Sững sờ mẹ chồng treo biển bán ngôi nhà do hai vợ chồng chắt bóp, xây dựng

Gia đình chật chội, bố mẹ chồng bảo vợ chồng tôi tích góp tiền mà xây nhà ở riêng trên mảnh đất ông bà mua đã lâu. Vào ở chưa ấm chỗ, bất ngờ mẹ chồng đánh tiếng rao bán nhà...

Sau khi tốt nghiệp lớp 12, do xác định không theo con đường học hành lâu dài nên tôi rẽ ngang, xin vào làm công nhân may ở xí nghiệp gần nhà. Chồng tôi là bạn học cùng cấp ba, anh cũng không cố lên theo việc học hành chính quy mà nghỉ ở nhà buôn bán theo nghiệp gia đình và giúp đỡ bố mẹ.Nhà bố mẹ chồng tôi có hai mảnh đất, một mảnh 500 m2 hiện tại họ đang an cư lạc nghiệp, mảnh còn lại mua tích trữ để đó.

Tôi không ngờ đã bị một vố đau của mẹ chồng (Ảnh minh họa IT)
Tôi không ngờ đã bị một vố đau của mẹ chồng (Ảnh minh họa IT)

Hồi còn yêu đương, tôi đến nhà bố mẹ chồng tương lai chơi, hai bác vẫn trò chuyện sau này để lại mảnh đất dự trữ đó cho Hải, chồng tôi. Gia đình họ có hai con trai, em trai chồng xác định ở chung cùng bố mẹ trên diện tích nhà ở rộng lớn hiện tại. Người yêu tôi giỏi ăn nói buôn bán.

Từ hồi còn đang là học sinh, ngoài giờ học anh đã phụ giúp bố mẹ kinh doanh, thu được không ít tiền lời từ việc bán hàng đồ điện gia dụng - mặt hàng kinh doanh chính của gia đình. Hai bác nói, tiền mua mảnh đất dự trữ có công lớn từ duyên buôn bán của anh, đương nhiên phần phúc lợi vợ chồng tôi xứng đáng được hưởng sau này.

Tôi và Hải cưới nhau, sinh liền tù tì ba nhóc. Thời gian đầu chúng tôi tạm thời ở cùng bố mẹ anh. Mức thu nhập của hai vợ chồng với chi phí sinh hoạt hằng ngày đội lên cộng với con nhỏ càng làm chúng tôi bấn loạn. Mâu thuẫn phát sinh khi nhiều thế hệ ở chung nhà khiến các thành viên đã không ít lần phải tiến hành họp gia đình.

Mẹ chồng nói, vợ chồng tôi có bao nhiêu tiền tích lũy đem ra mà xây nhà ở riêng, trên mảnh đất lâu nay mua để đó.Tôi mừng rơn, bàn với chồng vay mượn thêm, huy động cả tiền bên nhà bố mẹ đẻ, cốt hai vợ chồng có chốn đi về, có cơ ngơi riêng sau này.

Sau một thời gian dài "thắt lưng buộc bụng", căn nhà ba tầng mặt tiền được dựng lên trong niềm vui khôn xiết của hai vợ chồng. Nhưng ở đời, đem tài sản ra "làm mồi nhử" mới biết thực hư lòng người. Bấy lâu nay mảnh đất để không, chẳng ai ngó ngàng tới thì mọi chuyện yên ấm.

Từ khi ngôi nhà mới khang trang mọc lên, cộng với tuyến đường chạy qua ngôi nhà mới được mở rộng và quy hoạch khiến mảnh đất mặt tiền trở nên tăng giá chóng mặt. Mẹ chồng viện lý do, em chồng "ghen" không chịu chấp nhận việc anh ruột và chị dâu "bỗng nhiên" sở hữu tiền tỉ trong tay nên cương quyết đòi bán nhà.

Khổ nỗi mảnh đất vợ chồng tôi xây cất ngôi nhà mới, trước đó bố mẹ chồng nói miệng cho không nhưng không kèm văn bản giấy tờ. Chứng nhận quyền sử dụng đất vẫn đứng tên bố chồng nên giờ chúng tôi lâm vào tình cảnh điêu đứng. Mẹ chồng treo biển bán nhà ngay trên ngôi nhà vợ chồng tôi đang an cư lạc nghiệp.

