Phản hồi bài viết “Cô vợ như cục nợ”:

“Vỡ mộng” sau hôn nhân?

(Dân trí) - Đừng cố gắng thay đổi vợ theo ý muốn của bạn, điều đó chỉ làm mối quan hệ các bạn trở nên tồi tệ hơn. Và tôi chắc chắn bạn không thể làm thế, bạn biết đấy, bản tính thì khó dời!

 

“Vỡ mộng” sau hôn nhân? - 1

Tôi thấy thật buồn cười khi nghe không ít người ca than, đại khái như: vì sao trước khi cưới anh thơm tho sạch sẽ mà giờ lại ở dơ, tại sao trước đây cô hiền lành mà bây giờ càu nhàu nhiều…Muôn vàn sự đối nghịch tồn tại trong cùng một con người, những thay đổi trong chớp mắt khiến không ít người cảm thấy “sốc”.

Thật ra, con người đó vẫn thế, không hề có sự thay đổi nào, chỉ là bạn đã không đủ tinh tế để nhận ra. Tình yêu cảm tính đã chi phối khiến bạn không còn đủ lí trí tìm hiểu kĩ về đối phương. Để rồi sau đó thất vọng về người sánh bước cùng mình, mà người ta quen gọi là “vỡ mộng”.

Tuy nhiên, bạn đừng vì những điều khiến bạn bực bội mà trút giận lên vợ hay thậm chí cố gắng thay đổi cô ấy. Mỗi con người là một bản sắc, bản ngã riêng biệt. Với riêng người phụ nữ, đứa con sẽ giúp cô ấy thay đổi. Đứa con chính là chất xúc tác để cô ấy hoàn thiện bản thân, tin tôi đi đó là bản năng làm mẹ!

Tôi cũng muốn nói với các bạn trẻ. Trước khi muốn tìm hiểu sâu một ai đó thì mình đều phải điều tra xem gia đình nhà người ta thế nào, bố mẹ có hiền lành đức độ không, người ấy đối xử với bố mẹ anh chị em như thế nào, người ấy đối xử với bạn bè và mọi người ra sao.

Phải hiểu rõ về nhau, phải hợp nhau thì mới có thể sống chung lâu dài được. Hôn nhân chưa bao giờ là chuyện đơn giản!

Chúc các bạn có những ứng xử phù hợp để giữ gìn hạnh phúc!

Phản hồi của độc giả Minh Huy

 

“Vỡ mộng” sau hôn nhân? - 2

Mọi ý kiến phản hồi của độc giả được đăng thành bài trên trang "Tình yêu - Giới tính" sẽ nhận nhuận bút từ Tòa soạn. Trân trọng.