Không được kết hôn vì kỵ tuổi

(Dân trí) - Tôi và bạn gái dự định đám cưới. Tôi tuổi Tuất, bạn gái tôi tuổi Tỵ. Mẹ tôi đi coi tuổi thì thầy nói tuổi 2 chúng tôi kỵ nhau, “bác sang tuyệt mạng”, lấy nhau sẽ có 1 người chết. Bạn gái tôi “cao số” hơn tôi nên tôi là người chết sớm.

 
Không được kết hôn vì kỵ tuổi - 1


Nhà tôi có anh chết sớm nên mẹ tôi sợ tôi cũng sẽ như vậy. Do đó mẹ nhất quyết không cho chúng tôi lấy nhau. Tôi và bạn gái yêu nhau được 3 năm rồi. Chúng tôi đều đã trên 30 tuổi rồi. Bây giờ chúng tôi rất quẫn trí và không biết làm gì để giải quyết vấn đề. Mong mọi người sẽ góp ý giúp chúng tôi. (nguoisapchet@...).

 

 

Trả lời của chuyên viên tư vấn

 

Quả thực sẽ rất khó khăn để hai bạn đi đến hôn nhân nếu gặp phải sự ngăn cản từ mẹ. Hơn nữa, việc bạn quyết định kết hôn lại liên quan đến tính mạng của bạn.

 

Bạn và người yêu đã yêu nhau được 3 năm. Đó là một khoảng thời gian dài, hai bạn đã tạo dựng được một tình yêu bền vững. Để có được tình yêu đó là rất khó khăn, không phải bảo thôi nhau là có thể thôi ngay được.

 

Hơn nữa hai bạn đã ngoài 30, cái tuổi không còn trẻ, cái tuổi phải lập gia đình, sinh và nuôi dạy con cái. Bạn chia tay người yêu như mong muốn của mẹ, liệu có thể đến với một người con gái khác không? Người yêu bạn sẽ tiếp tục với cuộc sống như thế nào?

 

Nếu tình yêu của hai bạn đủ lớn, hai bạn xác định đi đến hôn nhân thì nên tin tưởng vào quyết định của mình. Mẹ bạn lo lắng như vậy cũng không phải không có lý do. Là mẹ ai cũng mong muốn những điều tốt đẹp nhất đến với con mình. Mẹ đã mất một người con và không muốn điều đó lặp lại nữa. Bạn nên hiểu lòng mẹ.

 

Trong lúc này, hai bạn cần chia sẻ với nhau mọi điều. Hãy nhẹ nhàng giải thích để mẹ hiểu và thông cảm cho hai bạn. Hai bạn không thể chấp nhận rời xa nhau khi mà lý do thuộc về những lời phán thiếu căn cứ của thầy. Điều quan trọng, hai bạn thực sự yêu nhau.

 

Thực tế cũng có nhiều người rơi vào hoàn cảnh như bạn nhưng họ đã vượt qua và hạnh phúc đã mỉm cười với họ. Nếu quyết tâm dành trọn cuộc đời cho nhau, không thể sống thiếu nhau, cùng nhau ước mơ xây đắp cuộc sống tương lai, tin rằng các bạn sẽ vượt qua được giai đoạn khó khăn này.

 

 

Mai Trang

(Thực hiện)

Đang được quan tâm