"Hễ say là chồng tôi lại chì chiết chuyện quá khứ"

Dân trí Trước khi thành vợ thành chồng, tôi và Thành từng là bạn. Tôi và anh đều là thành viên trong một nhóm bạn chơi chung 5 người thời Đại học gồm 2 trai, 3 gái. Mối tình đầu của tôi không ai khác chính là Huy, thành viên nam còn lại của nhóm.
>>Chồng tôi đã yêu người khác
>>“Em ơi, nếu như anh ngoại tình…”
>>Nỗi khổ con dâu thời hiện đại

"Hễ say là chồng tôi lại chì chiết chuyện quá khứ" - 1

Tôi và Huy đã yêu nhau bằng mối tình đầu đầy si mê và mặn nồng, có sự chứng kiến của các bạn trong nhóm. Trong những cuộc chơi chung, tôi và Huy thường về muộn nhất để có những không gian riêng tư thể hiện tình yêu đôi lứa. Chúng tôi đã hẹn sau khi trưởng thành có công việc ổn định sẽ cưới nhau.

Chuyện tình cảm đúng là không thể nói trước. Năm cuối đời sinh viên Huy chợt thay đổi. Ban đầu là anh cố tình tránh mặt, sau đó gặp nhau có phần hững hờ lạnh nhạt. Cuối cùng sau nhiều lần bị tôi trách móc giận dỗi, Huy đành thú nhận anh đã yêu người con gái khác, đó là cô gái đã cùng đi thực tập để làm đồ án tốt nghiệp với anh ở một công ty. Khỏi phải nói tôi đã đau như thế nào. Chúng tôi đã yêu nhau suốt bốn năm từ ngày chân ướt chân ráo vào trường, nay chỉ còn vài tháng nữa là tốt nghiệp thì anh lại thay lòng. Tôi vì yêu nên đã cố gắng níu kéo, nhưng Huy kiên quyết chia tay. Nếu không có các bạn trong nhóm động viên an ủi, đặc biệt là Thành luôn ở bên giúp đỡ thì có lẽ tôi đã không thể hoàn thành đồ án tốt nghiệp đúng thời hạn để ra trường.

Thành là bạn của chúng tôi suốt mấy năm qua, hơn ai hết cậu hiểu tôi và Huy là như thế nào. Cậu đã dành nhiều thời gian bên tôi, phân tích cho tôi hiểu, và thậm chí nhiều lần nổi cáu vì tôi nói rằng tôi nhớ Huy. Hai năm sau khi ra trường, Thành ngỏ lời yêu và muốn cưới tôi làm vợ. Tôi hiểu con người Thành, cậu thẳng thắn và tâm lý. Tôi cũng rất cảm kích Thành vì những tình cảm cậu đã dành cho tôi. Thành biết tôi đã yêu Huy sâu đậm như thế nào, nhiệt thành và đau khổ ra sao, vậy mà cậu vẫn chấp nhận tôi khiến tôi rất cảm động.

Chúng tôi trở thành vợ chồng trong sự yêu thương và thấu hiểu. Tôi đã từng cảm ơn đời vì đã để tôi mất người tôi yêu nhưng bù đắp cho tôi một người thương tôi chân thành. Tôi cũng tự nhủ lòng sẽ cố gắng làm một người vợ tốt để không phụ lòng anh.

