Muốn ly hôn vì chồng suốt ngày quát mắng con

(Dân trí) - Cháu là con trai riêng của tôi, 3 tuổi. Chồng tôi cũng có 2 đứa con riêng với người vợ trước nhưng các con của anh ấy ở với mẹ, anh hiếm khi gặp gỡ, thăm nom chúng.

Muốn ly hôn vì chồng suốt ngày quát mắng con - 1

Ảnh minh họa: Getty Images

Bình thường chồng tôi là người không thích trẻ con. Cứ nhìn cách anh ấy đối xử với các con ruột của anh và người vợ trước thì tôi cũng hiểu anh không có sự gắn kết với con của mình.

Bọn trẻ nhà bên đó ở với mẹ, rất hiếm khi đến thăm bố vì tôi cảm nhận được là chúng không thích. Chồng tôi cũng hầu như không tới thăm con hay đưa chúng đi chơi như các ông bố khác đã qua một lần đổ vỡ hôn nhân hay làm.

Tôi không quá quan trọng chuyện này, ban đầu tôi nghĩ, thôi thì anh ấy ít qua lại với nhà vợ cũ cũng tốt, chúng tôi sẽ làm thành một gia đình trọn vẹn và yêu thương những đứa con sống cùng chúng tôi. 

Nhưng tôi ngày càng thất vọng vì cách ứng xử của chồng. Chúng tôi chưa kịp có con chung, chỉ có 1 con trai riêng của tôi sống cùng. Thằng bé không hề hư (tất nhiên là tuổi nhỏ nên cháu cũng có những lúc tỏ ra muốn được quan tâm), nhưng chồng tôi luôn khó chịu với thằng bé.

Không ngày nào anh không quát con vài trận, vì những lỗi mà tôi nghĩ rằng đứa trẻ nào cũng mắc như ăn chậm, vứt bừa bãi đồ chơi ra sàn, không lau khô chân khi bước ra từ nhà tắm…

Bữa cơm gia đình là điều cực hình nhất với tôi bởi khi cả nhà ăn xong hết rồi mà con vẫn chưa ăn xong anh sẽ có cớ để “ngứa mắt” và bắt đầu quát con đến khóc.

Tôi muốn tránh chuyện này nên cố tình đút cho con ăn nhanh thì anh lại càm ràm tỏ ý “chiều quá như vậy bảo sao hư”, “3 tuổi cũng phải tự biết cầm thìa mà xúc”… 

Dịch bệnh diễn biến phức tạp nên công việc của anh gặp khó khăn rồi sập hẳn, anh thành thất nghiệp ở nhà. Tôi có công việc và có thể làm ở nhà. Con thì không đi trẻ nên thời gian ba người chúng tôi ở chung trong nhà bỗng nhiên trở nên bất tận và tôi thực sự mệt mỏi, có khi sợ hãi trước những cơn thịnh nộ của chồng đối với con mình.

Thực lòng mà nói, tôi hối hận vì cuộc hôn nhân này và muốn bước chân ra đi, chỉ sống 2 mẹ con cho thanh thản. Nhưng tôi lại lo rằng đang lúc chồng gặp khó khăn mà tôi bỏ anh ấy, liệu có phải tôi là người chẳng ra gì? Xin độc giả cho tôi lời khuyên.

Khánh H.

Mời bạn tham gia bình luận gỡ rối cho các bài viết trong chuyên mục "Chuyện của tôi" bằng cách nhập "Nội dung bình luận" phía cuối bài và ấn nút "Gửi bình luận". Các bình luận thú vị, phù hợp sẽ được chọn đăng trên chuyên mục Tình yêu - Giới tính. Trân trọng!

Đang được quan tâm