Phản hồi bài "Một là bỏ em, hai là bỏ rượu. Anh chọn đi":

“Nếu chồng đủ tốt, vợ sẽ không phải đưa ra những lựa chọn”

(Dân trí) - Người đời có câu: “Có được chồng tốt thì ấm tấm thân. Có được mẹ chồng tốt thì ấm từ chân tới đầu”. Còn vợ anh, chồng đã ngang bướng rồi, mẹ chồng còn hùa vào một phe, rất mệt!

Trong tình cảnh như vợ anh mà còn có thể hiền từ nhỏ nhẹ “chạy đi pha nước chanh, cạo gió xoa dầu” thì có lẽ là cô ấy đã tu đến một cảnh giới khác.

“Nếu chồng đủ tốt, vợ sẽ không phải đưa ra những lựa chọn” - 1

Ảnh minh họa: Getty Images

Đàn ông các anh lúc nào cũng cho rằng mình làm gì cũng có lý do, còn vợ thì không thông cảm, lắm điều, nhiều chuyện.

Nhưng lý do nào để biện minh cho việc say xỉn thường xuyên? Lý do nào để con một mình ở nhà trẻ đến tối muộn cũng không nỡ đến đón con chỉ vì đang dở cuộc nhậu? Các anh có nhiều việc phải lo, lẽ nào vợ các anh thì rảnh lắm.

Bố anh vì nghiện rượu, mẹ con anh đã khổ sở thế nào. Bố anh vì nghiện rượu mà rước bệnh vào người rồi mất. Hãy cứ đặt anh vào vị trí vợ con anh mỗi lần anh say về nhà xem, cảm giác bực bội thế nào chắc anh thừa hiểu.

Vì anh không hiểu cho vợ, không thương vợ nên mẹ anh cũng không thương con dâu. Bà một đời khổ vì chồng rượu chè, vậy mà giờ thấy con trai say xỉn suốt ngày còn nạt nộ con dâu để bênh vực con mình. Sống trong một gia đình như vậy, vợ anh muốn làm một cô con dâu thảo hiền, một người vợ tận tâm chu đáo cũng khó lắm.

Đã vậy anh lại còn rất bảo thủ: “Ừ đấy, nhà tôi có gene nghiện rượu đấy. Cô chịu được thì chịu, không chịu được thì cuốn xéo”. Lý lẽ của những kẻ cùn nghe nó chán lắm, nghe không muốn đấu điều chút nào. Nếu là chồng tôi nói với tôi câu nói đó, tôi nghĩ mình cũng chẳng đủ yêu thương mà luyến lưu.

Chồng tôi thỉnh thoảng cũng uống rượu, thỉnh thoảng cũng say bét nhè. Và đúng như anh nói, chuyện rượu chè với đàn ông nhiều khi bất khả kháng, muốn tránh không được. Mỗi lần anh ấy về tôi cũng pha nước chanh cho anh ấy giải rượu, xoa cao cho anh ấy nóng người. Anh ấy có lỡ nôn ra nhà tôi dọn hết.

Nhưng chồng tôi chỉ thỉnh thoảng mới say. Khi say về nhà cũng không to tiếng với vợ con, không hất đổ mâm cơm vợ nấu xuống sàn, không đuổi vợ “ở được thì ở không ở được thì xéo”. Mẹ chồng tôi cũng chẳng bao giờ bênh con trai mình mà mắng mỏ con dâu vô lý, cũng chẳng bao giờ đem tôi so sánh với con dâu nhà người ta. Nếu có so sánh thì cũng phải xem con mình có được như con nhà người ta không đã mà đòi con dâu mình phải thế này thế nọ chứ.

Anh nói đúng, anh chẳng có cách nào dạy vợ được đâu. Anh đánh cô ấy thì càng sai. Bỏ cô ấy thì may mắn cho cô ấy quá. Thứ anh cần làm chính là xem lại bản thân, sửa đổi cách hành xử của mình, nhìn nhận xem đối với anh điều gì mới thực sự quan trọng.

Tại sao cũng là say rượu mà người này về nhà được vợ lo cho từng li từng tý, người kia về lại bị vợ xắt xéo rồi mặc kệ như người dưng. Là vì mình đối với vợ thế nào sẽ nhận về thế ấy.

Tôi biết bố anh đã mất rồi, vợ anh cứ nhắc đến ông ấy để nhắc nhở anh cũng là việc không hay. Nhưng sự ra đi của bố anh có thể khiến vợ anh nhiều suy nghĩ lo sợ. Phụ nữ vốn nhiều lo nghĩ, cũng vì thương chồng thương con.

Vì cô ấy còn thương anh nên mới cho anh lựa chọn hoặc cô ấy hoặc rượu. Nếu là tôi, tôi sẽ nói: Hoặc là anh bỏ rượu, hoặc là tôi bỏ anh.

Phản hồi của độc giả Liên

Mời bạn tham gia bình luận gỡ rối cho các bài viết trong chuyên mục "Chuyện của tôi" bằng cách nhập "Nội dung bình luận" phía cuối bài và ấn nút "Gửi bình luận". Các bình luận thú vị, phù hợp sẽ được chọn đăng trên chuyên mục Tình yêu - Giới tính. Trân trọng!

Đang được quan tâm