Thành tửu lượng rất kém nên anh ít khi uống rượu. Thế nhưng một hôm anh về nhà trong tình trạng say khật khưỡng, tôi càu nhàu vài câu ý bảo anh không uống được thì thôi sao lại để say như thế. Chỉ vậy mà Thành nổi cáu. Anh nói tôi khó chịu với anh, sống với anh những vẫn nhớ Huy. Rằng anh đã chứng kiến chúng tôi yêu nhau nhiều như thế nào. Những lần tôi và Huy hôn nhau và “yêu” nhau Huy đều kể cho anh nghe hết. Anh nói ngay từ đầu anh cũng có tình cảm với tôi, nhưng vì Huy ngỏ lời trước nên anh đành im lặng. Đàn ông với nhau thường không giấu giếm chuyện riêng tư, Huy đã vô tư kể cho Thành nghe những chuyện tế nhị đó, ngày nào chúng tôi trao nụ hôn đầu tiên, ngày nào tôi trao đời con gái cho Huy, Thành đều biết hết. Và anh nói anh đau đớn lắm, đã tự đấu tranh với mình để tỏ ra vui cười với Huy những lòng thì tê tái. Mỗi câu anh nói, mỗi chuyện anh kể đều khiến tôi sững sờ. Thành là người kín đáo, yêu tôi anh cũng không nói nhiều. Từ ngày đến với nhau chúng tôi cũng tế nhị không bao giờ nhắc đến chuyện quá khứ. Tôi tưởng Thành không để ý, hóa ra anh vẫn lưu giữ nó trong lòng. Đêm đó, sau khi nói một thôi một hồi, Thành lăn ra ngủ. Còn tôi đã thức suốt đêm trong nước mắt. Tôi cũng không hiểu chuyện gì đang xảy ra khi mà quá khứ về Huy tôi đã cố gắng chôn chặt từ lâu rồi.

Sáng hôm sau tỉnh dậy, nhìn đôi mắt sưng vù của tôi, Thành cố hỏi đã xảy ra chuyện gì? Có phải tối qua anh say quá đã gây ra chuyện gì làm tôi buồn bực không? Tôi nghĩ có lẽ Thành say quá nên không nhớ, với lại khi người ta say hay nhớ những chuyện đã qua là chuyện đương nhiên. Tôi chỉ bảo anh từ nay đừng uống rượu say khiến tôi rất sợ. Anh ôm tôi và hứa sẽ cố gắng hạn chế trong những cuộc vui.

Thế nhưng, đó không phải là lần duy nhất. Công việc của anh hay phải tiếp khách khứa, bạn bè. Năm bữa nửa tháng anh lại say một lần. Và mỗi lần anh say là mỗi lần tôi sợ hãi. Bởi hình như chính những lúc đó Thành không còn là Thành nữa, anh như trở thành một con người khác. Anh lật tung quá khứ của tôi lên, lại kể lể chuyện tôi và Huy đã từng như thế nào, thế nào, điều đó làm anh đau đớn ra sao. Rồi mỗi lần tỉnh lại, anh lại là một người chồng ân cần, chu đáo. Như thể người đêm qua làm tôi khóc là người đàn ông nào đó chứ không phải Thành.

Dần dần, tôi đã không còn là một người vợ bình thường nữa, tôi luôn lo sợ Thành say. Tôi nơm nớp mỗi khi anh về người có men rượu. Đã rất nhiều lần tôi nhìn con và khóc, tự hỏi rằng có khi nào vì những chuyện như thế mà chúng tôi xa nhau không?

Tôi tin Thành là người tốt. Tôi chỉ không hiểu sao anh lại quá nặng lòng vì những chuyện xưa cũ như vậy trong khi chính anh chủ động đến với tôi. Hay là anh vẫn luôn bị ám ảnh về quá khứ của tôi nhưng vờ không quan tâm, chỉ những khi say, khi anh không làm chủ nổi cảm xúc của mình thì mới nói ra như vậy.

Đã đôi lần tôi định ngồi nói chuyện nghiêm túc với Thành về chuyện đó. Nhưng bao lần định nói rồi lại thôi. Bởi tôi không biết khi nói ra thì tình huống sẽ diễn ra như thế nào, Thành sẽ phản ứng ra sao, bởi ngoài những lúc say ra anh không có bất cứ thái độ hay lời nói nào khiến tôi phải chê trách. Nhưng nếu cứ mãi như thế, nếu cứ phải xem đi xem lại đoạn phim của quá khứ qua lời kể của Thành mỗi lần anh say, tôi sợ rằng sẽ đến lúc tôi không còn chịu nổi.

