Mất cảm hứng vì vợ hay quát con

Vợ tôi ra ngoài được đánh giá là một người nhã nhặn, lịch sự. Thế nhưng chỉ trong gia đình mới thấu hiểu cô ấy ra sao. Tôi chưa thấy người phụ nữ nào hay quát con như vợ mình. Tôi dần mất cảm hứng với vợ cũng vì lẽ đó.

Tôi không biết những người phụ nữ khác làm mẹ như thế nào. Tôi lớn lên luôn có những ấn tượng đẹp về người mẹ tảo tần, yêu thương con. Bà nội của các con tôi đã nuôi ba chúng nó như thế. Vậy mà vợ tôi khác hẳn. Cô ấy có thể mắng con bất cứ khi nào. Một ngày không có tiếng quát của cô ấy dường như là chưa đủ.

Con chỉ cần ăn chậm, cô ấy cũng quát phải ăn nhanh lên, rằng có mỗi việc ăn cũng không nhanh được thì lớn lên còn làm ăn gì. Con làm bài tập sai, cô ấy cũng gào thét, rằng ngày xưa cô ấy học hành tử tế mà sao lại đẻ ra con học dốt như thế. Con mải chơi quên cắm cơm, cô ấy cũng la lên, rằng không chịu nổi tính hay quên của con tôi...

Những chuyện nhỏ nhặt mà vợ tôi còn lớn tiếng như vậy thì những chuyện lớn hơn đương nhiên cô ấy không bỏ qua cho các con. Một lần thằng bé về nhà mặt mếu máo báo bị kẻ xấu đe dọa lấy mất điện thoại nên không liên lạc được với bố mẹ. Không cần biết đầu đuôi câu chuyện ra sao, cô ấy đã nổi điên lên trách mắng con là chủ quan, là không cẩn thận khiến kẻ xấu lấy mất. Vợ tôi trong lúc tức giận còn xưng "mày - tao" với con một cách rất đáng sợ.

Nhiều lần tôi góp ý về việc bản thân phải kiềm chế để dạy con. Chỉ chờ có thế là cô ấy nổi điên lên, rằng tôi là người bố không biết dạy con, nuông chiều nên giờ con cái gì cũng không bằng con nhà người ta. Tôi có nói là không nên so sánh con mình với con người khác, thì vợ lại gằn giọng: "không so sánh để rồi tụt hậu lúc nào không biết à? để sau này lớn lên thành lũ ăn hại hết à?". 

Vợ tôi đáng sợ mỗi lần như thế. Tôi thực sự không biết phải làm sao để cải tạo điểm này của cô ấy!

Theo tran...@gmail.com

Gia đình và Xã hội

Góc "Cip dễ thương của bé":

Clip bé yêu: Những tình huống gây cười của bé

Tin liên quan
Đang được quan tâm