Bà mẹ chồng ra giá ngôi nhà quá cao khiến một thời gian dài, ngôi nhà chỉ dừng ở tình trạng rao bán chứ chưa ai dám mua. Đã 6 năm trôi qua kể từ ngày bà ra quyết định, chúng tôi vẫn ở ngôi nhà đó, chờ chủ mới dọn về thì tính chuyển đi.

Vợ chồng tôi lâm vào cảnh cơ ngơi của mình tự dưng thành tay trắng, tiền nong vay mượn xây nhà chưa trả xong, giờ sống trong ngôi nhà lẽ ra là của mình mà nơm nớp lo sợ, còn hơn cảnh đi ở thuê. Ngôi nhà với diện tích 500m2 xây dựng đã lâu hiện bố mẹ chồng đang ở giờ xuống cấp nghiêm trọng.

Khi họp gia đình bàn về việc xây cất lại ngôi nhà, mẹ chồng ra quyết định hai anh em trai, mỗi người phải đóng góp số tiền là 200 triệu, cộng thêm số tiền ông bà tích lũy được trong thời gian dài mới đủ kinh phí xây nhà mới.

Tôi cương quyết không chịu, với lý do em trai chồng ở ngôi nhà đó lâu dài, đóng góp số tiền lớn là hợp lý, coi như tự bỏ tiền ra xây nhà cho vợ chồng chú ấy sau này.

Vợ chồng tôi đã ra ở riêng, tiền vay mượn xây nhà mới còn chưa trả hết, giờ lại phải gồng gánh thêm chi phí xây nhà cho bố mẹ chồng và em chồng, đó là điều bất hợp lý. Thế là mẹ chồng nổi xung lên, nói tôi là đứa con dâu tham lam không biết điều.

Họ nói sẽ cương quyết bằng mọi giá bán ngôi nhà chúng tôi đang ở bằng được, kể cả hạ giá xuống còn một nửa. Họ sẽ trả lại tiền xây nhà cho chúng tôi, số còn lại là "phần của họ" nên sẽ thu về gửi ngân hàng.

Tôi chết lặng trước sự nhẫn tâm của gia đình chồng. Họ có tiền có của trong tay nhưng đang tâm dồn vợ chồng tôi và ba đứa cháu ruột của họ ra đường.

Tôi chỉ không hiểu nổi chồng. Khiếu ăn nói thuyết phục khách trong làm ăn buôn bán trước đây đâu? Giờ là lúc cần lên tiếng để bảo vệ quyền lợi cho vợ con thì chỉ ngồi im thin thít, vâng dạ theo sự sắp đặt của mẹ. Tôi phải làm gì để bảo vệ quyền lợi gia đình trong tình cảnh trớ trêu hiện tại?

Theo Thảo Nhi
Dân Việt

MỚI NHẤT
Choáng vì ô sin trẻ "ngoan" hết phần bà chủ
Choáng vì ô sin trẻ "ngoan" hết phần bà chủ

Chương trình được rút ngắn thành ra tôi sẽ gặp chồng con sớm hơn dự tính đến 4 ngày. Để mang niềm vui bất ngờ cho chồng, con tôi bắt xe về mà không báo trước. Dùng chìa khóa riêng nhẹ nhàng mở cửa, con trai tôi ngủ yên trong phòng của bé, còn chồng tôi cũng say giấc nồng trên giường của vợ chồng tôi nhưng ở trong vòng tay ôm chặt của cô ôsin trẻ...

Thứ bảy, 07/04/2018 - 02:00

Bắt gặp con xem phim sex, bố mẹ nên phản ứng như thế nào?
Bắt gặp con xem phim sex, bố mẹ nên phản ứng như thế nào?

Tịch thu ngay hoặc mắng mỏ về sự xấu xa, tồi tệ trong đạo đức lại là phản ứng rất tiêu cực đối với trẻ.

