:35

Làm đẹp để giữ chồng, không ngờ tôi nhận cái kết này
Làm đẹp để giữ chồng, không ngờ tôi nhận cái kết này

Từ lần ấy chồng không động vào người tôi nữa, đến nay đã 2 tháng rồi, vợ, chồng vẫn ăn cùng mâm, ngủ cùng giường nhưng tôi biết chồng hay vắng nhà, hay qua đêm ở đâu đó với lí do bao biện vì khi anh mệt mỏi trở về với mùi son phấn, mùi da thịt đàn bà lạ còn vương trên người, làm sao tôi không nhận biết?

Thứ ba, 19/12/2017 - 10:06

Âm thầm mang con đi xét nghiệm ADN, người vợ nhận kết quả đau lòng
Âm thầm mang con đi xét nghiệm ADN, người vợ nhận kết quả đau lòng

Trước những lời đồn đại, thêu dệt, tôi âm thầm lấy tóc của chồng và tóc của con đến bệnh viện để xét nghiệm ADN

Thứ ba, 19/12/2017 - 09:56

Khôi hài chuyện cô vợ lấy chồng quê rồi lại chê mẹ chồng “nhà quê”
Khôi hài chuyện cô vợ lấy chồng quê rồi lại chê mẹ chồng “nhà quê”

(Dân trí) - "... Không có bà già nhà quê ấy thì không có chồng bạn. Vả lại nhà quê thì sao, mà thành phố thì sao? Sao bạn lại cho mình cái quyền coi thường những người sinh ra ở những mảnh đất nghèo khó hơn bạn? Không có những miền quê thì liệu nơi bạn ở có được gọi là thành phố không?"...

Thứ ba, 19/12/2017 - 07:47

Muốn hâm nóng tình yêu mỗi ngày, hãy tìm hiểu bí quyết này!
Muốn hâm nóng tình yêu mỗi ngày, hãy tìm hiểu bí quyết này!

"Anh yêu em khi mùa đông đến" hay "Anh yêu em mỗi khi mặt trời mọc" là những câu nói luôn khiến nàng lịm tim.

Thứ ba, 19/12/2017 - 06:00

Lấy chồng giàu vẫn khổ (2): Khó có bình đẳng khi sống phụ thuộc về... tài chính
Lấy chồng giàu vẫn khổ (2): Khó có bình đẳng khi sống phụ thuộc về... tài chính

Phụ nữ muốn được bình đẳng thì trước hết cần phải tự chủ về tài chính. Nếu muốn được chồng kính nể thì hãy mạnh dạn thành đạt trong sự nghiệp...

Thứ ba, 19/12/2017 - 02:00

Một câu yêu thương xua tan bực tức
Một câu yêu thương xua tan bực tức

Cuộc đời thật kì lạ. Chỉ một câu nói yêu thương của hắn mà bao nhiêu bực tức ban sáng xua tan đi nhanh chóng, lòng mình thấy chứa chan niềm vui...

Thứ hai, 18/12/2017 - 02:22

Yêu lại… người yêu cũ
Yêu lại… người yêu cũ

Quay lại với nhau, chúng tôi chắc chắn sẽ phải đối mặt với nhiều sóng gió, nhưng tôi vẫn quyết định chọn bắt đầu một tình cảm mới với… người cũ.

Thứ hai, 18/12/2017 - 02:15

Tôi phải làm gì khi bắt tận tay vợ trẻ ngoại tình?
Tôi phải làm gì khi bắt tận tay vợ trẻ ngoại tình?

Lần nào tiễn tôi đi, Yến cũng hứa hẹn, cũng âu yếm, nũng nịu bịn rịn chồng, khiến tôi yên lòng và cảm thấy mình là người đàn ông may mắn. Thế mà không ngờ chính cô vợ trẻ, ngoan ngoãn, dịu hiền của tôi đã làm trái tim tôi tan nát khi tôi trở về nhà thăm em mà không báo trước. Tôi tận mắt chứng kiến Yến đang say sưa cùng người đàn ông khác trong căn nhà của tôi.

Thứ hai, 18/12/2017 - 10:40

Hot girl bẽ bàng vì bị vạch mặt ngoại tình với bạn thân của người yêu giữa buổi tiệc
Hot girl bẽ bàng vì bị vạch mặt ngoại tình với bạn thân của người yêu giữa buổi tiệc

Giữa buổi tiệc, khi Dũng đang nói những lời bày tỏ tình cảm tha thiết với Nga ai cũng ngỡ anh sẽ cầu hôn Nga. Nhưng bất ngờ, Dũng ném chiếc hộp đựng nhẫn cầu hôn vào cô và vạch mặt Nga ngoại tình trước mặt mọi người.

Thứ hai, 18/12/2017 - 10:36

ĐÁNG QUAN TÂM
"Nếu có kiếp sau, mong vợ chồng mình sẽ không gặp lại nhau"
"Nếu có kiếp sau, mong vợ chồng mình sẽ không gặp lại nhau"

(Dân trí) - Cuối cùng thì sau những tháng ngày đau đớn vì bệnh tật, sau những ngày dài nhìn anh sấp ngửa ngược xuôi, sau những tháng năm nhìn con mình buồn tủi lớn lên, em sắp được ngủ một giấc thật dài rồi.

Thứ hai, 18/12/2017 - 07:56

Ngắm em bé sơ sinh nặng 5,7 kg siêu dễ thương
Ngắm em bé sơ sinh nặng 5,7 kg siêu dễ thương

(Dân trí) - Trong mùa Giáng sinh, một gia đình ở Cleethorpes (Anh) đã nhận được món quà bất ngờ là sự chào đời của bé trai nặng tới 5,7 kg.

