Mẹ vòng ba càng đầy đặn, con càng thông minh

(Dân trí) - Tiết lộ từ nghiên cứu của trường Đại học Pittsburgh (Mỹ).

Trả lời phỏng vấn trên tờ The Sunday Times, Tiến sỹ William D. Lassek cho hay: “Mỡ ở vòng ba là kho dự trự dưỡng chất thiết yếu cho quá trình xây dựng não bộ của trẻ nhỏ. Lượng mỡ này cung cấp DHA – thành phần cực kỳ quan trọng trong não người. Đây là loại axit béo không bão hòa đơn, giúp phát triển tối đa các tế bào thần kinh và mắt của trẻ trong 6 tháng đầu đời. DHA còn được tìm thấy trong sữa mẹ.”

Theo nghiên cứu mới của Đại học Pittsburgh, chất béo ở nửa trên cơ thể có ảnh hưởng tiêu cực, trong khi chất béo ở nửa dưới cơ thể lại có tác dụng tích cực đến việc cung cấp chuỗi dài axit béo không bão hòa đa, rất cần thiết cho sự phát triển thần kinh. Vì vậy số đo vòng ba phản ánh mức độ thông minh của cả mẹ lẫn con.

Tiến sỹ Lassek còn cho biết từ khi mang thai, cơ thể phụ nữ dần tích tụ mỡ dồn về vòng ba cho đến khi em bé ra đời. Cơ chế này tương tự như ở gấu lúc bước vào thời kỳ ngủ đông và cá voi sống ở vùng biển lạnh Bắc cực.

Các chị em từng lo lắng về vòng ba quá đầy đặn của mình giờ đây có thể tự hào rằng đó không phải là khiếm khuyết trên cơ thể mà là một đặc điểm tiến hóa của loài người, bỏi sở hữu vòng ba nảy nở, bạn có thể cho ra đời những đứa trẻ sáng dạ.

May
Theo YT

Mẹ vòng ba càng đầy đặn, con càng thông minh - 1

Dòng sự kiện: Bố mẹ thông thái
Đọc thêm
Đang được quan tâm