Hậu ly hôn, chồng cũ vẫn về nhà ngoại ăn ngủ bình thường

Em rất may mắn là sau khi ly hôn được quay về nhà ngoại ở với bố mẹ. Cứ ngỡ đã được yên ấm khi bố mẹ giúp đỡ từ việc nhỏ nhất, động viên tinh thần để em nguôi đi nỗi buồn đau tan vỡ vừa trải qua. Vậy mà...
>>Được mẹ chồng xúi đi đánh ghen, tôi không ngờ phía sau là 1 âm mưu đáng sợ
>>Vợ kiếm gần trăm triệu/1 tháng, muốn chồng ở nhà cơm nước, chăm con

Lê Thuý Hoà, người mẹ trẻ 24 tuổi, ở Phú Thọ ấm ức kể: “Em đã ly hôn được gần 5 tháng, con trai em mới hơn 1 tuổi nên toà án cho em được quyền nuôi con. Nhưng bực một chuyện là lấy cớ nhớ con, muốn thăm con, chồng cũ hầu như tuần nào cũng về nhà bố mẹ em. Mẹ em thấy tội nên còn nhường giường cho anh ta ngủ, nấu cơm nước thịnh soạn cho anh ta ăn”.

“Thậm chí, ngay cả quần áo anh ta tắm giặt lúc tối, thì mẹ em cũng dậy thật sớm để giặt giũ cẩn thận cho anh ta. Được đà, anh ta cứ đi - về trung bình mỗi tuần 1 lần và ở lại 2 - 3 ngày mới đi” - Thuý Hoà bức xúc kể.

Hậu ly hôn, chồng cũ vẫn về nhà ngoại ăn ngủ bình thường - 1

 Lấy cớ nhớ con, muốn thăm con, chồng cũ hầu như tuần nào cũng về nhà bố mẹ em. Ảnh minh hoạ

Hoà cho biết, từ Tết đến nay, sau trận đòn bị chồng đánh xưng vêu mặt mũi, gẫy răng cửa, cô phải bỏ chạy về nhà bố mẹ đẻ để thoát thân. Trước đó cũng nhiều lần cô bị chồng đánh vì cô hay cằn nhằn chuyện anh ta đi chơi cờ bạc thâu đêm, không lo làm ăn, chăm lo gia đình khi có con nhỏ. Vợ nuôi con mọn ốm đau nhưng nói kiểu gì anh ta cũng “tỉnh bơ”, không đoái hoài xem con khóc, ốm gầy dộc cả người.

“Lần đó là sáng ngày mồng 2 Tết, khi thấy chồng đi chơi qua đêm về đòi lấy bánh chưng ở bàn thờ xuống ăn nhưng em nói chưa ăn được, anh nấu tạm mì tôm ăn, đợi mai em hoá vàng đã. Anh ta nói có miếng ăn mà mày còn tiếc chồng à? Lời qua tiếng lại, anh ta lao vào giựt thằng bé khỏi tay em, vứt con xuống giường khiến con sợ khóc thét, rồi quay ra đấm đá em túi bụi. Em kêu khóc và được hàng xóm sang giải cứu” - Hoà nhớ lại trận đòn cuối cùng của chồng dành cho cô, khiến bát nước tràn ly.

“Ngay sau đó, em ôm con bỏ chạy về nhà ngoại, bố mẹ em thương xót con, cứ rơm rớm nước mắt, đòi lên dằn mặt con rể. Ấy vậy mà bây giờ, em ly hôn xong, bố mẹ lại đối đãi với anh ta như chưa hề có chuyện gì. Từ lúc xảy ra chuyện, anh ta không một lần xin lỗi em, hơn nửa năm qua bọn em không ai nói với nhau câu gì, ngoài lúc ra toà án phải trả lời cán bộ toà. Giờ nhìn thấy anh ta về nhà mình thản nhiên như xưa, em rất ức chế” - Hoà nói.