G.L

MỚI NHẤT
Có nên tiếp tục giấu con chuyện bố mẹ ly hôn
Có nên tiếp tục giấu con chuyện bố mẹ ly hôn

Tôi và vợ cũ ly hôn khi con mới 2 tuổi, con gái ở với tôi và người vợ mới. Tôi vẫn nói với bé đây là mẹ đẻ ra con…

Chủ nhật, 13/11/2016 - 08:19

Yêu 9 năm không cưới
Yêu 9 năm không cưới

(Dân trí) - Tuổi thanh xuân, tin yêu, hy vọng tôi đã dành hết cho anh nhưng giờ đây khi tôi đề cập đến chuyện cưới xin, anh chỉ ậm ừ “Anh không chắc”.

Chủ nhật, 13/11/2016 - 08:05

Tôi nên làm gì với bí mật động trời của bố chồng?
Tôi nên làm gì với bí mật động trời của bố chồng?

Khi mẹ chồng tôi chuẩn bị vào miền Nam thăm bà con họ hàng, bố chồng tôi tự tay sắp xếp hành lý cho bà. Tính ông xưa nay vẫn vậy, luôn quan tâm chu đáo đến vợ con.

Thứ bảy, 12/11/2016 - 01:00

Đau khổ với bí mật bệnh hoạn của chồng mới cưới
Đau khổ với bí mật bệnh hoạn của chồng mới cưới

(Dân trí) - Ba năm sau khi ly hôn, tôi gặp người bây giờ. Chúng tôi quen nhau được 1 năm thì anh ngỏ lời muốn cưới. Vậy là tôi quyết định mình sẽ lại một lần nữa có chồng.

Thứ bảy, 12/11/2016 - 09:15

Bán nhà để “tặng” ngực cho con
Bán nhà để “tặng” ngực cho con

(Dân trí) - Dara Bruce có một bộ ngực bẩm sinh không cân xứng và người cha của cô đã quyết định dùng tiền bán nhà để phẫu thuật ngực cho con gái yêu.

Thứ bảy, 12/11/2016 - 08:32

Là phụ nữ phải biết giả vờ khờ dại?
Là phụ nữ phải biết giả vờ khờ dại?

(Dân trí) - Tôi có cô bạn gái, thân nhau từ thuở cấp ba. Lớn lên mỗi đứa học một trường Đại học khác nhau. Tôi trải qua vài mối tình rồi cũng lấy chồng, sinh con. Bạn đổ vỡ mấy lần, giờ đã ba mươi mấy rồi vẫn một mình một lối.

Thứ bảy, 12/11/2016 - 08:16

Sự khác biệt siêu dễ thương về “nhà vô địch” trong mắt cha mẹ và con
Sự khác biệt siêu dễ thương về “nhà vô địch” trong mắt cha mẹ và con

Cùng khám phá sự khác biệt giữa suy nghĩ của đạo diễn Trần Lực và con trai Trần Bờm để chúng ta hiểu tâm lý trẻ nhiều hơn và có cách giúp con phát triển tốt nhất nhé!

Thứ bảy, 12/11/2016 - 08:00

Một nửa của hạnh phúc là di truyền
Một nửa của hạnh phúc là di truyền

(Dân trí) - Mới đây, một nghiên cứu đến từ đất nước Israel đã chứng mình chúng ta có thể tăng mức độ hạnh phúc của con cái chỉ bằng cách lấy người lạc quan.

Thứ bảy, 12/11/2016 - 06:00

"Nếu xót mẹ, các cô đón bà về nhà mà nuôi"
"Nếu xót mẹ, các cô đón bà về nhà mà nuôi"

Chưa bao giờ tôi nghĩ sẽ mang chuyện gia đình mình lên mạng và cũng không bao giờ tôi nghĩ tôi đi nói xấu chị dâu trên báo chí thế này. Tuy nhiên tôi không còn cách nào khác. Tôi muốn một lúc nào đó chị sẽ đọc được bài này và hiểu rằng, cuộc đời luôn có nhân có quả.

