Lời gan ruột gửi vợ mới của chồng cũ

Tôi đã trải qua một cuộc hôn nhân không như mong muốn. Tôi từng nghĩ bản thân sẽ cố gắng hết sức vì hạnh phúc của con, nhưng cuối cùng tôi vẫn phải chia tay người chồng đã không còn phù hợp với mình.

Lời gan ruột gửi vợ mới của chồng cũ - 1

Ảnh minh họa.

Tôi từng mong vợ mới của chồng cũ là một người "xấu tính, già nua", nhưng thực tế hoàn toàn trái ngược, những người xung quanh nhận xét rằng cô ấy "xinh đẹp tuyệt trần", từ trong ra ngoài.

Tôi phải trải qua rất nhiều cuộc đấu tranh nội tâm với việc chấp nhận hoàn cảnh mới mà tôi không bao giờ nghĩ rằng mình sẽ ở trong đó. Có lúc tôi thấy uất ức vì dường như cả thế giới đang chống lại mình. Nhưng thời gian trôi đi, khi bình tĩnh hơn, tôi cảm thấy trái tim sắt đá của mình dần dịu lại đối với người vợ mới của chồng cũ.

Một ngày bình thường, Tôi quyết định thực hiện một việc khiến bản thân tôi cũng phải bất ngờ: Viết một bức thư ngỏ gửi đến cô ấy thông qua mạng xã hội.

"Thân gửi mẹ kế của con gái tôi,

Tôi không bao giờ muốn cô ở đây. Đơn giản là vì cô chưa bao giờ là một phần trong kế hoạch cuộc đời tôi. Tôi càng không muốn người phụ nữ khác can thiệp vào việc nuôi dạy con gái mình.

Nhưng có lẽ ông trời có những kế hoạch vượt xa dự tính của chúng ta, và đó là lý do tại sao cô có mặt trong gia đình nhỏ này. Trong tâm trí của tôi, cô là một mụ phù thủy độc ác và con gái tôi sẽ không muốn cô làm mẹ của nó, không bao giờ!

Tôi đã hy vọng cô không phải người tốt, thậm chí cầu nguyện rằng con gái tôi sẽ không muốn nhìn mặt cô. Những ý nghĩ tiêu cực không ngừng xuất hiện bởi tôi không bao giờ muốn đối mặt với sự thật rằng một người phụ nữ khác sẽ làm mẹ của con tôi khi tôi vắng mặt.

Nhưng rồi cô vẫn đến. Khi tôi gặp cô lần đầu tiên, tôi thừa nhận cô không giống như những gì tôi nghĩ, một chút cảm giác ghen tị xâm chiếm khắp cơ thể tôi. Thành thật mà nói, cô là một người phụ nữ tuyệt vời. Cô trẻ trung và ngọt ngào. Tôi biết, mọi kế hoạch trước đó của mình đã tan thành mây khói. Thay vì oán giận cô, tôi đã nhanh chóng thốt lên câu "Cảm ơn" khi nhìn vào ánh mắt của cô.

Cô đã chấp nhận con gái của chúng tôi ngay từ đầu, yêu thương con bé và bố con bé vô điều kiện, điều đó thực sự là một món quà dành cho tất cả chúng ta. Cô đặt mối quan hệ của đứa trẻ với bố đứa trẻ lên trên mối quan hệ của cô. Tôi nghĩ, chỉ có một người phụ nữ dũng cảm mới biết cách làm điều đó theo cách duyên dáng như vậy.

Tôi biết, khi tôi và bố con bé quyết định ly hôn, sống trong nhà riêng, sẽ có lúc con bé cần tôi, nhưng không phải lúc nào tôi cũng có thể xuất hiện. Tôi rất biết ơn vì cô đã ở đó khi tôi vắng mặt. Tôi biết ơn vì cô là người đồng hành những năm tháng tuổi teen của con bé, cô cũng chưa từng từ chối điều gì từ con bé. Con bé cần có mẹ ở nhà và cô đã hoàn thành xuất sắc công việc đó.

Tôi biết, con gái mình sẽ lớn lên với nhiều tình yêu hơn những gì tôi có thể tưởng tượng. Tôi chưa bao giờ coi cô là một người thay thế khi tôi vắng mặt. Cô chính là mẹ của con bé khi tôi vắng mặt, thậm chí điều đó cũng không thay đổi khi con bé ở bên tôi.

Tôi thấy con bé vui mừng đến nhường nào mỗi khi gọi điện cho cô, kể cho cô nghe những câu chuyện khi con bé đang ở cùng tôi. Điều đó khiến trái tim tôi như muốn nhào ra khỏi lồng ngực vì… hạnh phúc. Tôi tràn đầy niềm tự hào khi cô vòng tay ôm tôi và siết chặt để tôi có thể cảm nhận đó là một cái ôm thật lòng và yêu thương mỗi khi chúng ta gặp nhau.

Lòng biết ơn tràn ngập trong tôi. Tôi nghĩ chúng ta có thể vượt lên trên bất cứ điều gì để làm những gì thực sự đúng đắn và tốt nhất cho con gái của chúng ta. Cảm ơn vì cô đã đủ trưởng thành và đủ tôn trọng để làm cha mẹ cùng với chúng tôi. Mỗi người phụ nữ là một điều quý giá trên thế giới này, và cô là một viên ngọc tuyệt đẹp. Mong cô một đời bình an".

Không lâu sau đó, ngay dưới bức thư ngỏ, cô ấy để lại những dòng bình luận đầy xúc động: "Chị à, em không biết phải nói gì. Em không giỏi ngôn từ như chị, em cũng không biết cách bày tỏ cảm xúc của bản thân. Tất cả những gì em có thể nói là em đang khóc như một đứa trẻ. Chị khiến em cảm thấy điều chúng ta đang trải qua thật đặc biệt. Cảm ơn chị vì bức thư này. Em sẽ luôn giữ nó trong trái tim mình. Yêu chị".