Khổ tâm vì con gái bị bạn trai bạo hành

Dân trí

Con gái tôi đã đến tuổi lấy chồng. Cháu nó cũng đã có bạn trai được 3 năm nay nhưng tôi thực lòng không thể yên tâm gả con cho người đó.

Khổ tâm vì con gái bị bạn trai bạo hành - 1

Bạn trai của con gái tôi là người đàn ông chỉ giỏi nói ngọt, nó lừa chiếm được cảm tình của con tôi cũng nhờ tài nói, nhưng ngoài những lúc nói ngọt ra, tôi nhận thấy bản chất đây là người cục súc, thô lỗ và không biết trân trọng ai. Người như thế không thể mang lại hạnh phúc cho con gái tôi được.

Thằng bé không có nghề nghiệp ổn định. Bố mẹ thằng bé, ngoài việc có cửa hàng mặt phố làm ăn buôn bán, có thu nhập từ việc buôn bán ra thì họ đã không để lại được cho con trai chút gì về học thức, cách cư xử đúng đắn, có văn hóa. Tôi từng chứng kiến thằng bé đó lên cơn cục súc thô lỗ với con gái tôi. Khi ấy nếu tôi không ở đó, nó đã đánh con tôi rồi.

Tôi nhiều lần khuyên nhủ con bé bỏ thằng bạn trai đó đi nhưng không hiểu sao con tôi không bỏ được. Tôi có mai mối con gái cho một cậu khác, con một người bạn, hình thức ưa nhìn, cao ráo, có học thức, quan trọng là hiền lành và có công việc ổn định. Con gái tôi cũng muốn nghe mẹ và tạo cơ hội cho bản thân, nhưng khi nó đề nghị chia tay với người bạn trai hiện tại thì ngay lập tức bị đe dọa. Thằng đó còn nói ngoài nó ra con tôi sẽ không thể lấy được ai. Nó đe dọa phá mọi mối quan hệ mà con tôi có và thực tế nó đã đe dọa những người có ý tiến đến với con tôi rồi.

Thú thực làm một người mẹ, nhìn chuyện thế này tôi rất đau lòng. Bạn trai là do con tôi chọn, nhưng cháu nó trẻ người non dạ. Tôi thì trong mọi mối quan hệ bạn bè của con dù hài lòng hay không hài lòng cũng hiếm khi can thiệp, tôi muốn để con tự chọn và tự nhận ra bản chất mỗi người. Song giờ tôi ân hận quá vì đã không can thiệp sớm, con tôi gặp phải đứa không ra gì thế này, tôi làm cách nào để giải thoát cho nó đây?

MT