Phản hồi bài Bị “gài bẫy” có thai, tôi có nên đám cưới để trả thù?:

Hãy nghĩ đến đứa bé sắp ra đời

Dân trí

Không có đứa trẻ nào hạnh phúc khi chung sống trong một gia đình bất hạnh. Nhưng một đứa trẻ sẽ vẫn vui vẻ hạnh phúc nếu được nuôi dưỡng bằng tình yêu thương, trách nhiệm dù trong gia đình khuyết.

Hãy nghĩ đến đứa bé sắp ra đời - 1

Một cuộc hôn nhân bắt đầu từ mong muốn trả thù sẽ không khác gì địa ngục. Cưới nhau rồi, hai người sẽ suốt ngày chỉ cãi vã và đứa bé sinh ra trong gia đình đầy lòng hận thù như vậy có vui vẻ, hạnh phúc được không?

Anh đừng chỉ nghĩ cưới là để trả thù cô ấy, để làm theo điều cô ấy muốn và để khiến cô ấy hối hận vì lấy anh. Trả thù cô ấy nhưng cũng là đày đọa chính bản thân mình, và làm tội đứa trẻ sắp sinh ra, nó sẽ mang nỗi buồn từ lúc còn trong bụng mẹ.

Không có đứa trẻ nào hạnh phúc khi chung sống trong một gia đình bất hạnh. Nhưng một đứa trẻ sẽ vẫn vui vẻ hạnh phúc nếu được nuôi dưỡng bằng tình yêu thương, trách nhiệm dù trong gia đình khuyết.

Nếu đứa bé là con anh thật, anh cần phải có trách nhiệm với nó. Tuy nhiên anh nên nói thẳng với mẹ của đứa bé, trách nhiệm với con và chuyện kết hôn hoàn toàn không liên quan đến nhau.

Chuyện lần này anh không có sự chuẩn bị, nó nằm ngoài ý muốn của anh, nằm trong âm mưu tính toán của cô ấy, vậy có sinh đứa bé hay không, cứ để cô ấy quyết định.

Còn người yêu của anh, nếu thật lòng anh yêu cô ấy, hãy tìm cô ấy, chân thành giải thích cho cô ấy hiểu. Tôi tin nếu thật lòng yêu anh, cô ấy sẽ lựa chọn tin anh.

Quan trọng hơn, dù cho cô ấy không thể tha thứ thì anh cũng cần giải thích, ít nhất để cô ấy không cảm thấy tổn thương quá nhiều khi bị người mình yêu lừa dối.

Nói thêm về cô gái đã “gài bẫy” anh, đó là một người xảo quyệt và mưu mô. Anh có thật muốn gắn kết đời mình với một người xảo quyệt, gian trá, độc ác như thế không? Đó sẽ là cuộc sống không dễ dàng chút nào với anh, anh nhé.

Hãy dứt khoát và quyết đoán. Dù cho người yêu anh có không tha thứ cho anh, cũng không thể vì thế mà anh hủy hoại cuộc đời mình. Tôi mong anh sáng suốt trong việc này, tôi tin người yêu anh sẽ hiểu và tha thứ. Chúc anh hạnh phúc với lựa chọn của mình.

Phản hồi của độc giả Đặng Thu Hương

Mời bạn tham gia bình luận gỡ rối cho các bài viết trong chuyên mục "Chuyện của tôi" bằng cách nhập "Nội dung bình luận" phía cuối bài và ấn nút "Gửi bình luận". Các bình luận thú vị, phù hợp sẽ được chọn đăng trên chuyên mục Tình yêu - Giới tính. Trân trọng!