Thứ ba, 04/10/2016 - 17:48

Phải làm gì khi bạn đời đột nhiên "lãnh cảm"

Nếu cuộc sống vợ chồng của bạn vẫn nồng ấm hạnh phúc nhưng đột nhiên bạn đời của mình trở nên "lạnh nhạt", không còn có hứng thú nào với việc yêu đương bạn phải làm thế nào?

Ngoài việc quan hệ của hai người đang có những vấn đề cần giải quyết, bạn cũng nên chú ý đến những điều quan trọng sau.

Phải làm gì khi bạn đời đột nhiên "lãnh cảm" - 1

1. Sức khỏe của bạn đời: Sức khỏe quan trọng với cả hai giới nhưng càng đặc biệt quan trọng với nam giới. Hứng thú yêu đương của họ chính là thể hiện tình trạng sức khỏe của họ và thường đây là nguyên cớ đầu tiên của vấn đề.

2. Mức độ tăng giảm của hoocmon: Đây là điều tối quan trọng với ham muốn yêu đương. Có những người bị thấp hoặc rối loạn hoocmon bẩm sinh, dẫn đến việc họ ít có ham muốn hơn người thường. Việc này có thể điều chỉnh bằng cách đi khám để dùng thuốc và trị liệu.

Phải làm gì khi bạn đời đột nhiên "lãnh cảm" - 2

3. Nên tự học hỏi nhiều hơn: Đây là "cơ hội" để bạn học hỏi thêm về cách giao tiếp, kết nối và cách để gần gũi hơn với bạn đời. Bạn đừng nên nghĩ rằng mọi việc sẽ tự nó giải quyết, hoặc bạn đời cần phải làm mọi thứ để "trở về như xưa".

Phải làm gì khi bạn đời đột nhiên "lãnh cảm" - 3

4. Không tự trách bản thân: Không hẳn vì bạn không còn sức hấp dẫn hay bạn đời đã chẳng còn ham muốn với bạn. Vấn đề nằm ở cả hai người, nên bạn đừng tự đổ tất cả sai lầm cho bản thân. Chỉ khi nhìn nhận đúng đắn, cả hai mới nhận ra được vấn đề của mình.

5. Hiểu rằng nam giới cũng nhạy cảm như phụ nữ: Ai cũng có quá khứ, những điều "ám ảnh" có thể tác động lên đời sống tình cảm, cách hành động, cảm xúc, tình yêu… Tôn trọng và thấu hiểu cảm xúc của bạn đời mới giúp bạn "cởi bỏ" được khúc mắc của họ.

Theo Thảo My
Pháp luật TPHCM/Prevention