Thứ sáu, 11/11/2016 - 02:10

Clip em bé cười khi bố nấc "đốn tim" cư dân mạng
Clip em bé cười khi bố nấc "đốn tim" cư dân mạng

(Dân trí) - Em bé siêu hài hước bật cười khanh khách chỉ cần bố làm chút tiểu xảo giả vờ nấc mà thôi.

Thứ sáu, 11/11/2016 - 12:23

Ngôn ngữ của tình yêu
Ngôn ngữ của tình yêu

(Dân trí) - Tình yêu không chỉ làm đổi thay thế giới mà nó còn tạo ra sự kết nối giữa hai người bằng những ngôn ngữ riêng.

Thứ sáu, 11/11/2016 - 07:54

Tưởng bị sỏi thận, người phụ nữ bất ngờ sinh con
Tưởng bị sỏi thận, người phụ nữ bất ngờ sinh con

(Dân trí) - Dù đã là mẹ của ba đứa trẻ nhưng Stephanie Jaegers vẫn không thể phát hiện ra bất cứ dấu hiệu gì cho thấy mình đang mang thai.

Thứ sáu, 11/11/2016 - 07:34

ĐÁNG QUAN TÂM
Vợ ngoại tình 2 lần, tôi vẫn không dám ly hôn
Vợ ngoại tình 2 lần, tôi vẫn không dám ly hôn

Lần thứ 2 bắt tận tay quả tang vợ ngoại tình, cô ấy đã thẳng thừng nói với tôi rằng, cô ấy không còn tình cảm gì nữa và đề nghị ly hôn. Để chứng minh, cô ấy dọn ra ngủ riêng và không trò chuyện với tôi câu nào.

Thứ năm, 10/11/2016 - 12:06

Nguy cơ ly hôn tăng cao khi đàn ông không giúp việc nhà
Nguy cơ ly hôn tăng cao khi đàn ông không giúp việc nhà

(Dân trí) - Mới đây, đại học Harvard đã tiến hành xem xét các yếu tố dẫn tới ly hôn và phát hiện, phái mạnh không giúp đỡ việc nhà làm tăng nguy cơ chia tay.

Thứ năm, 10/11/2016 - 07:24

Bị em gái cướp chồng sau 45 năm chị em xa cách
Bị em gái cướp chồng sau 45 năm chị em xa cách

(Dân trí) - Chưa tận hưởng niềm vui đoàn tụ được bao lâu thì Gill Flockhart đã đau đớn phát hiện chồng mình cùng em gái đang yêu đương vụng trộm. Chẳng bao lâu sau, hai kẻ ngoại tình thậm chí còn bỏ trốn cùng nhau.

Thứ năm, 10/11/2016 - 07:17

Cái kết đắng của một đám cưới chạy… bầu
Cái kết đắng của một đám cưới chạy… bầu

Lài về làm vợ tôi chưa được 2 tháng thì em bị một cơn đau bụng dữ dội, tôi cùng mẹ hốt hoảng đưa em đi bệnh viện. Cầm chắc mình sẽ mất đứa con đầu lòng vì tính đến nay cái thai Lài mang mới được 5 tháng. Vậy mà khi nghe bác sĩ thông báo vợ tôi sinh con trai nặng gần 3kg tôi suýt xỉu.

Thứ tư, 09/11/2016 - 06:44

Rơi nước mắt khi biết việc chồng làm những ngày "đi sớm về khuya"
Rơi nước mắt khi biết việc chồng làm những ngày "đi sớm về khuya"

Vợ chồng tôi cưới nhau đã được 7 năm. 7 năm qua, chúng tôi mệt nhoài với nỗi lo tiền bạc. 2 vợ chồng tôi đều có thu nhập thấp trong khi 2 đứa con lần lượt ra đời cứ đau ốm liên miên.