Cô cho biết, không chỉ có anh ta xuất hiện ở nhà cô mà gần đây bố mẹ chồng cũ cũng thường xuyên đến nhà em chơi với cháu nội, họ cũng ở lại ăn uống vui vẻ như thông gia bình thường vậy. Thậm chí, trong lúc gặp gỡ 2 bên gia đình, nhà chồng cũ còn tranh thủ nói xấu con dâu cũ không tiếc lời, rằng cô không phải vợ đảm, không khéo léo, vụng về khi đối xử vợ chồng và không có trái tim bao dung… Rằng cô thấy bố mẹ chồng về thăm cháu, hay chồng về thăm con thì mặt mũi phải tươi tắn chào hỏi, đằng này cứ lạnh lùng, vô cảm… 

Hậu ly hôn, chồng cũ vẫn về nhà ngoại ăn ngủ bình thường - 2

Hơn 3 năm hôn nhân, em đã khóc nhiều, đã đau đớn nhiều rồi, bây giờ mẹ con em cần một nơi bình yên, không ai quấy nhiễu và gây ức chế nữa (Ảnh minh hoạ)

“Tuần trước, em có lên nhà chồng cũ (ở Tuyên Quang) định cắt giấy tờ hộ khẩu của 2 mẹ con về nhà ngoại vì em không muốn dính tới gia đình chồng cũ nữa. Trước khi lên em có điện thoại cho bố chồng báo tin hẳn hoi nhưng đến nơi em bị bố mẹ chồng đuổi ra khỏi cổng, không cho vào nhà và bảo chúng tao không biết hộ khẩu, giấy tờ gì của mẹ con mày, để đợi thằng T. (chồng cũ của em) về mà nói chuyện. Trong khi họ biết em và chồng cũ suốt 1 năm qua không còn nói chuyện gì với nhau cả, cũng không điện thoại hay nhắn tin gì cho nhau, tất cả mọi chuyện chỉ thông qua ông bà hết” - Hoà bức xúc kể.

“Cuối tuần này, em nghe bố mẹ em nói, ông bà nội lại muốn xuống thăm cháu. Em đã nói rất kiên quyết, dứt khoát với bố mẹ em, có thể vẫn cho họ thăm cháu nhưng không đón tiếp, cơm nước gì cả. Kể cả con trai họ có về đây, bố mẹ em phải dừng lại chuyện tiếp đón ăn, ngủ và mời anh ta về khi thăm con xong” - Hòa cho biết.

Cô cho biết thêm: “Bố mẹ em lý giải, mọi việc chỉ vì thương cháu thôi, có ông bà nội, có bố nó đến, thấy cháu vui nên ông bà cũng xuê xoa mọi chuyện. Em đã quyết định, nếu bố mẹ em không dứt khoát được chuyện tiếp đón nhà chồng cũ, một là bố mẹ nên tránh sang nhà họ hàng lúc nhà chồng cũ tới thăm cháu để đỡ khó xử, họ thăm cháu xong là em mời về để em còn làm việc nhà. Hai là em sẽ bế con ra ngoài đi thuê nhà nơi khác ở, để khi nhà chồng cũ đến thăm con, họ không còn ỷ lại vào sự cả nể của bố mẹ em được. Nhà em không thể cứ đối với thông gia kiểu nửa vời, trong khi họ không coi trọng gì con dâu cũ cả, chỉ cần cháu họ thôi. Lần nào đến nhà em, họ cũng trách mắng, nói xấu em mới thoả lòng ra về được, khiến em rất ức chế, bố mẹ em cũng bực nhưng lại thương cháu nên cứ bấm bụng cho qua...”.

“Em không hẹp hòi gì nhưng hơn 3 năm hôn nhân, em đã khóc nhiều, đã đau đớn nhiều rồi, bây giờ mẹ con em cần một nơi bình yên, không ai quấy nhiễu và gây ức chế nữa” - Hòa gạt nước mắt quả quyết nói.

