Phản hồi bài "Anh ấy rất tốt nhưng chuyện trên giường thì quá tệ":

Trong hôn nhân, chỉ tình yêu thôi là chưa đủ

(Dân trí) - Tình dục không tình yêu thì không cảm nhận được hạnh phúc. Nhưng tình yêu không gắn liền với hòa hợp tình dục thì rất khó bền lâu.

Chào em, tác giả bài viết "Anh ấy rất tốt nhưng chuyện trên giường thì quá tệ",

Chị là một phụ nữ đã ly hôn, lý do được đưa ra trước tòa là "không hợp". Người ta có thể hiểu hai từ đó theo nhiều nghĩa. Nhưng ở phạm vi bài viết này, với nội dung này, chị xin được nói thẳng, đó chính là vợ chồng chị không hòa hợp về tình dục.

Trong hôn nhân, chỉ tình yêu thôi là chưa đủ - 1

Ảnh minh họa: Getty Images

Vợ chồng chị kết hôn bắt nguồn từ tình yêu, và mọi thứ bắt đầu không đến nỗi quá tệ. Tuy về chuyện chăn gối anh ấy không sành sỏi như người yêu cũ của chị nhưng đó thật sự là một người đàn ông tốt để lấy làm chồng. Chị đã tin như vậy.

Mọi chuyện bắt đầu sau khi chị sinh con. Hoặc là nhu cầu của chị đã tăng cao, hoặc là khả năng sinh lý của anh ấy giảm đi, chị không rõ. Nhưng mỗi cuộc yêu đương, chị thường là người chủ động, và anh ấy, thỉnh thoảng vẫn tìm lý do để trốn tránh. Nếu có, anh ấy cũng làm cho xong nghĩa vụ và sau đó lăn ra ngủ, mặc kệ chị ấm ức với nỗi ham muốn chưa đi đến đâu. Và chị đã phải làm một việc mà chị tự thấy rất xấu hổ, ấy là "tự xử" bên một ông chồng đang ngủ say.

Em có hiểu được cảm giác đó là thế nào không? Một người phụ nữ có chồng, nằm cạnh chồng, nhưng lại phải tự làm cho mình thỏa mãn. Dần dần, chị không còn cần chồng chị nữa. Hôn nhân mà không còn tình dục thì nhạt nhẽo biết bao nhiêu. Nhưng chị có sự tự ái của đàn bà. Chị cần tình dục bắt nguồn từ tình yêu chứ không phải sự ban ơn hay bố thí. Mà khi không hòa hợp một chuyện sẽ kéo theo nhiều lục đục khác.

Vậy nên em gái ạ, trong hôn nhân, đúng là tình yêu rất quan trọng, nhưng đó không phải là tất cả. Tình yêu đó chính là sự hòa hợp cả về tinh thần và thể xác. Tình dục không tình yêu thì không cảm nhận được hạnh phúc. Nhưng tình yêu không gắn liền với hòa hợp tình dục thì rất khó bền lâu.

Khi một người từ đầu đã thiếu thốn, họ coi nó là một việc bình thường, nhưng chỉ cần được "một bữa no" em sẽ nhận ra thiếu thốn rất khổ sở, giống như em vậy. Nếu phải chịu đựng điều đó kéo dài em chịu nổi hay không, còn vui vẻ hạnh phúc được hay không?

Nhiều người nghĩ, tình dục đối với phụ nữ không quan trọng. Thực ra thì đàn ông hay phụ nữ cũng giống nhau cả thôi. Chỉ có điều phụ nữ vì những nỗi niềm riêng nên cố giấu kín chứ không phô trương lộ liễu như đàn ông. Nhưng một khi đã "đói quá" thì sẽ "làm liều", đừng nghĩ mình sẽ là ngoại lệ.

Thà em không nghĩ ngợi, nhưng một khi đã đắn đo, chị nghĩ rằng tình yêu ấy vẫn chưa đủ để khiến em hài lòng hạnh phúc. Với em, tình dục có vẻ như cũng đóng một vai trò quan trọng. Vậy thì hãy cân nhắc lại quyết định kết hôn. Có nhiều người sống với nhau đến hơn nửa cuộc đời, con cháu đề huề rồi vẫn bỏ nhau đấy thôi. Vậy yêu nhau chia tay có là gì. Quan trọng là bản thân biết mình thực sự muốn gì, cần gì. Nếu mình không hạnh phúc, tất nhiên sẽ không bao giờ khiến bạn đời hạnh phúc.

Phản hồi của độc giả T. Phương

Mời bạn tham gia bình luận gỡ rối cho các bài viết trong chuyên mục "Chuyện của tôi" bằng cách nhập "Nội dung bình luận" phía cuối bài và ấn nút "Gửi bình luận". Các bình luận thú vị, phù hợp sẽ được chọn đăng trên chuyên mục Tình yêu - Giới tính. Trân trọng!

Bài liên quan
Đang được quan tâm