Thứ tư, 09/11/2016 - 06:33

Khổ vì tin vào tình yêu của đàn ông (1): Một ông chồng trọng trinh tiết
Khổ vì tin vào tình yêu của đàn ông (1): Một ông chồng trọng trinh tiết

Không ít chị em có chung một tâm sự khi trải qua những thất bại trong tình trường rằng “đàn ông đa số là đểu”, “sai lầm là đã quá tin vào tình yêu”...

Thứ tư, 09/11/2016 - 04:13

Bố Mạnh Trường: Hãy để con lớn theo cách của con
Bố Mạnh Trường: Hãy để con lớn theo cách của con

Theo bố Mạnh Trường, Chip dù chỉ là một cô gái điệu đà, yếu ớt thì cũng cần rèn luyện học tập cân bằng với việc vui chơi thể thao, rèn luyện kỹ năng sống. Dưới đây là những chia sẻ của ông bố nổi tiếng showbiz này trong cách dạy con.

Thứ tư, 09/11/2016 - 03:00

Ngắm hình ảnh siêu dễ thương của "em bé Harry Porter"
Ngắm hình ảnh siêu dễ thương của "em bé Harry Porter"

(Dân trí) - Bà mẹ Mỹ sống tại bang Illinois Kayla Glover vốn là một nhiếp ảnh gia, đồng thời cũng mê nhân vật Harry Porter đến cuồng nhiệt. Với một chiếc kính, những cuốn truyện, chiếc khăn Gryffindor, Kayla đã biến con trai 3 tháng tuổi trở nên vô cùng đáng yêu trong những tấm hình mang hơi thở của câu chuyện về cậu bé phù thủy.

Thứ tư, 09/11/2016 - 12:12

Đừng đánh mất sự quyến rũ của mình
Đừng đánh mất sự quyến rũ của mình

(Dân trí) - Ở tuổi nào, phụ nữ cũng muốn bản thân thật xinh đẹp trong mắt người đàn ông. Tuy nhiên, có những sai lầm làm giảm sức thu hút mà ai cũng có thể mắc phải.

Thứ tư, 09/11/2016 - 07:50

Phát hiện chồng là tội phạm hai ngày sau khi cưới
Phát hiện chồng là tội phạm hai ngày sau khi cưới

(Dân trí) - Lisa Buckingham từng mong muốn bắt đầu một cuộc sống mới bên Mitchell Sharpe nhưng lại đau đớn phát hiện ra chồng mới cưới là một tên trộm cắp, đã kết hôn với người khác và bản thân mình thì hoàn toàn mù quáng.

Thứ tư, 09/11/2016 - 07:25

Chồng giữ bí mật về tài chính cá nhân nhưng thích tiêu tiền vợ
Chồng giữ bí mật về tài chính cá nhân nhưng thích tiêu tiền vợ

(Dân trí) - Cứ động đến tiền riêng là chồng tôi bo bo không muốn nói với vợ, nhưng tiêu tiền của tôi hoặc bàn cách tiêu tiền của tôi thì nhanh nhất không ai bằng.

Thứ ba, 08/11/2016 - 05:01

Sốc với bà mẹ nghiện cho con bú
Sốc với bà mẹ nghiện cho con bú

(Dân trí) - Dù Rose đã được 8 tuổi nhưng Lee Moffitt vẫn chưa có ý định cho con cai sữa. Bà mẹ thậm chí còn cho cháu và con của bạn bè bú cùng.

Thứ ba, 08/11/2016 - 11:46

Cách vài ngày vợ lại lôi chuyện ngoại tình của tôi ra đay nghiến
Cách vài ngày vợ lại lôi chuyện ngoại tình của tôi ra đay nghiến
(Dân trí) - Tôi đã ngoại tình, tôi thừa nhận là tôi sai. Sau khi bị vợ phát hiện, tôi cũng đã xin lỗi, hứa sẽ chấm dứt và không tái phạm. Tôi đã nói với vợ, đó là lần đầu, cũng sẽ là lần cuối, từ nay tôi sẽ chăm sóc vợ con thật tốt để bù đắp cho họ.