Theo Bảo Vy

Phụ Nữ Việt Nam

MỚI NHẤT
Tâm sự đắng chát của người đàn ông "ham của lạ"
Tâm sự đắng chát của người đàn ông "ham của lạ"

Tôi không ngừng tìm kiếm ở những người đàn bà "tình một đêm" chút cảm giác quen thuộc của em.

Thứ hai, 24/06/2019 - 03:49

Những điều cha mẹ phải chuẩn bị cho con trước khi vào lớp 1
Những điều cha mẹ phải chuẩn bị cho con trước khi vào lớp 1

Trẻ vào lớp 1 là bước ngoặt của cả con và cha mẹ. Ngày đầu tiên đi học sẽ là dấu ấn trong tâm thức của trẻ cho đến khi trưởng thành. Vì vậy cha mẹ cần chuẩn bị cho con cả kỹ năng và tâm lý để con vững vàng khi vào lớp 1.

Thứ hai, 24/06/2019 - 03:24

"Giỗ chồng mẹ chứ có phải chồng em đâu mà mẹ cứ phải đợi em lo?"
"Giỗ chồng mẹ chứ có phải chồng em đâu mà mẹ cứ phải đợi em lo?"

(Dân trí) - Vợ tôi đã cãi với tôi như thế vào ngày giỗ bố chồng, cho nên tôi phải cho cô ấy một bạt tai. Sự thể là...

Thứ hai, 24/06/2019 - 08:30

Mẹ 9x ôm 2 con ra khỏi nhà chồng khi chỉ có 400 nghìn đồng trong tay
Mẹ 9x ôm 2 con ra khỏi nhà chồng khi chỉ có 400 nghìn đồng trong tay

Em vừa kéo vali ra khỏi nhà chồng được chục mét, thì mẹ chồng chạy theo quát tháo: “Mày quay lại đem hai đứa con theo luôn, rồi tao trả vàng cho mà đi. Em sững lại, mừng muốn khóc...”.

Thứ hai, 24/06/2019 - 04:04

Không đủ tiền mua mới, cha tự tay đan cặp đi học cho con
Không đủ tiền mua mới, cha tự tay đan cặp đi học cho con

(Dân trí) - Câu chuyện về người cha đến từ Campuchia đang được lan truyền với tốc độ chóng mặt trên mạng xã hội, không chỉ vì chiếc cặp thể hiện sức sáng tạo tuyệt vời mà còn vì đó là minh chứng cho tấm lòng của một người cha.

Chủ nhật, 23/06/2019 - 08:01

Chồng quay về sau 2 lần bỏ đi với người tình
Chồng quay về sau 2 lần bỏ đi với người tình

“Tôi và anh cưới nhau khi tôi mang thai đứa con gái đầu lòng. Gia đình 2 bên đều miễn cưỡng chấp nhận cuộc hôn nhân này. 18 năm chung sống, 2 lần anh đi ngoại tình, lần nào anh cũng đi 2 đến 3 năm mới quay về với vợ con”.

Chủ nhật, 23/06/2019 - 07:56

Bố mẹ ly hôn: Đừng dùng con là nơi xả giận
Bố mẹ ly hôn: Đừng dùng con là nơi xả giận

Nói dối con hay lờ đi khi con hỏi đến là việc mà nhiều cha mẹ thường làm khi đã ly hôn. Những điều này cha mẹ đa phần làm là vì sợ con bị tổn thương, nhưng họ đâu biết trốn tránh không nói sự thật chính là cách làm tổn thương con nhanh nhất.

Thứ bảy, 22/06/2019 - 09:01

Khốn khổ vì bố đi ở rể tuổi 70, "mẹ kế" chỉ hơn con riêng 1 tuổi
Khốn khổ vì bố đi ở rể tuổi 70, "mẹ kế" chỉ hơn con riêng 1 tuổi

Người mà bố tôi muốn lấy làm vợ hơn tôi có 1 tuổi. Mẹ kế của chúng tôi là một phụ nữ quá lứa lỡ thì. Điều đáng nói là sau khi cưới, mẹ kế bắt bố tôi phải về ở rể vì “bà” là chỗ dựa duy nhất của bố mẹ bà.

