Thứ sáu, 11/09/2015 - 09:05

“Siêu nhân” bố đỡ 3 viên đạn bảo vệ cả nhà

Dân trí

Một gia đình ở Atlanta, tiểu bang Georgia, Hoa Kỳ vừa trải qua một đêm kinh hoàng khi bị đoàn trộm mang súng đột nhập. Nhưng họ đã may mắn thoát chết khi anh chồng làm người hùng đỡ đạn cho vợ con tháo chạy.

Trở về nhà sau một chuyến nghỉ mát, gia đình Whitney Lash đang dọn dẹp thì có người gõ cửa. Cả hai vợ chồng Mike và Whitney Lash ra mở và thấy xuất hiện bốn người đàn ông trẻ. Ban đầu họ tự giới thiệu là hàng xóm vừa chuyển đến và muốn mượn kích đội xe ô tô. Nhưng động cơ thực sự của bọn cướp nhanh chóng được tiết lộ.

“Tim tôi đập mạnh và tôi linh tính có điều chẳng lành, ngay lúc đó, tôi thấy bọn chúng chĩa súng vào Mike” – Whitney tường thuật lại với tờ ABC.

 

1440515324-mike-whitney-lash-1441900602741
Vợ chồng nhà Lash xuất hiện trong một buổi phỏng vấn trên truyền hình, kể lại biến cố bị trộm tấn công

Mike đã đứng chắn cửa ra vào để cho vợ anh ôm bé gái 6 tháng tuổi chạy ra khỏi cửa sau, gọi cứu hộ 911. Bé trai 2 tuổi của họ thì đang nằm ngủ ở tầng trên.

“Hắn ta cảnh báo tôi lần cuối cùng, bảo tôi không được cản đường hắn xông vào nhà nhưng tôi không chịu, hắn bèn bắn vào chân trái tôi” – Mike hồi tưởng.

Bọn trộm tàn nhẫn đã bắn vào chân ông bố 2 con đến 3 phát khi anh cố gắng giữ cửa cho vợ con chạy thoát. Lúc anh gục xuống, toán trộm chạy vào nhà lấy đi nhiều món đồ. Một tên còn chạy theo Whitney, chĩa súng về phía cô khi cô ôm con chạy qua sân. Whitney đã nghe hai phát súng nhắm vào mình và con gái nhưng may mắn đều trượt.

Khi cảnh sát và bác sỹ cấp cứu ập đến, bang nhóm tội phạm đó đã tẩu tán. Họ chỉ bắt được một tên 18 tuổi có tên Brandon Jerome Smith. Hắn ta đã bị tống giam và buộc tội gây thương tích nghiêm trọng và trộm cướp có trang bị vũ khí. Cảnh sát đang nỗ lực tìm kiếm 3 tên đồng phạm khác.

 

1440514320-lash-family-1441900602701
Ông bố dũng cảm bên vợ và các con

Mike Lash được chẩn đoán có thể hồi phục hoàn toàn dù trúng 3 phát đạn. Vợ anh nói rằng đó quả là một phép màu khi cô và các con không bị thương và cả gia đình đều sống sót – “Sau cơn hoạn nạn chúng tôi bây giờ biết trân trọng từng khoảnh khắc gia đình sum họp và sống gần gũi nhau hơn”.

May

Theo Goodhousekeeping

 

tinhyeu-1441767184774