Nhận ra hạnh phúc trong tầm với

(Dân trí) - Qua giai đoạn trăng mật ngọt ngào, bạn không chắc là mối quan hệ của mình đang đi lên hay đi xuống và có những dấu hiệu cho thấy tình cảm của hai bạn vẫn rất tuyệt vời

Thường xuyên cười đùa

Ngoài "chuyện ấy" thì cười đùa là một cách tuyệt vời để biết rằng sự thân mật vẫn còn trong mối quan hệ của hai bạn. Đó có thể là những lần trêu đùa nhau bằng chuyện cũ muôn thuở, là những lần người ấy tán tỉnh khiến bạn thấy rất vui. Chia sẻ tiếng cười cũng là dấu hiệu cho thấy hai bạn đang hạnh phúc và biết cải thiện tâm trạng cho nhau.

Nhận ra hạnh phúc trong tầm với - 1

Thảo luận mà không cãi vã

Giao tiếp là điều cực kì quan trọng trong mọi mối quan hệ nên nếu mệt mỏi, khó chịu mà bạn và người ấy vẫn không xung đột gay gắt thì chứng tỏ cả hai đang làm rất tốt. Đây không chỉ là biểu hiện của yêu thương mà còn là một kỹ năng cần thiết cho cuộc hôn nhân lâu bền.

Chăm sóc người ấy và chính mình

Để có được một mối quan hệ lành mạnh không phải là điều đơn giản. Nếu hy sinh quá nhiều thì bạn sẽ dần chán nản với cuộc hôn nhân còn nếu sống ích kỷ, chỉ chăm chăm nghĩ cho bản thân thì tình yêu cũng trở nên khó giữ. Bởi vậy, nếu đạt được sự cân bằng trong việc quan tâm người ấy và quan tâm chính mình thì cuộc sống hôn nhân của bạn đang rất tuyệt vời.

Ưu tiên thời gian bên nhau

Cuộc sống bận rộn là yếu tố khiến nhiều cặp vợ chồng trở nên xa cách. Do đó, nếu bạn và đối phương vẫn sắp xếp được thời gian bên nhau, cùng tạo ra những khoảnh khắc đẹp thì cuộc hôn nhân của hai bạn đang thành công hơn rất nhiều người khác.

Không có bí mật

Các cặp đôi thường chỉ nói dối nhau khi không cảm thấy tự tin về mối quan hệ. Ngược lại, những người tự hào về nửa kia của mình, họ thường cởi mở về tất cả mọi điều và không hề có bí mật riêng.

Trà Xanh
Theo BT