Vẫn hạnh phúc dù chỉ có một mình

(Dân trí) - Có một mình dù ở tuổi nào dường như cũng là một thử thách trong đời khiến bạn thêm đặt nặng vấn đề phải tìm thấy tình yêu. Thế giới rộng lớn như vậy chẳng lẽ không thể tìm được nguồn vui cho bạn?

Thật ra là luôn có, chỉ cần bạn biết chọn cách dành thời gian một mình và tận hưởng nó theo cách đầy sáng tạo mà thôi.

Vẫn hạnh phúc dù chỉ có một mình - 1

Ảnh minh họa: Getty Images

Học cách thư giãn

Chuyện đơn thân của bạn sẽ không tồn tại suốt đời. Điều tồi tệ nhất bạn có thể làm là hoảng sợ và nghĩ rằng mình phải tìm ai đó ngay lập tức nếu không cuộc sống sẽ kết thúc.

Không khí tuyệt vọng này là thứ năng lượng suy kiệt nhất bạn có thể mang vào trong một mối quan hệ mới với bất kỳ ai. Nó khiến bạn mù quáng trước những dấu hiệu đỏ rõ ràng, và đặt bạn thỏa hiệp với tất cả.

Tại sao không coi đơn thân là một cơ hội để tìm hiểu bản thân. Hãy nhìn nhận vấn đề theo cách này: Nếu bạn không thoải mái khi dành thời gian ở một mình, điều gì khiến bạn nghĩ rằng bất cứ ai khác sẽ cảm thấy thoải mái khi dành thời gian bên bạn?

Có mối quan hệ với chính mình cũng giống như quan hệ với người khác: Bạn phải được hỗ trợ, quan tâm, thấu hiểu, phải học cách lắng nghe và giao tiếp với chính mình. Đôi khi, cách duy nhất để bạn lắng nghe chính mình là buộc phải dành "thời gian ở một mình".

Sống sạch sẽ và tỉnh táo

Đừng vì chỉ có một mình mà trở nên bê tha, nhếch nhác. Hãy dành thời gian chăm chút cho ngôi nhà của bạn, cảnh quan sống quanh bạn, bạn sẽ cảm thấy yêu đời, yêu bản thân mình hơn.

Chẳng có lý do gì để ngược đãi bản thân, bắt nó sống trong không gian bẩn thỉu, vệ sinh cá nhân kém, đặc biệt khi "nó" đang cô đơn. Bạn cần sạch sẽ, thơm tho, bản thân bạn đáng yêu thì người khác nhìn vào cũng sẽ thấy bạn đáng yêu đấy.

Cho mình cơ hội

Hạnh phúc ngay cả khi cô đơn không phải việc có thể xảy ra sau một đêm, sẽ có lúc bạn cảm giác như mình vô hình, không ai thấy bạn, không ai yêu bạn, bạn đang lãng phí cuộc đời, bạn toàn nói về mình với lời lẽ tiêu cực, bạn cần có người yêu ngay!

Ồ hãy học cách làm mình vui lên, khi cô đơn mà bạn vẫn có thể vui vẻ hạnh phúc thì bạn chắc chắn sẽ hạnh phúc khi bước vào một mối quan hệ.

Một số người thường thấy khó đáp ứng nhu cầu riêng của bản thân. Bạn có phải là một trong những người sẽ vui vẻ nấu ăn nếu ai đó tới chơi nhưng nếu chỉ có một mình, bánh quy giòn và bơ đậu phộng là đủ? Hãy nỗ lực nấu ăn cho chính mình. Nghiêm túc mà nói, đây là một trong những cử chỉ yêu bản thân nhất mà bạn có thể làm cho chính mình đấy.

Học kỹ năng/kiến thức mới, gặp người mới

Không cần phải là vì lý do yêu đương, chỉ cần mở rộng cộng đồng hỗ trợ của bạn. Nếu bạn đang cố gắng tránh xa chuyện tình cảm trong một khoảng thời gian nhất định, bạn vẫn cần có những người để chia sẻ cuộc sống của mình. Tình bạn là điều tối quan trọng. Chúng ta sẽ ở đâu nếu không có bạn bè? Cô đơn thực sự.

Bạn có thân thiện không? Bạn có cố gắng chào hỏi và gặp gỡ những người mới không? Có lẽ bạn cần chút trợ giúp để vượt qua sự nhút nhát. Hãy chịu trách nhiệm với việc bạn là ai hoặc không là ai, tập trung vào cuộc sống của bạn và đưa ra những thay đổi cần thiết để có thêm những tình bạn bền vững.

Tập thể dục

Hãy bắt đầu kết nối trở lại với cơ thể bạn, thứ duy nhất đi cùng với bạn đến trọn đời. Đừng chỉ chăm sóc chiếc xe bạn mất tiền mua, có thể bán lại, mà bỏ quên bản thân chính mình nhé. Cô đơn là khoảng thời gian tuyệt vời để bạn lấy lại vóc dáng, các endorphin giải phóng khi tập thể thao sẽ khiến tinh thần bạn phấn chấn hẳn lên.

Bước ra khỏi vùng an toàn

Mỗi tuần, hãy lên kế hoạch đi đến một nơi nào đó mới hoặc làm điều gì đó khác biệt. Đừng đợi đến khi có một người đàn ông/ đàn bà ở bên mình mới theo đuổi ước mơ. Hãy làm ngay bây giờ. Bạn có nhiều cơ hội gặp người đặc biệt hơn nếu đang sống hết mình. Ngay cả khi bạn đang không muốn tìm kiếm, gặp gỡ ai, thì theo đuổi ước mơ trong tim vẫn là điều rất tuyệt!

Độc thân và cô đơn có thể là một động lực tích cực giúp bạn hướng tới sự sáng tạo và phát triển cá nhân lớn hơn. Trong "không gian" mà bạn gọi là của riêng mình này, bạn có thể phát triển để hiểu và yêu bản thân như một cá thể riêng biệt. 

Một người không phụ thuộc vào người khác sẽ chẳng bao giờ ngồi yên, họ liên tục di chuyển để tìm kiếm niềm vui, tìm kiếm sự thoải mái và thỏa mãn từ năng lượng của một sinh vật khác.

Bạn có thể học cách tìm thấy sự hài lòng trong chính mình và với chính mình, chỉ ở đó một mình, bình tĩnh, dễ chịu với người bạn yêu: Chính bạn.

Đang được quan tâm