Thứ tư, 05/09/2012 - 10:52

Ngạc nhiên vì chồng già “cảm nắng”

Nhiều người sống tới già nửa đời mới bỗng dưng… tìm thấy tình yêu đích thực của mình.

“Lấy cô là sai lầm lớn nhất của cuộc đời tôi”…

 

Trong cơn say anh Thành (Thanh Xuân, Hà Nội) đã dùng mọi lời lẽ cay độc để mắng chị Nga - người vợ bao năm đầu gối tay ấp của mình: “'Tôi chưa từng yêu cô, tất cả chỉ là lầm tưởng. Bây giờ tôi đã tìm thấy tình yêu đích thực của đời mình… cô hãy buông tha cho tôi… cô đã cướp đi cả tuổi thanh xuân của tôi rồi giờ cô còn muốn gì nữa. Lấy cô là sai lầm lớn nhất cuộc đời tôi”.

 

Chị đau đớn chia sẻ, anh Thành vốn là người năng động, nhạy bén, sống rất tình cảm. Anh đã từng yêu chị hơn cả bản thân mình, với anh gia đình là tất cả.

 

Thế mà từ khi có công ty riêng, anh đi sớm về muộn thất thường. Chuyện gì đến cũng đến, anh có bồ. Chị phiền lòng khi biết chuyện này nhưng vẫn âm thầm chịu đựng vì nghĩ sự tần tảo của mình sẽ khiến anh nghĩ lại.

 

Nhưng tình yêu của anh và cô thư kí trẻ đẹp kia sâu nặng hơn chị tưởng. Kết quả là anh nằng nặc đòi li hôn để sống với cô bồ khi đầu đã hai thứ tóc.

 

Bị gia đình, họ hàng phản đối, anh trút cơn thịnh nộ lên đầu chị. Anh cho chị là người đã xúi giục mọi người lên án anh. Nhiều lúc chị cũng muốn li hôn để giải thoát cho mình và cho anh, nhưng nhìn hai đứa con, chị lại không nỡ để chúng mất bố.

 

Chị làm mọi cách để níu kéo anh. Cho anh thấy đó chỉ là phút say nắng nhất thời. Nhưng càng níu kéo thì anh lại càng vùng vẫy để thoát ra.

 

Anh về nhà với mùi rượu nồng nặc, anh kêu gào nguyền rủa chị. Chị ngồi câm lặng mà nước mắt lăn dài trên má. Hai đứa con thấy thế thì chạy ra ôm lấy mẹ.

 

Anh vò đầu bứt tai rồi quỳ sụp xuống van xin chị hãy buông tha cho anh: "Hãy để anh có cơ hội cảm nhận tình yêu một lần trong đời".

 

Chị cười trong nước mắt khi nghe cái gọi là “tình yêu” từ miệng anh nói ra. Sau bao nhiêu lần hi sinh vì gia đình, chị bỗng chốc bị chồng cho là kẻ đã “hại” đời anh.

 

Anh đã không còn là anh ngày xưa của chị nữa. Chị quyết định kí vào đơn li hôn và đưa con về nhà mẹ đẻ sống.
“Anh cũng tưởng là anh yêu em”…


 

“Anh cũng tưởng là anh yêu em”…

 

Bích Vân (Mĩ Đình, Hà Nội) gục ngã khi nghe tin chồng đang hú hí cùng nhân tình ở nhà nghỉ. Chị hộc tốc đến đó xác thực. Chị ứa nước mắt khi thấy anh lao ra che chắn cho cô bồ, miệng van xin khẩn thiết: “Làm gì anh cũng được nhưng đừng đụng vào cô ấy”.

 

Anh chị cưới nhau đã được 10 năm, có với nhau 2 đứa con một trai một gái. Cuộc sống vợ chồng anh viên mãn, hòa thuận.

 

Thế mà từ khi có cô bé thực tập chuyển vào công ty, qua nhiều lần làm việc, không ngờ anh lại phải lòng người con gái đó. Rồi anh giật mình: “Đây mới chính là ‘tình yêu đích thực’ của đời mình”.

 

Bất chấp sự tha thứ, níu kéo của vợ, sự can ngăn của mọi người... anh vẫn nhất quyết chia tay vợ để đi theo tiếng gọi tình yêu.

 

Chị gào lên như muốn trút mọi oán hận vào anh: “Anh nói anh yêu cô ta, vậy với tôi thì là gì?”.

 

Anh thở dài: “Anh cũng tưởng là anh yêu em… nhưng tới giờ mới biết là không phải, anh xin lỗi, cô ấy rất cần anh. Sống với cô ấy, anh mới thấy cuộc đời này có ý nghĩa”.

 

Chị chỉ còn biết trách thương cho số phận mình.

 

Theo Ngọc Phan

TTVN