“Lộ mặt” sau hôn nhân

Bất cứ một sự đổ vỡ nào cũng có những dấu hiệu manh nha từ rất sớm. Sau đây là những “manh mối” mà bạn cần lưu ý để có được những giải pháp ngăn chặn trước khi quá muộn.

“Lộ mặt” sau hôn nhân - 1

 

Hành động bạo lực

 

Dấu hiệu dễ thấy nhất khi quan hệ vợ chồng trục trặc chính là sự xuất hiện của những hành động bạo lực từ phía người kia. Trong hầu hết các trường hợp, “tác giả” của những hành động đó là đàn ông.

 

Bắt đầu bằng việc anh ta giơ nắm đấm lên không trung hoặc giơ tay lên như thể chuẩn bị… tát bạn nhưng rồi lại hạ xuống. Đó là khi anh ta còn kiềm chế được. Nhưng những lần sau thì chưa chắc bạn đã thoát!  Thật bất công khi bạn phải gánh chịu những điều đó. Cho nên, bạn hãy cố gắng giảm thiểu tối đa những va chạm, cãi vã trong gia đình trước khi quá muộn.

 

Cãi vã thường xuyên

 

Mặc dù khác biệt tạo nên sự hấp dẫn, tuy nhiên, khi sự khác biệt đó gây hậu quả là sự bất đồng liên tiếp và không thể nào dung hòa giữa hai vợ chồng về tất cả những vấn đề trong cuộc sống gia đình, từ tiền bạc, tình dục, mối quan hệ với gia đình nội ngoại, bạn bè đến quyết định đã nên có con hay chưa… thì bạn nên nhìn nhận lại.

 

Khi cả hai cái tôi cùng tồn tại “không ai chịu nhường ai” trong một gia đình, sóng gió sẽ nhanh chóng kéo đến. Anh ấy sẽ ít muốn về nhà sớm sau khi làm việc và chính bạn cũng sẽ chán dần với việc nấu và chờ cơm.

 

Nhường nhịn nhau không phải là sự thua cuộc. Hãy tin rằng người ấy vẫn dành rất nhiều tình yêu cho bạn và họ xứng đáng có được  một chút “tự hào” khi bạn nghe lời.

 

Quá phụ thuộc

 

Khi yêu, cả đàn ông lẫn phụ nữ đều ít nhiều nảy sinh tâm lý muốn được dựa dẫm, muốn được chăm sóc và làm nũng dù dưới hình thức này hay hình thức khác. Một liều lượng vừa phải có thể khiến cho đời sống vợ chồng về sau thêm phần thú vị.

 

Tuy nhiên, nếu người ấy dường như quá phụ thuộc vào sự chăm sóc của bạn, bạn sẽ sớm cảm thấy mệt mỏi vì không còn thế giới riêng cho bản thân nữa. Chẳng hạn, anh ấy rất thích được ăn cơm do chính tay bạn nấu. Điều đó quả thật tuyệt vời. Nhưng nếu bạn phải đi công tác dài ngày hoặc bị một trận ốm dai dẳng và anh ấy không thể nào nấu nổi một món nào dù là đơn giản nhất để bón cho bạn (hay ít ra là để tự chăm sóc cho chính bản thân anh ấy) thì mặt trái của sự ngọt ngào đã bắt đầu lộ diện.

 

Học cách tự chăm sóc cho bản thân cũng chính là cách để bạn chăm sóc cho bạn đời của chính mình.

 

Ghen tuông

 

Các mối quan hệ xã hội càng ngày càng phức tạp. Khi kết hôn với một người, bạn biết rằng bạn sẽ phải “lấy” cả những mối quan hệ xã hội của người kia và ngược lại. Nếu anh ấy bắt đầu đặt những câu hỏi nghi ngờ về những mối quan hệ xung quanh bạn thì hãy chuẩn bị tinh thần để đối phó với cơn ghen không xa của chàng. Không ít gia đình đã rơi vào tình trạng “cơm chẳng lành canh chẳng ngọt” mà nguyên nhân là từ những cơn ghen nhỏ nhặt nhất của bạn đời.

 

Lúc này, niềm tin là một trong những tiêu chí hàng đầu của một cặp vợ chồng hạnh phúc.

 

Theo Gia Đình