Phản hồi bài "Vợ trước mặt ngon ngọt nhưng sau lưng nói chồng bất tài":

Phụ nữ nhiều khi nói vậy mà không phải vậy

(Dân trí) - Tôi cũng là phụ nữ, cũng có những lúc nóng nảy, nông nổi, nói ra những điều thực sự mình không nghĩ thế.

Phụ nữ nhiều khi nói vậy mà không phải vậy - 1

Theo những lời bạn kể thì tôi nghĩ vợ bạn không hẳn là người xấu. Cô ấy vẫn luôn động viên và nói lời nhẹ nhàng với bạn nghĩa là cô ấy còn tôn trọng bạn và muốn giữ cho mái ấm yên ổn.

Nhưng trong đời sống vợ chồng không tránh khỏi những thất vọng về nhau. Bạn nên nhìn theo hướng tích cực, cô ấy ấm ức trong lòng nhưng không xả lên bạn, không cằn nhằn khiến bạn bực bội, mà trút bầu tâm sự với hội bạn thân.

Tôi biết những người vợ suốt ngày ra rả mắng chồng chửi con kể cả khi có người ngoài chứng kiến. Tôi thấy những người chồng không muốn về nhà vì cứ về là lại trông thấy nét mặt cau có, nghe lời nói khó chịu của vợ dù họ biết vợ mình không xấu chỉ là tính hay huỵch toẹt.

Tôi hoàn toàn hiểu sự bức xúc của bạn khi phát hiện ra mình bị nói xấu sau lưng. Đàn ông coi trọng nhất lòng tự trọng, nhất là khi động chạm đến năng lực. Vợ bạn nếu lường trước một ngày bạn sẽ biết điều này chắc sẽ không dám viết ra những lời lẽ đó, vì có thể thấy cô ấy luôn nói điều ngọt với bạn nghĩa là cô ấy không hề muốn làm bạn buồn.

Trong bộ phim "quốc dân" Về Nhà Đi Con cũng có một chi tiết khiến nhiều người tiếc nuối: Vũ nghe được đoạn hội thoại của Thư với chị bạn thân, Thư nói những điều không hay về Vũ nhưng thực chất cô không nghĩ xấu đến thế. Vũ hiểu nhầm nên từ đó ghét Thư, khiến cặp đôi gặp nhiều sóng gió.

Tôi cũng là phụ nữ, cũng có những lúc nóng nảy, nông nổi, nói ra những điều thực sự mình không nghĩ thế. Có nhiều lúc không kiềm chế được cảm xúc, tôi cũng kể xấu chồng vô tâm nhưng thực ra vẫn biết anh ấy còn quan tâm, chẳng qua chỉ hơi lơ đãng, tôi trách chồng không thương con vì bực mình việc chồng đón con muộn dù trong thâm tâm hiểu với anh ấy con cái là quan trọng nhất.

Bạn hãy thử suy xét lại con người thật của vợ mình. Ngoài lời nói ra thì hành động của cô ấy thế nào? Cách cô ấy chăm sóc gia đình, cư xử với hai bên nội ngoại quan trọng hơn nhiều. Nếu cô ấy có những hành động tốt thì cõ lẽ bạn có thể bỏ qua cho lời lẽ lúc bóc đồng đó.

Phản hồi của độc giả Thảo Nguyên

Mời bạn tham gia bình luận gỡ rối cho các bài viết trong chuyên mục "Chuyện của tôi" bằng cách nhập "Nội dung bình luận" phía cuối bài và ấn nút "Gửi bình luận". Các bình luận thú vị, phù hợp sẽ được chọn đăng trên chuyên mục Tình yêu - Giới tính. Trân trọng!