Thứ bảy, 07/04/2018 - 11:03

Đêm tân hôn, vợ không cho tôi chạm vào người nếu không đáp ứng 2 điều kiện này
Đêm tân hôn, vợ không cho tôi chạm vào người nếu không đáp ứng 2 điều kiện này

Sau khi nghe vợ nói các điều kiện, tôi mặc quần áo rồi bước ra ngoài.

Thứ bảy, 07/04/2018 - 10:56

Đường tình còn xa mà con tim đã mỏi
Đường tình còn xa mà con tim đã mỏi

(Dân trí) - Năm năm trước em sụt sùi lên xe hoa. Giọt nước mắt luyến nhớ yêu thương không thể làm lu mờ đi vẻ rạng rỡ của cô gái tuổi ngoài đôi mươi trong một ngày trọng đại. Năm năm sau em lau nước mắt trở về nhà. Gia tài mang theo là một cô con gái lên ba và một trái tim với nhiều vết xước.

Thứ bảy, 07/04/2018 - 08:00

Cái bẫy ngọt ngào khiến phụ nữ trở thành người giúp việc cả đời
Cái bẫy ngọt ngào khiến phụ nữ trở thành người giúp việc cả đời

“Đàn ông xây nhà, đàn bà xây tổ ấm”, tác giả của câu nói này thật quá đỗi cao siêu khi gói gọn hai vai trò, hai kiểu tư duy, hai thiên chức, hai vị trí bao đời chưa thay đổi của đàn ông và phụ nữ vào một câu ngắn ngủi.

Thứ sáu, 06/04/2018 - 12:55

Bí mật kinh khủng bên trong chiếc túi xách của vợ
Bí mật kinh khủng bên trong chiếc túi xách của vợ

Đêm đó, tôi chết lặng khi thấy con trai mở túi xách của vợ và lấy ra thứ này.

Thứ sáu, 06/04/2018 - 10:59

Nữ doanh nhân “bị” cầu hôn tới tấp vì khoe ảnh chụp toàn "vòng 3"
Nữ doanh nhân “bị” cầu hôn tới tấp vì khoe ảnh chụp toàn "vòng 3"

(Dân trí) - Trong khi nhiều chị em phải mòn mọi chờ đợi được bạn trai cầu hôn thì cô nàng Beatrix Volant đến từ Anh Quốc lại may mắn nhận được vô vàn lời mời gọi chỉ sau một thời gian ngắn. Tài khoản Instagram của cô gái này hiện có 39.000 người theo dõi.

Thứ sáu, 06/04/2018 - 08:59

Hoang mang vì quá khứ động trời của vợ sắp cưới
Hoang mang vì quá khứ động trời của vợ sắp cưới

(Dân trí) - Ngay khi gặp N. đi cùng một người bạn, tôi như trúng tiếng sét ái tình. Cô ấy vừa xinh đẹp, lại vừa mong manh khiến tôi mới gặp lần đầu đã muốn đem cả cuộc đời mình ra che chở.

Thứ sáu, 06/04/2018 - 07:35

Trong mắt đàn ông ngoại tình bồ sẽ có những điều mà không bao giờ thấy ở vợ
Trong mắt đàn ông ngoại tình bồ sẽ có những điều mà không bao giờ thấy ở vợ

Các ông chồng một khi đã ngoại tình thì sẽ "dính" lấy cô nhân tình bởi họ có sức hút khó cưỡng lại được. Vậy là những người vợ, bạn có thắc mắc ả nhân tình có gì khiến chồng mình mê đắm như thế?

Thứ năm, 05/04/2018 - 03:08

Lo lắng khi thấy người tình “thả thính” tán loạn trên facebook
Lo lắng khi thấy người tình “thả thính” tán loạn trên facebook

(Dân trí) - Một khi đã sống chung, đã coi người đó là gì đó của mình thì tâm lý “sở hữu” là có. Chị khó chịu, ghen tuông khi anh ấy “à ơi” với gái là vô cùng bình thường. Vấn đề là chị có quyền làm việc đó không?

Thứ năm, 05/04/2018 - 09:05

Chồng thú thật đã “thất thân”, có nên kể chuyện mình bị cưỡng bức?
Chồng thú thật đã “thất thân”, có nên kể chuyện mình bị cưỡng bức?

