Sống chung hơn 15 năm dù chồng... gặp gái là "đong"

(Dân trí) - Minh lăng nhăng, nay cô này, mai cô khác, hở đâu là đong, nhìn đâu là đưa. Ngọc biết từ trước khi cưới, cho đến giờ vẫn sống chung "với người tình của cả thiên hạ" hơn 15 năm.

Ai biết chuyện cũng khen Ngọc giỏi chịu đựng, thậm chí chửi cô ngu. Thật ra, cũng không ít phen Ngọc làm căng cho banh chành mọi chuyện, cũng đã làm đơn, tính chuyện ra tòa.

Nhưng khi bình tĩnh lại, cô thấy rõ vợ chồng mình rất hạnh phúc, Minh yêu chiều vợ con, hết lòng vì gia đình. Anh thiếu nước đội vợ lên đầu mà không hiểu sao, cái bệnh lăng nhăng không bỏ được. 

Minh từng có lần cầm dao, đòi chặt đứt ngón tay thề thốt với vợ không léng phéng nữa. Chỉ được vài tuần, anh đã nhắn tin đong đưa cô nhân viên mới đến phục vụ ở quán cà phê gần nhà. 

Sống chung hơn 15 năm dù chồng... gặp gái là đong - 1

Ngọc "sống chung" với tật lăng nhăng của chồng hơn 15 năm nay (Ảnh minh họa)

Từ khi quen, Ngọc đã thấy tính lăng nhăng của Minh. Theo đuổi Ngọc, nhưng cùng lúc anh để mắt một vài cô khác và cũng không khước từ các mối mới quen.

Ngọc giận, Minh cười nói: "Anh đã hứa hẹn gì với em đâu, anh có quyền tìm hiểu người hợp với mình chứ. Em cũng vậy, nên gặp gỡ nhiều người để tìm người hợp với mình". 

Mấy năm hai người yêu nhau, không biết bao nhiêu cô đến với Minh  rồi đi, mối tình với Ngọc là bền vững nhất dẫn đến hôn nhân. 

Cưới nhau về là những tháng ngày Ngọc liên tục bắt quả tang chồng qua lại với cô này cô kia. Quả tang ở đây là qua tin nhắn, qua lời người này người kia và cả lời thú nhận của Minh. Chứ Ngọc xác định, mình không bao giờ đi đánh ghen, hay dằn mặt tình địch. 

Có lần hùng hổ nhất Ngọc nghĩ, theo dõi bắt tại trận một lần, mời cô tình địch thay quần áo bước ra ngoài, còn mình cho chồng nhát là xong. Cô cười, rùng mình, rồi chép miệng: Chả dại! 

Minh không kén chọn, đối tác, bạn bè, nhân viên nhà hàng, bạn cũ... ai hợp mắt là anh xin số làm quen, đi cà phê. Nhiều khi, biết "đối tác" của chồng, Ngọc lắc đầu ngán ngẩm.

Một "mối tình" của Minh thường chỉ kéo dài vài tháng, dai dẳng nhất cũng không đến một năm. Có nhiều em chỉ tán tỉnh qua tin nhắn, chẳng gặp mặt, một thời gian nói chuyện chán rồi thôi. Có những em cũng hẹn đi cà phê, rồi tiến tới đâu nữa, Ngọc cũng không muốn biết. 

Có lần, Minh quen cô đồng nghiệp của anh bạn thân, nhắn tin, gặp gỡ qua lại nghe đâu cũng thân thiết lắm. Được đâu vào tháng, cô ta tìm đến Ngọc đánh ghen ngược, nói Ngọc buông tha cho Minh để anh tự do đến với mình. 

Ngọc đưa cho cô gái tờ đơn ly hôn, nhờ cô năn nỉ Minh ký vào. Cô gái cầm tờ đơn ly hôn, đắc chí ra về. Khổ nỗi, biết tình nhân đến "làm phiền" vợ, cô nhắn tin, gọi réo rắt cỡ nào cũng không được Minh nữa. 

Ngọc chán với việc lăng lăng của Minh từ lâu, cũng quen luôn với việc đầu mình mọc đầy sừng. Cô không muốn mất năng lượng cho việc anh quen ai, làm gì. Đối lại, cô tập trung nuôi con, làm việc, kiếm tiền, làm đẹp, phát triển bản thân... 

Ngọc yêu chồng, bỏ chồng là việc không dễ đối với cô. Nhưng sau hôm bị "bồ" của chồng dằn mặt, Ngọc đưa ra bản nguyên tắc "lăng nhăng" cho Minh.

Cô yêu cầu chồng không được "đong" với các đối tượng như người dưới 18 tuổi, phụ nữ đã có gia đình, bạn của vợ, không được đi qua đêm, không được quay clip riêng tư...

Cô cũng cảnh báo, có thể bất kỳ lúc nào, cô sẽ lên công ty anh "lột trần" bộ mặt ông trưởng phòng hiền lành, đạo mạo. 

Minh sĩ diện, ngoài lăng nhăng nhưng ở công ty rất nghiêm túc, trọng danh dự. Minh ôm vợ, lại điệp khúc cả chục năm qua: Anh thề, từ nay chấm hết!

Ngọc nói thêm, với người đàn ông lăng nhăng, phải chuẩn bị tinh thần, bị vợ con bỏ bất kỳ lúc nào. Cùng với đó, là Minh phải ký bản cam kết nếu Ngọc là người chủ động ly hôn, Minh sẽ ra đi tay trắng. 

Hai năm nay, Minh đã bớt tật lăng nhăng, chỉ có lần nhắn tin "à ơi" với cô bạn học cũ vừa chia tay với chồng. 

Phân biệt ngoại tình với lăng nhăng 

Mới đây, một số chuyên gia tâm lý ở TPHCM tư vấn online về chủ đề phân biệt ngoại tình và lăng nhăng. Lăng nhăng và ngoại tình khác nhau về tình trạng, mức độ, phân biệt đúng sẽ giúp người trong cuộc đo lường vết thương và có cách ứng xử phù hợp.

Một bác sĩ tâm lý cho biết, ngoại tình xảy ra ở những người đã có gia đình nhưng họ không thấy yêu vợ/chồng mình nữa. Họ gặp một người, có tình cảm, họ muốn gắn bó và muốn từ bỏ gia đình của mình để đến với tình yêu mới. 

Lăng nhăng lại như một cái tật, có thể xảy ở mọi lứa tuổi, mọi giới tính, mọi nghề nghiệp... Những người này, nay yêu người này, mai yêu người khác nhưng không hề có ý định nghiêm túc với người đó. Có những người chồng rất yêu vợ, nể vợ, thậm chí sợ vợ, rồi cho dù vợ đẹp hay tốt đến mấy nhưng... vẫn cứ lăng nhăng, tán tỉnh các cô khác.

Bà cảnh báo, những người lăng nhăng dễ làm tổn thương những người thân yêu và còn làm mất đi nhiều mối quan hệ đẹp đẽ nên bản thân phải tự nghiêm khắc, rèn luyện. 

Người bạn đời xác định duy trì hôn nhân có thể tìm cách "trị" tính lăng nhăng của đối phương bằng cách làm mới cuộc sống vợ chồng, đánh vào "nỗi sợ" của đối phương như sợ mất danh dự, sợ bố mẹ, con cái biết... 

Đang được quan tâm