Thứ hai, 18/12/2017 - 07:35

Chiêu trả thù khó ai nghĩ ra của một bà vợ có chồng ngoại tình
Chiêu trả thù khó ai nghĩ ra của một bà vợ có chồng ngoại tình

Trước khi xách vali rời khỏi nhà, chị Oanh đã nghĩ ra cách để người chồng phụ bạc và cô nhân tình không thể sống ở đó.

Chủ nhật, 17/12/2017 - 01:41

Lấy chồng giàu vẫn khổ (1): Chồng thu nhập trăm triệu mỗi tháng, vợ con vẫn phải nhịn ăn nhịn mặc
Lấy chồng giàu vẫn khổ (1): Chồng thu nhập trăm triệu mỗi tháng, vợ con vẫn phải nhịn ăn nhịn mặc

Nghĩ chồng thu nhập cao hàng trăm triệu nên Hạnh đã nghỉ việc để ở nhà chăm con nhỏ. Nhưng từ ngày nghỉ việc ở nhà chăm con, cuộc sống của Hạnh bắt đầu rơi vào bế tắc...

Chủ nhật, 17/12/2017 - 11:26

Cả nhà suýt tan nát vì nghe lời thầy bói phán
Cả nhà suýt tan nát vì nghe lời thầy bói phán

(Dân trí) - Bố mẹ con bé là hàng xóm trước kia của nhà tôi, họ có 3 đứa con, nhưng không hiểu sao chỉ dành tình cảm cho 2 đứa còn lại, còn đứa lớn, nếu ai không biết lại tưởng là con nuôi hay con riêng.

Chủ nhật, 17/12/2017 - 11:13

Chết lặng khi chồng "say nắng" cô sinh viên thực tập
Chết lặng khi chồng "say nắng" cô sinh viên thực tập

Đọc những dòng tin nhắn tình cảm của anh dành cho cô bé đó mà tim chị đau thắt.

Chủ nhật, 17/12/2017 - 08:33

Đau đầu vì mẹ chồng suốt ngày mang chuyện thiên hạ về nhà
Đau đầu vì mẹ chồng suốt ngày mang chuyện thiên hạ về nhà

Đôi khi căng thẳng vì công việc ở cơ quan, lại nghe mẹ càm ràm về việc thiên hạ, anh cũng cáu gắt, chẳng dám phản đối gì nhưng cứ hậm hực, đá cái ghế, quăng đôi dép...

Chủ nhật, 17/12/2017 - 08:26

Vượt 700 dặm đến gặp người tình online, bị chồng cô ta đánh cho bầm dập
Vượt 700 dặm đến gặp người tình online, bị chồng cô ta đánh cho bầm dập

(Dân trí) - Ông Liu đã vượt nhiều dặm xa xôi để đến gặp người tình trong mơ nhưng chào đón ông ở thành phố xa lạ lại là cảm giác bẽ bàng và một trận đòn nhừ tử.

Chủ nhật, 17/12/2017 - 08:11

Quá nhiều đồ chơi lại không tốt cho trẻ
Quá nhiều đồ chơi lại không tốt cho trẻ

(Dân trí) - Đúng như những gì mà các bậc cha mẹ vẫn nghi ngờ bấy lâu nay, nghiên cứu mới đây cho thấy trẻ có quá nhiều đồ chơi dễ bị phân tán và không tận hưởng được thời gian chơi có chất lượng.

Thứ bảy, 16/12/2017 - 11:40

Phép màu Giáng sinh: Câu chuyện bà mẹ đẻ rơi bên đường được người lạ giúp đỡ
Phép màu Giáng sinh: Câu chuyện bà mẹ đẻ rơi bên đường được người lạ giúp đỡ

(Dân trí) - Con trai Louis của Lizzie Hines được sinh ra bên vỉa hè một con đường ở trung tâm thành phố London. Bà mẹ đến nay vô cùng muốn tìm những người đã giúp đỡ cô hôm ấy - cận Giáng sinh năm ngoái.

Thứ bảy, 16/12/2017 - 08:21

Tôi quyết định hủy hôn vì yêu cầu "vô lý đùng đùng" của vợ chưa cưới
Tôi quyết định hủy hôn vì yêu cầu "vô lý đùng đùng" của vợ chưa cưới

Quyết định hủy hôn khi cách ngày cưới chỉ nửa tháng của tôi làm cả gia đình bất ngờ. Tôi tin rằng kết hôn với một cô gái như vậy, tôi sẽ không có hạnh phúc.

Thứ bảy, 16/12/2017 - 07:48

5 điều bố mẹ nên làm để con trẻ không còn tự ti về ngoại hình
5 điều bố mẹ nên làm để con trẻ không còn tự ti về ngoại hình

Trẻ em có lúc sẽ cảm thấy tiêu cực về ngoại hình khi nhìn vào gương hoặc khi giao tiếp với các bạn cùng lứa. Chính điều này sẽ làm giảm sự tự tin của các bé khi tham gia vào những hoạt động tập thể.

Thứ sáu, 15/12/2017 - 04:19

Nửa đêm thức giấc, giật mình thấy chồng đang chăm chú xem cái này trên điện thoại
Nửa đêm thức giấc, giật mình thấy chồng đang chăm chú xem cái này trên điện thoại
(Dân trí) - Tôi có cảm giác cuộc hôn nhân của mình càng ngày càng trục trặc bắt nguồn từ chính nguyên nhân đó, nhưng tôi không biết làm sao để mở mồm nói với chồng.