Trong một đêm khuya, vợ chồng tâm sự, anh ấy thú thật là trước khi lấy tôi, anh ấy đã có quan hệ tình dục với một vài cô gái và tỏ vẻ ân hận vì cảm thấy không xứng đáng với một người trong trắng như tôi. Nhưng thực ra, tôi cũng không còn trong trắng...

Thứ năm, 05/04/2018 - 07:43

Bé sơ sinh suýt mất ngón chân vì một sợi tóc của mẹ
Bé sơ sinh suýt mất ngón chân vì một sợi tóc của mẹ

(Dân trí) - Chỉ vì một sợi tóc mỏng manh quấn quanh mà Orla Fraser đã suýt nữa mất 2 ngón chân, gia đình của bé cũng vô cùng hoảng hốt.

Thứ năm, 05/04/2018 - 07:23

ĐÁNG QUAN TÂM
Sốt ruột vì "ế", tôi mất cả chì lẫn chài vì tin vào tình yêu định mệnh
Sốt ruột vì "ế", tôi mất cả chì lẫn chài vì tin vào tình yêu định mệnh

ôi đưa Quân về nhà, tận tình chăm sóc Quân như một người đàn bà dịu dàng nhất. Tôi không tiếc Quân một thứ gì từ sắm cho anh thời trang hàng hiệu, đến làm đầy tài khoản của anh bất cứ lúc nào anh ngỏ ý. Tôi muốn được danh chính ngôn thuận chuyện tình của tôi và Quân, nhưng Quân vỗ về tôi rằng để anh hoàn thiện nốt căn nhà cho bố, mẹ anh ở quê rồi chúng tôi làm đám cưới cũng chưa muộn.

Thứ tư, 04/04/2018 - 04:02

17 tuổi mang thai, em không thể kết hôn cùng bạn trai
17 tuổi mang thai, em không thể kết hôn cùng bạn trai

(Dân trí) - Em sinh ra trong gia đình lao động nghèo, sống ở vùng ngoại ô. Gia đình em không có truyền thống học hành, các anh chị lớn lên cũng tìm công việc để đi làm hết. Vì không có bằng cấp nên thu nhập cũng thấp, cái nghèo vẫn đeo bám mãi mà chưa thoát ra được.

Thứ tư, 04/04/2018 - 01:00

Cuộc điện thoại xin cưới giữa đêm của thông gia giàu có
Cuộc điện thoại xin cưới giữa đêm của thông gia giàu có

Bố mẹ bạn trai em tỏ ra không hào hứng với đám cưới này. Họ không đến gặp bố mẹ em để bàn chuyện cưới xin mà chỉ gọi điện thoại trao đổi.

Thứ tư, 04/04/2018 - 08:01

“Nếu khổ quá thì về nhà đi con”
“Nếu khổ quá thì về nhà đi con”

(Dân trí) - Tôi thức dậy với hai bờ mi sưng mọng. Tôi đã khóc suốt đêm qua và rồi ngủ thiếp đi lúc nào không biết. Con trai tôi vẫn đang say sưa bên cạnh. Tôi nhìn con, lòng càng rối bời.

Thứ tư, 04/04/2018 - 07:41

Đau đớn phải "thuê chồng" để cưới khi bụng mang dạ chửa
Đau đớn phải "thuê chồng" để cưới khi bụng mang dạ chửa

Tôi chấp nhận sinh con và làm mẹ đơn thân, chỉ cần anh về quê tôi làm đám cưới "cho có", rồi tôi giải phóng cho anh ngay lập tức.

Thứ ba, 03/04/2018 - 02:00

Sạt nghiệp vì nghe gái làng chơi "à ơi" quyến rũ
Sạt nghiệp vì nghe gái làng chơi "à ơi" quyến rũ

Thế nhưng thật buồn vì tình hình không như chồng thông báo, mà qua bạn bè cùng đi buôn với anh tôi được biết chồng cặp bồ với một cô gái làng chơi trẻ, đẹp nhưng sành kinh nghiệm moi tiền đàn ông. Đã từ lâu chồng tôi mắc bẫy tình của cô ta, nên lỗ hà ra lỗ hổng, bao nhiêu tiền kiếm được cũng không đủ chu cấp cho nhu cầu ăn chơi, hưởng thụ của bồ trẻ.