Thứ bảy, 22/06/2019 - 08:33

Bé "ngủ gà", có đáng lo không?
Bé "ngủ gà", có đáng lo không?

(Dân trí) - Một số trẻ sơ sinh ngủ khi đôi mắt vẫn lơ mơ mở ti hí. Tại sao lại như vậy? Hiện tượng này có đáng lo không?

Thứ sáu, 21/06/2019 - 02:42

Đôi khi, xin lỗi không phải vì ta sai mà vì ta coi trọng mối quan hệ đó
Đôi khi, xin lỗi không phải vì ta sai mà vì ta coi trọng mối quan hệ đó

(Dân trí) - Tôi nghĩ bạn có lý do để nghi ngờ chồng, và tìm cách dập tắt thói ngoại tình từ khi nó mới vừa nhen nhóm dễ hơn là đợi khi đám cháy bùng to. Vì khi đó, nếu có cứu vãn được thì mọi thứ cũng đã nham nhở, tệ hơn có thể chỉ còn là một đống tro tàn.

Thứ sáu, 21/06/2019 - 08:50

Thư gửi người tình: Cảm ơn em vì đã đến
Thư gửi người tình: Cảm ơn em vì đã đến

(Dân trí) - "Cảm ơn em vì đã đến, cho anh những ngày vui nhưng cũng nhắc nhở anh về vị trí và trách nhiệm của mình. Nhờ có em mà anh lại đã trở về, ngồi đây ngắm nhìn vợ mình và nhận ra anh vẫn còn yêu cô ấy...."

Thứ sáu, 21/06/2019 - 07:35

Công khai tình trẻ và con riêng, chồng còn oái oăm ra điều kiện cho vợ
Công khai tình trẻ và con riêng, chồng còn oái oăm ra điều kiện cho vợ

Tuyên thề rằng không bỏ 3 mẹ con nếu tôi im lặng chấp nhận để anh yên ổn chăm lo cho đứa con trai ngoài giá thú và cô người tình trẻ của mình…

Thứ năm, 20/06/2019 - 01:49

ĐÁNG QUAN TÂM
6 sai lầm trong dạy con mà cha mẹ nào cũng dễ mắc phải
6 sai lầm trong dạy con mà cha mẹ nào cũng dễ mắc phải

Mỗi giây phút bên con trẻ đều đáng quý vì thời gian không trở lại. Hãy để tâm với cách nuôi dạy trẻ kẻo chính bạn đang phá hỏng tương lai con.

Thứ năm, 20/06/2019 - 07:49

Đàn ông có dấu hiệu này, phụ nữ cần tránh xa
Đàn ông có dấu hiệu này, phụ nữ cần tránh xa

Có rất nhiều đàn ông tốt, nhưng hãy cẩn trọng nếu bạn đang hẹn hò, tìm hiểu hay thậm chí đã kết hôn với những người đàn ông có những đặc điểm sau.

Thứ tư, 19/06/2019 - 10:44

Tâm sự của anh chồng bị vợ đòi 200 ngàn đồng mỗi lần ân ái
Tâm sự của anh chồng bị vợ đòi 200 ngàn đồng mỗi lần ân ái

Vợ chồng tôi độc lập tài chính. Cô ấy nói, tôi không đưa lương thì phải trả tiền vợ chồng quan hệ.

Thứ tư, 19/06/2019 - 07:31

Kết hôn 10 năm, chồng liên tục giục vợ đi ngoại tình
Kết hôn 10 năm, chồng liên tục giục vợ đi ngoại tình

Tôi muốn ly hôn nhưng ba mẹ chồng nói, gắng sống vì ông bà và con, nhưng hôn nhân của tôi như địa ngục.

Thứ ba, 18/06/2019 - 03:49

Phải hiểu thế nào là "gái hư"?
Phải hiểu thế nào là "gái hư"?

(Dân trí) - “Gái hư” nghe có vẻ không thiện cảm nhưng họ cũng có những điểm mà những cô gái bình thường không có hoặc không dám làm.

