Thứ sáu, 03/06/2016 - 09:56

Những rào cản không thể chiến thắng tình yêu

Dân trí

Khi bạn yêu một ai đó, luôn có những trở ngại ngăn bước hai người đến với nhau, quan trọng là bạn phải biết nỗ lực vì tình yêu của mình.

Khoảng cách giàu nghèo

Đây là một trong những nguyên nhân chủ yếu dẫn đến chia lìa đôi lứa. Nhiều người cho rằng sự khác biệt, trái ngược nhau về hoàn cảnh sống sẽ nảy sinh nhiều bất đồng quan điểm mà đôi bên không thể dung hòa, nhường nhịn nhau. Tuy nhiên giàu nghèo không phải là tất cả trong tình yêu và người trong cuộc nên cố gắng nỗ lực vượt qua rào cản này để không phải hối tiếc về sau.

Những rào cản không thể chiến thắng tình yêu - 1

Tuổi tác

Chúng ta có khuynh hướng kết hôn với người đồng trang lứa nhưng nếu bạn nhỡ “say nắng” một người nhỏ hơn hoặc lớn hơn hơn bạn rất nhiều tuổi thì cũng đừng lo lắng. Hãy cứ yêu hết mình vì dư luận và cách biệt tuổi tác không phải là vấn đề quá lớn đối với một tình yêu chân thật.

Giới tính

Giới tính được quy định bởi thể xác nhưng cũng gắn kết với tâm hồn, bởi vậy không nên “dán nhãn” cho một người dựa trên thân thể từ khi sinh ra của họ. Khi quyết định yêu ai đó thì bạn nên yêu từ tâm hồn, bản chất con người chứ không phải yêu từ cơ thể họ. Chính những người trong cuộc nhiều khi cũng không muốn có sự sai khác trong con người mình.

Vẻ ngoài và nhu cầu tình dục

Tình yêu và tình dục là bộ đôi song hành nhưng lại hoàn toàn không trùng khớp với nhau. Khi yêu, bạn chẳng quan tâm tới vẻ ngoài của người ấy nhưng ham muốn của bạn thì lại để ý. Bởi vậy nếu muốn tìm thấy tình yêu đích thực, đừng để vẻ ngoài và nhu cầu tình dục ngăn trở bạn.

Sự xa cách

Khoảng cách về địa lý luôn là lý do khiến những người yêu nhau lo sợ rồi ngậm ngùi chia tay. Thực tế là trừ khi đã hết yêu, bạn không nên để thời gian, không gian địa lý tác động đến tình cảm của mình. Hãy cùng nhau đề ra kế hoạch hẹn hò hợp lý và tranh thủ thời gian bên nhau hết mức có thể để tình yêu thêm mạnh mẽ.

Trà Xanh
Theo SV