Chủ nhật, 26/01/2014 - 14:34

Khi đàn bà phải lòng trai

Dân trí

Vợ chồng Hằng, Ngọc vốn cùng quê, phiêu bạt đến đất này làm công nhân. Họ đã có thời gian dài vui vầy sớm tối bên nhau. Mong con mãi rồi niềm vui cũng đến quá sức tưởng tượng - Hằng có bầu sinh đôi.

Đẻ ra mới thấy quá là vất vả. Hằng đành xin nghỉ hẳn công ty về trông nom hai đứa con gái. Ngọc thì vẫn ở lại cần mẫn làm ngày làm đêm để nuôi vợ con.
 
Khi đàn bà phải lòng trai


 

Khi hai đứa được tuổi rưỡi, vì áp lực kinh tế, mình chồng gánh không nổi nên Hằng phải xông ra chợ, ban đầu cũng buôn thúng bán bưng, sau vất quá muốn ổn định nên về hò gia đình đầu tư cho một cái ki-ốt bán quần áo. Nó mặc đẹp đẽ xúng xính váy áo, cập nhật mốt mới liên tục, nó lý luận phải thế mới bán được hàng.

 

Cái Hằng cứ mê mải điểm phấn tô son đi lại mãi, khiến cho mọi người đồn thổi, có kẻ quả quyết nhìn thấy nó “nhấp nhổm” với thằng dắt mối quần áo ngay tại cửa hàng. Lời qua tiếng lại nhiều, thằng Ngọc cũng sốt ruột, đắn đo suy tính, nó quyết định xin nghỉ, dù lương đang ngày một tăng.

 

Thằng Ngọc về quê chạy đôn đáo chở hàng cùng vợ, nhưng cái Hằng thì có chồng lại càng tung tẩy hơn, vì dư thừa thời gian. Ngọc bất lực nhìn vợ đi sớm về tối với cớ lấy hàng. Cho đến ngày nó bất ngờ theo dõi và bắt tận nơi thấy vợ đang tình tự với bồ. Nó đau đớn kéo vợ về nhốt lại, cho hai đứa con gái nghỉ học ở nhà cùng mẹ. Rồi yên tâm ra chợ án hàng, bởi một đống vốn đổ vào đó bỏ không đành.

 

Được một hai hôm mà cái Hằng cứ chồm chồm như phát rồ lên, xin chồng rối rít, rồi có lúc lại ngơ ngẩn, thừ người ra chẳng nói chẳng rằng, hai đứa con gái có nhếch nhác cũng mặc.

Hôm đó thằng Ngọc đang bán hàng thì thấy chị hàng xóm phóng xe đến báo cái Hằng bỏ đi rồi. Chẳng hiểu sao chồng đã tịch thu điện thoại mà nó vẫn tìm cách liên lạc được với bồ để tìm cách đào tẩu, đúng là chỉ chẳng thể buộc được chân voi.

 

Ai nấy trong làng biết chuyện, cứ hỏi nhau và tự hỏi sao lại ra nông nỗi, sướng quá nên rửng mỡ chăng? Tại sao tiền nong không phải thiếu thốn lắm, thằng Ngọc cũng là đứa chịu làm ăn, ít tụ tập chơi bời, có lúc còn vừa bán hàng vừa trông con cho vợ, sao cái Hằng lại đang tâm làm việc trái đạo lý?

 

Nào ai hiểu nổi, người có vẻ trải đời thì trầm ngâm cho rằng quan hệ vợ chồng không được như ý, nên chẳng thiết tha gì nữa. Đàn bà nhẹ dạ mù quáng, dễ phỉnh phờ bằng những lời đường mật. Nhỡ mà phải lòng giai thì chỉ cần giai mà thôi, sẽ quẳng lại hết, chẳng cần gì, kể cả tiền tài, con cái, danh dự nhân phẩm, nói gì đến cái tình nghĩa vợ

chồng.

 

TSL

Mới nhất