Những sai lầm phổ biến của kẻ đang thất tình

(Dân trí) - Vừa chia tay tình yêu là giai đoạn nhạy cảm và bạn dễ dàng mắc sai lầm nhất trong cách ứng xử, có thể đẩy bản thân vào tình cảnh bi đát hơn. Nên tránh các cách xử sự sau để "con tim tan vỡ" mau chóng lành vết thương. Suy cho cùng, bạn sống cho chính bạn.

Những sai lầm phổ biến của kẻ đang thất tình - 1

1. Không chấp nhận tình yêu đã chết

Nỗi đau khi phải chấm dứt một mối quan hệ tình cảm, đặc biệt khi nó xảy ra ngoài mong đợi, sẽ khiến bạn trở nên cố chấp và làm mọi việc để thay đổi quyết định của nửa kia, song đó chính là đất để một "người cũ quá khích" trỗi dậy trong bạn.

Tốt nhất nên tôn trọng quyết định của người kia và cho bản thân mình thời gian, không gian riêng để từ từ suy nghĩ về những gì đã xảy ra để có sự điều chỉnh hợp lý.

2. Chơi trò "truyền thông xã hội"

Sự phát triển của các mạng xã hội là con dao hai lưỡi với tình cảm của bạn. Nhiều người có thói quen tung những trạng thái tiêu cực về cảm xúc, đầy bị động lên mạng khi đau đớn trong chuyện tình cảm riêng.

Hãy nghiêm túc suy nghĩ về câu hỏi sau: "Làm vậy để làm gì?", bạn sẽ thấy hại nhiều hơn lợi.

3. Làm phiền người cũ

Bạn cố kiết kéo dài thời gian luẩn quẩn bên người cũ chỉ khiến họ thêm tin rằng quyết định chia tay là đúng. Biết là khó khăn nhưng cách tốt nhất để giữ gìn lòng tự tôn của bạn là cho người kia thấy bạn có khả năng tự hàn gắn vết thương sau cuộc chia tay, là cắt đứt hoàn toàn mọi liên lạc với người cũ và tập trung trở lại vào chính bản thân mình.

4. Chơi trò trả đũa

Mọi hành động trả đũa đều sẽ phải trả giá, đặc biệt trong trò chơi tình cảm.

5. Vẫn giữ liên lạc với gia đình người kia

Chẳng có lý gì khi hai người đã chia tay mà bạn vẫn lăn đến nhà người ta hay thường xuyên gặp gỡ bạn bè của người ta cả. Điều này khiến người cũ nghĩ rằng bạn đang cố dùng gia đình, bạn bè của anh/cô ta để giữ liên lạc, họ thấy phiền phức đấy.

Cho dù hai người có bạn chung, bạn vẫn sẽ cần kiềm chế hơn trước những người bạn quá thân thiết với tình cũ. Cần tạo khoảng cách.

6. Khoe khoang sự "hoành tráng" của thời kỳ độc thân

Nếu bạn vừa chia tay ai đó, chẳng ai trong mạng xã hội cần phải biết bạn đang sống tốt hơn đến mức nào trong giai đoạn mới của cuộc đời - giai đoạn độc thân. Nếu bạn đang thực sự sống vui, cứ tiếp tục với cuộc sống ấy là đủ.

7. Gây sự chú ý

Có những người chọn cách sống bê tha, xuống dốc và tìm cách thu hút sự chú ý của "người vừa trở thành người cũ". Để làm gì? Khi đề nghị chia tay, họ đã không còn nghĩ đến bạn, nghĩ cho bạn nữa rồi. Tự đầy ải bản thân không khiến ai mủi lòng cho bạn, chỉ có thể tự mình thương lấy mình.

8. Đề nghị làm bạn với tình cũ

Không có tình bạn sau tình yêu, nhớ lấy nhé!

Huyền Anh

Những sai lầm phổ biến của kẻ đang thất tình - 2