Thứ ba, 03/04/2018 - 09:47

5 lời khuyên giúp bố mẹ đối phó với những đứa trẻ nghịch ngợm
5 lời khuyên giúp bố mẹ đối phó với những đứa trẻ nghịch ngợm

Việc nuôi dạy một đứa trẻ nghịch ngợm có lẽ sẽ khiến bố mẹ rất đau đầu. Vậy làm sao để trẻ biết vâng lời một cách tự nguyện, giữ được mối quan hệ gắn kết giữa bố mẹ và con cái.

Thứ ba, 03/04/2018 - 09:40

Trong tình thế chỉ có thể cứu vợ hoặc cứu con, chồng tôi đã không chọn vợ
Trong tình thế chỉ có thể cứu vợ hoặc cứu con, chồng tôi đã không chọn vợ

(Dân trí) - Bốn tháng trước, trên đường đi làm về tôi không may gặp tai nạn. Khi tôi ngã xuống đường, cảm thấy da thịt mình như bị cào xé, trước khi ngất lịm đi vì đau đớn tôi vẫn còn kịp lo lắng cho đứa con trai bé bỏng của tôi còn nằm trong bụng mẹ. Theo dự kiến của bác sĩ, chỉ vài chục ngày nữa thôi con tôi sẽ chào đời.

Thứ ba, 03/04/2018 - 07:55

Kinh nghiệm từ mẹ hiện đại: chăm sóc sức khỏe gia đình từ hành động nhỏ
Kinh nghiệm từ mẹ hiện đại: chăm sóc sức khỏe gia đình từ hành động nhỏ

Những bà mẹ Việt hiện đại dù rất thành công với công việc ngoài xã hội nhưng vẫn có được sự cân bằng để chăm sóc gia đình, đó chính là nhờ họ luôn lưu ý đến những hành động nhỏ mỗi ngày. Cùng lắng nghe những chia sẻ thú vị của mẹ Thu Hà, Uyên Bùi và Khánh Vân để có thể áp dụng cho gia đình mình mẹ nhé!

Thứ ba, 03/04/2018 - 06:00

Hành động kỳ lạ của gã hàng xóm mỗi khi vợ chồng tôi xảy ra "chiến trận"
Hành động kỳ lạ của gã hàng xóm mỗi khi vợ chồng tôi xảy ra "chiến trận"

Tôi lập gia đình năm 29 tuổi. Tôi giờ đã là trưởng phòng của một công ty xuất nhập khẩu. Nhờ sự hỗ trợ của gia đình, tôi đã mua một căn hộ chung cư, mua xe trước khi cưới vợ.

Thứ hai, 02/04/2018 - 07:00

Muốn ly hôn vì vợ không cho chồng quan hệ với gia đình mình ở quê
Muốn ly hôn vì vợ không cho chồng quan hệ với gia đình mình ở quê

Từ khi sinh con, vợ bỗng thay đổi tính nết, sống ích kỷ, không muốn em quan hệ với gia đình mình ở quê...

Thứ hai, 02/04/2018 - 01:44

Clip: Cô dâu uống rượu nhận phong bì cực "bá đạo"
Clip: Cô dâu uống rượu nhận phong bì cực "bá đạo"

Cô dâu đánh bay 10 chén rượu trong một nốt nhạc để nhận phong bì từ hội bạn khiến dân mạng thích thú chia sẻ.

Thứ hai, 02/04/2018 - 11:10

Sau một đêm với tình cũ, giờ tôi không biết mình mang thai của chồng hay ai
Sau một đêm với tình cũ, giờ tôi không biết mình mang thai của chồng hay ai
(Dân trí) - "Trong không gian riêng tư thoải mái, trên ghế sofa, anh ấy đã hôn tôi, cảm giác vẫn gần gũi như ngày nào. Bởi thế tôi đáp lại...".