Tâm sự người thứ ba

Trong suy nghĩ thông thường, người thứ ba là kẻ chen chân phá hoại hạnh phúc lứa đôi, do đó luôn bị nhìn nhận với ánh mắt căm ghét, thậm chí cực đoan. Nhưng mấy ai biết người thứ ba cũng ôm nặng bao nỗi khổ tâm, bao cơn sóng lòng? Vì nếu đã có ý định "bắt xác chồng thiên hạ", họ phải chấp nhận đánh đổi và mất mát trước đã.

"Bỏ vợ bỏ chồng là điều không ai muốn. Nhưng mười hai năm sống với nhau, thực ra chúng tôi chỉ hạnh phúc được 6 năm đầu, 6 năm sau là chịu đựng nhau, thôi thì chia tay cũng là điều nên làm. Vợ tôi hiện nay chưa bao giờ là người tranh chồng người khác, mà chỉ là người đến đúng lúc mà thôi" - lời phân trần đau khổ của Bảo Hoàng, người chấp nhận bỏ vợ để đến với người thứ ba.

 

Anh kể, lúc đã quá chán ngán với cuộc hôn nhân trước, thì bỗng như có một luồng gió tươi mới đã thổi vào đời anh khi anh gặp Linh, người vợ hiện tại.

 

"Tôi muốn nói rằng, rất ít khi người ta bỏ nhau vì một người thứ ba, mà thường là do mâu thuẫn không thể giải quyết được giữa hai người với nhau, thậm chí là do họ không thể nhìn mặt nhau được nữa".

 

Ai bảo người thứ ba không phải chịu những cơn ghen hành hạ? Biết rằng chỉ còn đợi ngày được danh chính ngôn thuận, nhưng làm sao tránh được những sóng gió trong lòng?

 

Một người thứ ba tâm sự: "Lúc bắt đầu mối quan hệ khi anh còn chưa ly hôn, tôi luôn thấy chông chênh. Tối, đặt lưng xuống ngủ cũng nhớ đến vợ chồng anh. Sáng thức dậy, cũng tự hỏi bên kia họ dậy chưa, đang nói những gì với nhau. Trưa, tay bưng chén cơm lên ăn, cũng tự hỏi hôm nay vợ chồng họ có ăn cơm chung với nhau không? Thú thật, tình trạng ấy mà kéo dài, có khi tôi bị điên trước khi thành vợ anh".

 

Còn một dạng "người thứ ba" nữa, nhưng người thứ ba này không làm cho "cuộc tình đâm dang dở", mà họ làm dang dở chính cuộc đời của mình. Người thứ ba này yêu đơn phương, hoặc đã từng được yêu nhưng bị bỏ rơi.

 

Nhớ lại những gì đã xảy ra với mình hai năm trước, giọng Liên chua chát đến cay nghiệt: "Bất cứ một tiếng nào nhắc đến vợ của anh ta, dù là tình cờ cũng khiến tôi ghen đến xây xẩm mặt mày. Tôi đã có những hành vi không thể chấp nhận được ở một người tạm gọi là có ăn học. Tất nhiên càng làm thì tôi càng méo mó tệ hại dưới mắt anh ta thôi, nhưng tôi cứ trượt dài, trượt dài..., chỉ vì những cảm xúc đặt không đúng chỗ và cả một chút háo thắng nữa".

 

Và, người thứ ba cũng chịu nhiều mất mát, ngỡ rằng sẽ có được điều mình mong muốn nhưng rồi cũng chẳng được gì.

 

Cứ tưởng "gửi trao" là sẽ mê hoặc được người mình yêu, nhưng cuối cùng Ngọc chỉ nhận được sự thật cay đắng và nỗi uất hận đeo đẳng. Ngọc biết khi duy trì mối quan hệ với người đàn ông đã có sự ràng buộc bởi gia đình là một điều hết sức liều lĩnh, song vì quá say mê, cô gần như đã đánh bạc với cuộc đời mình. "Tôi là người dám chịu trách nhiệm về cuộc đời và những việc làm của mình, nhưng... sẽ không quá tiếc nếu như gã đàn ông ấy không trở mặt như vậy".

 

Trừ những người muốn làm người thứ ba với những mục đích sâu xa, những người tình cờ trở thành người thứ ba, đôi khi cũng có những nỗi niềm khó thể chia sẻ.

  

Theo Thanh Trà ­– Thanh Niên