Nước mắt đàn ông có mặn?

Nhìn người đàn bà với khuôn mặt nhăn nhúm, biến dạng, đôi mắt mù lòa, người đến dự phiên tòa hôm ấy không khỏi xót xa. Chị là nạn nhân của một cuộc ghen ngược.


Nước mắt đàn ông có mặn?Chồng chị vốn là nhạc sĩ nghiệp dư, quanh năm chỉ vác đàn ghi ta sáng tác mà không màng tới việc gia đình. Mọi việc cơm áo gạo tiền đều một tay chị lo liệu. Tuy nghèo nhưng chị không bao giờ cằn nhằn chồng con.

Kinh tế eo hẹp, chán chường anh quyết định “gác đàn”. Được người quen giới thiệu, anh làm bảo vệ cho một nhà nghỉ tại phố Nguyễn Văn Cừ. Đến tháng, anh lại đưa vợ món tiền nhỏ góp phần trang trải cuộc sống gia đình. Hạnh phúc cứ thế trôi đi, cho đến ngày chị nghe lời xì xào bàn tán rằng anh cho bồ.

Kẻ xen vào hạnh phúc của chị là Ngọc - một cô gái từng trải. Tuy sinh ra ở một gia đình gia giáo nhưng Ngọc không học hành tử tế. Ngọc bỏ học sớm, trộm cắp tiền của gia đình tiêu xài, mua sắm. Năm 16 tuổi, Ngọc kết giao cùng những nhóm lang thang đầu đường xó chợ và nhanh chóng gia nhập “đội ngũ “gái gọi” chuyên hoạt động ở nhà nghỉ anh làm.

Thấy anh trông điển trai, hiền lành lại có căn hộ trong khu tập thể, Ngọc tìm mọi cách tán tỉnh. Chất “nghệ sĩ” trong anh bốc lên, anh đón nhận Ngọc, cùng xoáy vào cuộc tình trăng gió. Từ đó, anh lơ là chuyện gia đình. Ngoài tiền lương, anh lén giấu vợ đi đặt sổ đỏ căn hộ để lấy tiền cung phụng người tình. Chị biết chuyện, buồn bã đến phát bệnh. Chị bị bệnh nặng, anh cũng chẳng đoái hoài, mải vui thú với người tình trong những chuyến đi xa.

Không thể để tình trạng đó kéo dài, chị chủ động đến gặp Ngọc khuyên giải, những mong Ngọc buông tha anh. Trái với sự nhẫn nhục của chị, Ngọc đã lớn tiếng chửi bới, nhục mạ chị và cho rằng chính chị phải là người trả tự do cho anh vì tội… “không biết giữ chồng!”. Sau một hồi chửi bới, với bộ mặt trâng tráo, Ngọc túm áo, đánh đập rồi đuổi chị ra khỏi nhà.

Biết vợ bị người tình nhục mạ, đánh đập, anh đã nhận ra con người thật của Ngọc và hối hận vì việc làm của mình. Anh cố gắng quên đi mối tình ấy và dồn hết tâm lực lo lắng cho gia đình. Khi thấy anh cố tình lảng tránh, cắt đứt quan hệ, chứng kiến cảnh gia đình anh hạnh phúc, Ngọc tỏ ra tức tối, hằn học. Ngọc đã thuê hai kẻ lưu manh thực hiện kế hoạch độc ác của mình.

Sáng chủ nhật, chị đi chợ mua thức ăn, bất ngờ bị hai thanh niên lạ mặt đi mô tô ghé sát vào người, hắt axit vào vùng mặt và ngực chị. Chị thấy thân bỏng rát, chỉ còn biết ú ớ kêu cứu. Bị quần chúng đuổi bắt, hai kẻ lưu manh đã sa lưới và khai toàn bộ sự thật. Lệnh bắt khẩn cấp Ngọc được thực hiện.

Phiên toà đã khép lại, mọi người lần lượt ra về, họ chứng kiến người đàn ông rón rén từng bước dìu người vợ tàn tật. Khuôn mặt anh hiện rõ sự đau khổ, hối hận. Mắt anh nhòa lệ…

Theo Thùy Dương
Pháp luật Việt Nam