Vợ thu nhập "khủng", chồng có nên ở nhà cơm nước chăm con?

Dân trí Tại sao phải coi một người đàn ông là thất bại chỉ vì anh ấy không giỏi kiếm tiền, và nhất định làm ngơ trước thực tế anh ấy biết chăm sóc thật tốt cho các con và vận hành gia đình tốt? Thật vô lý nếu cố duy trì lý lẽ xưa cũ chỉ vì sự áp đặt của cái gọi là "sĩ diện đàn ông".
>>Đàn ông có nên làm “hậu phương” cho vợ mình “bơi ra biển lớn”?
>>Vợ kiếm gần trăm triệu/1 tháng, muốn chồng ở nhà cơm nước, chăm con
>>Hiến kế giúp chồng "lương ba cọc ba đồng" giữ vợ “trăm triệu/1 tháng”

Vợ thu nhập khủng, chồng có nên ở nhà cơm nước chăm con? - 1

Có một mô tuýp truyền thống đã ăn sâu vào nếp nghĩ của các gia đình Việt là: Đã là gia đình, vợ nhất định phải quán xuyến nhà cửa, cơm nước chăm con, dù bên ngoài cô ấy có công việc cơ quan, xã hội. Chồng nhất định phải gánh trọng trách "trụ cột", cho dù anh ta có bất tài, không kiếm được nhiều tiền thì chấp nhận để cái trụ nhà không vững còn hơn để đàn bà lên làm... trụ, vì ấy là cái nhục, cái thất bại của đàn ông.

Với cuộc sống xã hội ngày nay, tôi e rằng nếu vẫn giữ khư khư quan điểm đó thì sẽ không còn phù hợp, và các gia đình sẽ phải trả giá bằng chính hạnh phúc của họ.

Tại sao bạn phải thay người chủ lực kinh tế nếu đã có một người vợ rất giỏi kiếm tiền về cho gia đình ? Tại sao nhất định không thể để đàn ông làm việc nhà dù ra ngoài đi làm anh ta không đủ khả năng chu cấp cho vợ con tài chính?

Tại sao phải coi một người đàn ông là thất bại chỉ vì anh ấy không giỏi kiếm tiền, và nhất định làm ngơ trước thực tế anh ấy biết chăm sóc thật tốt cho các con và vận hành gia đình tốt?

Thật vô lý nếu cố duy trì lý lẽ xưa cũ chỉ vì sự áp đặt của cái gọi là "sĩ diện đàn ông".

Khi phụ nữ đang ngày càng khẳng định năng lực của mình trong đủ mọi lĩnh vực, họ làm việc không kém đồng nghiệp nam và có thu nhập vô cùng đáng nể, thì việc tiếp tục mô tuýp dập khuôn "phụ nữ phải chu toàn gia đình" có vẻ đã lỗi thời,. Họ đi làm cả ngày để mang về cho gia đình hàng trăm triệu mỗi tháng rồi thì lấy đâu hơi sức mà "quán xuyến" việc nhà nữa? Áp đặt vai trò vợ - chồng sẽ là lý do khiến nhiều gia đình ngày nay đứng trước nguy cơ lung lay, thậm chí đổ vỡ.

Câu chuyện của ông chồng "lương ba cọc ba đồng" có vợ làm được gần trăm triệu mỗi tháng, theo tôi nghĩ bản thân trong nội bộ vợ chồng anh ấy vốn chưa có một mâu thuẫn nào, nhưng sự việc lại bị làm cho phức tạp hơn bởi nếp nghĩ cổ hủ của mẹ chồng. Cái việc bà gọi con dâu về "mắng cho một trận", rồi chụp mũ con dâu là cậy kiếm được tiền nên "tác oai tác quái" yêu cầu chồng ở nhà nghe rất... khó chịu. Tại sao thế hệ cũ không chịu thừa nhận một điều, mình già rồi, đã đi qua một thế hệ rồi, việc của con cái hãy để chúng tự quyết định?

Người chồng trong bài tâm sự này nếu bản thân anh ấy thấy vui vẻ hoán đổi vị trí cho vợ vì sắp xếp đó phù hợp với điều kiện, hoàn cảnh gia đình anh ấy hơn thì chẳng có lý do gì phải trì hoãn cả, càng không nên trì hoãn vì sự can thiệp của bà mẹ.

Tất nhiên hai người cùng tham gia lao động và gây dựng tài chính gia đình thì sẽ tốt hơn. Anh có vợ rất mạnh về tài chính, đó là một lợi thế để anh thay đổi công việc nhàm chán, gò bó thời gian mà lại thu nhập thấp hiện tại, thử sức ở một công việc khác chủ động thời gian hơn, thu nhập cao hơn (với thu nhập 5 triệu/tháng hiện tại của anh thì tôi nghĩ kiếm đâu cũng được việc thu nhập cao hơn cả).

Khi đó, hãy sử dụng thời gian linh hoạt để đỡ đần vợ việc nhà, còn lại tìm sự trợ giúp của người giúp việc. Chúc gia đình anh giải quyết mọi chuyện ổn thỏa.

Phản hồi của độc giả Vũ Sơn

Mời bạn tham gia bình luận gỡ rối cho các bài viết trong chuyên mục "Chuyện của tôi" bằng cách nhập "Nội dung bình luận" phía cuối bài và ấn nút "Gửi bình luận". Các bình luận thú vị, phù hợp sẽ được chọn đăng trên chuyên mục Tình yêu - Giới tính. Trân trọng.

Tag :
"Vợ bạn thân tung bằng chứng ngoại tình của chồng cô ấy và vợ tôi lên facebook"
"Vợ bạn thân tung bằng chứng ngoại tình của chồng cô ấy và vợ tôi lên facebook"
(Dân trí) - Tôi đang sống trong những ngày đen tối nhất và nhục nhã nhất. Hai người tôi sống ngay bên cạnh tôi - vợ và bạn thân - đã quay ra phản bội tôi, họ có quan hệ tình cảm ngoài luồng.