Thứ sáu, 04/09/2020 - 10:14

Những điều nên và không nên hỏi về tình cũ của người ấy

Dân trí

Một khi quyết định hỏi về tình cũ của người yêu, bạn nên nhớ rằng mình có thể nhảy vào vùng ranh giới nhạy cảm.

Hãy theo các nguyên tắc sau để đưa ra câu hỏi phù hợp và loại bỏ bớt những thắc mắc khác trong đầu bạn đi.

Những điều nên và không nên hỏi về tình cũ của người ấy - 1

Ảnh minh họa: Getty Images

Bạn có thể hỏi anh ấy:

Mối tình đã qua của anh kéo dài trong bao lâu?

Dễ hiểu thôi nếu bạn muốn biết mối quan hệ trong quá khứ của bạn trai mình kéo dài bao lâu và nghiêm túc ở mức độ nào. Hỏi câu này có thể tiết lộ việc anh ấy sẵn sàng gắn bó với bạn đến đâu.

Mối quan hệ đó đã kết thúc được bao lâu rồi?

Nếu tình cũ của anh ấy là nghiêm túc và mới chỉ kết thúc gần đây, có vẻ như anh ấy tiến đến một mối quan hệ mới hơi sớm.

Bạn sẽ muốn chắc chắn rằng người yêu của mình đã sẵn sàng về mặt cảm xúc khi đến với mình và xây dựng tình cảm mới.

Vì sao mà kết thúc?

Dù có chút khó khăn cho anh ấy khi phải nghĩ về nguyên do đổ vỡ trong quá khứ, việc này lại rất quan trọng với bạn, giúp bạn nhìn được chuyện gì đã xảy ra để xoa dịu nỗi sợ hãi của anh ấy về tình yêu. Ví dụ trong quá khứ anh ấy từng bị cắm sừng, bạn sẽ cho anh ấy thấy bạn là người đáng tin và chung thuỷ.

Hai người đã làm “chuyện ấy” chưa?

Câu hỏi này giúp bạn nắm được bạn trai mình có bao nhiêu kinh nghiệm gối chăn, cũng là căn cứ để quyết định xem hai người nên đi xa tới mức nào.

Và nếu bạn trai bạn từng có quan hệ tình dục, hãy lưu ý thực hiện an toàn tình dục như dùng “ba con sói” để tránh bệnh lan truyền có thể có nếu anh ấy mang theo từ người cũ.

Đừng nên hỏi:

Anh có từng yêu người cũ không?

Câu hỏi này không cần thiết. Chưa kể, việc bạn hỏi như vậy có thể khơi dậy những ký ức đau buồn mà anh ấy không muốn nhắc đến. Nếu tình cũ của người ta thực sự đã kéo dài, thì hầu như là anh ấy có yêu hoặc rất thích cô gái đó. Song nhớ rằng, việc anh ấy có yêu người cũ hay không lại không hề ảnh hưởng đến tình yêu của anh ấy dành cho bạn.

Chuyện tình dục giữa hai người có tốt không?

Đây là câu hỏi cực kỳ không thoải mái. Chuyện hai người họ từng làm gì trong phòng ngủ nên được giữ riêng tư, và những gì từng hiệu quả với họ chưa chắc đã hiệu quả với bạn và anh ấy bây giờ.

Em với cô ấy, ai xinh hơn/ ai thuần thục trên giường hơn/ ai được yêu hơn?

Đừng hỏi anh ấy bất cứ câu nào so sánh giữa bạn và cô gái đã đi qua đời anh ấy. Hai người là hai cá thể hoàn toàn khác nhau. Hỏi những câu này có thể khiến bạn phải suy nghĩ trong khi tất cả những gì bạn cần chỉ là vui vẻ, hạnh phúc bên anh ấy.

Thêm nữa, câu hỏi so sánh này có thể khiến người yêu của bạn nghĩ nhiều hơn về tình cũ hoặc cảm thấy không thoải mái.

Huyền Anh

Theo YT

Đáng quan tâm