Tranh cãi bức thư vợ cũ viết thư "cảm ơn vợ mới của ba con"

(Dân trí) - Mẹ càng hiểu về lời ba con, viết về cô ấy khi mới quen: "Từ trước đến nay, anh chưa từng tự nguyện ràng buộc đời mình với ai. Cho đến khi gặp em, trong mơ, anh cũng ước được gọi em là vợ!".

Đó là điều chị Thu Hoài, ở TPHCM chia sẻ trong lá thư cảm ơn vợ của ba con tạo rất nhiều cảm xúc, lay động người đọc về tình thân, về ứng xử sau ly hôn. Bức thư đã nhận được rất nhiều like, thả tim và nhiều lượt chia sẻ. 

Tuy nhiên, cũng có người cho rằng đây là lòng tốt, cao thượng giả tạo.

Bức thư được chị viết sau khi con trai chị trải qua nghỉ dài ngày ở nhà ba đầu tháng 10 vừa qua.

Tranh cãi bức thư vợ cũ viết thư cảm ơn vợ mới của ba con - 1

Bức thư "cảm ơn vợ của ba" dẫn đến nhiều ý kiến trái chiều

Người mẹ viết:

Sau kỳ nghỉ dài của con , mẹ nhắn tin cảm ơn cô Vân. Nhưng từng đó không đủ để nói về vợ của ba con.

Mẹ cảm ơn cô không phải vì con xuống chơi dài ngày. Cô và ba đưa con đi chơi, đi biển, mua đồ... ngay khi cô vừa sinh em bé mới hơn một tháng.

Với mẹ, chăm sóc con vừa là trách nhiệm vừa là quyền lợi của ba và cô, việc này không ơn nghĩa gì ở đây.

Mẹ cảm ơn cô vì những điều cô vun vén cho con mà mẹ không thể nào ngờ tới.

Ngày con chuẩn bị lên đường về như kế hoạch thì nhà ba có người quen đến chơi, có bạn nhỏ cùng tuổi của con.

Cô trực tiếp gọi điện cho mẹ xin cho em ở lại vì con vừa quen bạn, nhìn con chơi với bạn mới, cô không nỡ tách con về.

Rồi khi con về, nhìn thấy những thứ trong ba lô của con mang về, mẹ ngất ngây. Trong đó, có một con gấu bông nhỏ nồng mùi sữa.

Cô nhắn: Bin xuống chơi, thích con gấu của em Ong lắm. Nên em Ong tặng anh Bin cầm về, xem gấu là em Ong. Để tối Bin ôm em ngủ cho có anh, có em nha!

Mẹ khóc luôn nè!

Tranh cãi bức thư vợ cũ viết thư cảm ơn vợ mới của ba con - 2

Tin nhắn trao đổi giữa chị Hoài và cô Vân. Cùng hình ảnh bé Bin bên con gấu của em gái 

Chị Hoài viết thêm:

Ai cũng nói, Bin may mắn vì có ông ba quá cuồng con dù đã ly hôn. Nhưng với chị phải nói, hơn thế, Bin may mắn vì vợ của ba tạo mọi điều kiện để ba yêu con.

Từ khi quen cô Vân, ba hảo sảng, nhiệt tình, lởi xởi, đầy năng lượng hơn. Không còn là ông bố chán đời, bế tắc, khổ sở...

Mẹ càng hiểu về lời ba con, một người rất ít thể hiện tình cảm, viết về cô khi mới quen: Từ trước đến nay, anh chưa từng tự nguyện ràng buộc đời mình với ai. Cho đến khi gặp em, trong mơ, anh cũng ước được gọi em là vợ!

Bức thư của chị chia sẻ, rất nhiều người cảm động và nể phục về cách ứng xử nhân văn giữa người mới và người cũ.

Có người cho rằng, đây mới là điều tốt cho đứa con thay vì cố gắng níu kéo một gia đình đã tan vỡ. Những người quen vào chúc mừng, chị ly hôn nên... nhiều người được hạnh phúc.

Tuy nhiên, cũng có ý kiến nói rằng lòng tốt, cao thượng giả tạo, chứ chẳng ai có thể thương con riêng của chồng, hay người cũ lại cảm ơn người mới.

"Tại sao phải nghi ngờ lòng tốt của nhau? Nếu có người xem đó là giả tạo, thì mọi người cứ giả tạo ứng xử như vậy để tốt cho tất cả, tốt cho những đứa trẻ đi!", một người lên tiếng.

"Đây là gia đình của con!"

Chị Thu Hoài chia sẻ, bức thư chỉ thể hiện một phần rất nhỏ những gì con chị đang "thụ hưởng" từ vợ của ba, sự cảm phục của chị dành cho cô Vân.

Chị kể, không phải chỉ sau chuyến đi này mà nhiều năm qua, từ khi ba của con quen cô Vân, chị đã rất xúc động về tư duy, về sự tế nhị, văn minh của "người mới".

Khi đó, hàng tuần ba và cô đều đặn sang đón em qua nhà, đi chơi. Những lúc có việc đột xuất, chị gọi gửi con qua nhà. Nhiều hôm chỉ có mình cô ở nhà, cô vẫn nhắn: Chị đưa bé qua em nhé!

Chị càng bất ngờ qua những biểu hiện của con. Mỗi lần, sang nhà ba về con ngoan, lễ phép, lịch sự, tình cảm với mẹ hơn từ nói năng, cư xử. Cháu nói, con học theo cô Vân hoặc cô Vân dạy con như vậy.

Có lần về, cháu lại ôm bụng mẹ nói, để con xem em bé trong bụng mẹ có đạp không. Cháu nói: "Cô Vân ôm con, áp tai vào bụng cô và nói: Bin có nghe em Ong đạp không? Đây là em gái của con đấy!".

Sau này, cháu qua nhà ba nhiều, chị với Vân cũng trao đổi nhiều hơn liên quan đến việc chăm sóc dạy dỗ cháu. 

Cô Vân nói với chị: Bất kể khi nào chị cần sự hỗ trợ liên quan đến Bin, trước khi tính đến các phương án, chị hãy gọi cho em và ba Bin. Bởi đây là gia đình của con! Khi em đã chọn đến với ba Bin thì con đã là một phần của cuộc đời em!

Với chị, ba của con và con trai mình vừa xứng đáng, vừa thật sự may mắn. Và không lý do gì chị lại không mong cho gia đình con mình hạnh phúc.

Đang được quan tâm