Thứ ba, 18/06/2019 - 12:15

Làm gì khi con hay lơ đãng, mất tập trung...
Làm gì khi con hay lơ đãng, mất tập trung...

(Dân trí) - Thiếu tập trung có thể ảnh hưởng tới kết quả học tập của con cũng như khiến con dễ rơi vào trạng thái mơ hồ, bay bổng. Tuy nhiên, vẫn có những biện pháp tăng cường sức tập trung mà cha mẹ có thể áp dụng hiệu quả.

Thứ ba, 18/06/2019 - 09:48

Bạn trai đưa con 10 tuổi về sống chung mà không hỏi ý kiến tôi
Bạn trai đưa con 10 tuổi về sống chung mà không hỏi ý kiến tôi

(Dân trí) - Chúng tôi đều là những người đã từng bước qua một cuộc hôn nhân đổ vỡ. Anh ấy có một đứa con trai 10 tuổi với người vợ trước. Cháu sống với mẹ, thi thoảng mới đến chỗ chúng tôi vào nghỉ lễ.

Thứ ba, 18/06/2019 - 09:43

“Đừng thấy người ta ăn khoai cũng vác mai đi đào”
“Đừng thấy người ta ăn khoai cũng vác mai đi đào”

(Dân trí) - Một ngày đẹp trời, khi ngày cưới đã cận kề, một trong số người đàn ông chị đã từng “qua đường” gửi cho anh ấy một clip nóng mà chị là nhân vật nữ chính trong đó...

Thứ ba, 18/06/2019 - 09:09

Phát điên vì chiếc điện thoại bí ẩn của chồng
Phát điên vì chiếc điện thoại bí ẩn của chồng

Nhiều đêm, vợ khóc, con khóc, chồng tôi vẫn ngủ say như chết. Vậy mà chỉ cần điện thoại có chuông báo tin nhắn, anh ta lập tức bật dậy như lò xo.

Thứ ba, 18/06/2019 - 07:45

Không cần đánh ghen ầm ĩ, tôi vẫn khiến chồng và người tình chia tay
Không cần đánh ghen ầm ĩ, tôi vẫn khiến chồng và người tình chia tay

Vợ chồng lấy nhau gần 13 năm và có hai mặt con đủ nếp đủ tẻ. Kinh tế gia đình khá giả do công việc kinh doanh nhà hàng thuận lợi. Chồng tôi được đánh giá sống rất được lòng với mọi người, có trách nhiệm và chu đáo với vợ con. Cuộc sống vợ chồng nhiều lúc có bất hòa nhưng tôi vẫn một lòng tin tưởng chồng.

Thứ hai, 17/06/2019 - 02:33

Khốn khổ khi lấy người chồng quá... hiếu thảo
Khốn khổ khi lấy người chồng quá... hiếu thảo

Khi lấy được người chồng có hiếu với cha mẹ, biết lo cho anh em đúng ra phải là điều đáng mừng vì những người như vậy hẳn sẽ có trách nhiệm với vợ con. Thế nhưng như chị Sương lại luôn cảm thấy mệt mỏi vì có người chồng như vậy.

Thứ hai, 17/06/2019 - 08:59

Tại sao mẹ lười thì con nên người?
Tại sao mẹ lười thì con nên người?

Có vẻ như mẹ càng lười thì con sẽ càng tự lập. Nhưng trên thực tế, nó chỉ đúng khi mẹ “lười” làm thay phần việc của con.

Thứ hai, 17/06/2019 - 08:49

Góa chồng đã 6 năm giờ muốn tìm bạn trai, liệu tôi có được hạnh phúc?
Góa chồng đã 6 năm giờ muốn tìm bạn trai, liệu tôi có được hạnh phúc?
(Dân trí) - Năm tôi 28 tuổi, chồng tôi mất vì ung thư, để lại cho tôi nỗi đau đớn, nhớ nhung vô cùng.  Cũng may là những ngày tháng ấy, tôi còn có con gái nhỏ bên cạnh.