Hạnh phúc của gái xấu

Dân trí Tôi nhận mình xấu gái, vì nhiều người chê thế, song tôi không hề tự ti về bản thân đâu, đừng hiểu lầm. Bố mẹ tôi mất bao tâm huyết, bà mụ nặn mãi mới được, sao tôi phải xấu hổ vì nó.

Hạnh phúc của gái xấu - 1

Tôi tin chỉ là tùy mắt mỗi người và miễn là tôi đẹp trong mắt một người, người luôn mang đến cho tôi cảm giác yên tâm, xem tôi là nhất. Có khi người đó không kìm nén được còn thể hiện ra ngoài, khiến khối kẻ đố kị. Thế là đủ để tôi mỉm cười nhủ, xấu cũng có giá của xấu chứ bộ.

Thi thoảng quanh tôi lại trồi lên vài người rất “duyên”, họ tưởng họ đẹp, nên cứ chê hết người này đến người khác, thậm chí còn xúc phạm anh này anh kia là có vấn đề, dở hơi nên mới lấy con bé nọ “mồm vâu, răng vẩu, mắt thì lé…”. Tôi tủm tỉm nghĩ, không khéo chồng mình cũng đã bị “chửi” cũng nên. Họ đâu hiểu, vẻ đẹp nằm ở con mắt kẻ si tình và trái tim có lý lẽ riêng của nó. Không phải ai cũng háo sắc và hình thức chỉ là tiêu chí, điều kiện nhỏ, không thành vấn đề khi người ta chọn bạn đời. Mà đâu phải ai cũng có bản lĩnh lấy vợ xinh.

Họ khiến tôi bật cười nhớ chuyện một chị hoa khôi. Càng có tuổi chị càng cố muốn gìn giữ tuổi xuân của mình bằng mọi cách. Ai vô tình nhận xét, chê một tẹo thôi, cũng đủ để chị mất ăn mất ngủ. Ngày chồng chị bị tai nạn, mọi người báo gấp cho chị, bảo phải vào ngay bệnh viện vì bác sỹ yêu cầu vợ ký giấy đảm bảo gì đấy họ mới dám mổ. Nhưng hãy khoan, phải chờ chị trang điểm ít nhất ba mươi phút đã, cộng thêm ba mươi phút chọn đồ kỹ lưỡng cho phù hợp, kẻo chị không đủ hãnh diện xuất hiện trước đám đông…

Tôi vẫn tự “an ủi” bản thân: “Mình mà xinh hơn một tí, nghĩa là chồng mình sẽ tuyệt vời hơn nhiều tí, thì thật là thảm họa vì sẽ bị cả thế giới ghen tị mất. Nên là, sẽ luôn gìn giữ và hài lòng với những gì mình có”.

Chồng tôi không những sáng sủa thư sinh, anh lại còn thông minh, ngoại giao tốt, được lòng hầu hết những người xung quanh. Ở vị trí hiện tại có thể coi anh là người thành đạt. Phương tiện, tiện nghi trong nhà tôi tương đối đầy đủ. Mỗi năm hai đứa luôn tự tổ chức đi du lịch xa cùng nhau một, hai lần. Hai con trai của chúng tôi giống bố như đúc, ai thấy cũng khen chúng đẹp như thiên thần và tôi được thể sẽ trào phúng, “khiêm tốn” đáp lại: “Trẻ con thì đứa nào cũng đẹp và dễ thương hết, như em này, hồi bé xinh lắm, giờ chả ai nhận ra”.

Thực ra, vì thời trẻ hiếm khi được (bị) hẹn hò với ai, nên tôi chỉ biết tập trung vào học, học và giúp đỡ bố mẹ. Chồng là mối tình đầu của tôi và tôi hi vọng sẽ được ở bên anh đến cuối cuộc đời.

Tôi mang niềm tin vững vàng vào điều đó, bởi anh luôn là người kiên định bên tôi, khuyến khích, khuyên tôi nên giữ gìn vẻ tươi trẻ theo cách tự nhiên, ăn uống khoa học, khỏe đẹp từ bên trong, từ gốc, chứ không phải theo trào lưu tân trang “ăn xổi ở thì”, như dùng kem trộn cho trắng da nhanh, thêu lông mày, phun môi, nâng mũi… Anh khiến tôi ngày càng tự tin bằng cách đi đâu cũng muốn dẫn vợ theo.

Tôi đùa chồng, “Bao năm rồi em vẫn như xưa, phong độ ổn định thế còn gì, không thể nào xấu hơn được nữa đâu”. Có khi lại: “Em đẹp nhỉ, đẹp tiềm ẩn đến nỗi không ai nhận ra”. Chồng tôi lại phì cười. Tôi không thể biết chồng mình thực sự nghĩ gì, tuy nhiên mọi người sẽ khó lòng mà phân biệt được sự khác nhau giữa một người yêu vợ và một người tỏ ra yêu vợ.

Dồn hỏi mãi “vì sao yêu?”, thì anh giải thích nhẹ nhõm, anh mến vẻ đẹp tâm hồn của tôi, sự hiểu biết và những sở thích đồng điệu với anh mà hiếm người có được. Anh còn nói, anh yêu sự hài hước và yêu đời của tôi. Thế thôi, tôi tin những chia sẻ của anh, nên thực lòng tôi chẳng mong gì hơn là cuộc đời cứ mãi để tôi xấu, nhưng luôn vui vẻ thế này.

Vâng, tôi là gái xấu và tôi rất hạnh phúc!

Bình Yên

Hạnh phúc của gái xấu - 2
MỚI NHẤT
"Tôi trẻ, và góa bụa"
"Tôi trẻ, và góa bụa"

(Dân trí) - ... Nhưng tất cả đều ổn... Chuyện nực cười xảy ra khi chồng tôi mất (tôi vẫn có thói quen cười trên những cay đắng mà cuộc đời mang lại). Anh ấy mất, biến tôi thành một bà góa trẻ, và con trai chúng tôi, 2 tuổi, trở thành trẻ mồ côi 50%.

Thứ ba, 23/02/2016 - 01:00

Chồng bồ bịch về hỏi vợ: "Em mất mát gì nào?""
Chồng bồ bịch về hỏi vợ: "Em mất mát gì nào?""

(Dân trí) - “Trên đời này, có những thứ mất rồi là mất rồi, dù cho có cố gắng mấy cũng không tìm lại được. Đó cũng chính là lúc bạn bắt buộc phải học bài học thương tâm nhất: Buông tay”.

Thứ ba, 23/02/2016 - 10:16

Về Tết, con dâu ngủ nửa ngày còn đăng đàn mắng mẹ chồng ác
Về Tết, con dâu ngủ nửa ngày còn đăng đàn mắng mẹ chồng ác

Tôi cũng là một nàng dâu, cũng từng trải qua 7 cái Tết ở nhà chồng, cũng từng sống cùng bố mẹ chồng và cả anh chị chồng khi chưa tự mua được nhà. Vì thế, những khúc mắc, những nỗi khổ mà các nàng dâu vẫn than phiền trên các diễn đàn, các trang mạng xã hội và trên cả những mặt báo, tôi đều hiểu.

Thứ ba, 23/02/2016 - 10:00

Bị quát vì tội... quá chiều chồng
Bị quát vì tội... quá chiều chồng

Tết vừa rồi đối với gia đình chị Mỹ Quỳnh là một cái tết không vui, bởi vợ chồng chị giận nhau suốt mấy ngày Tết, thậm chí trong bữa cơm chiều 30 chị còn bị chồng quát vì cái tội đã… quá chiều chồng.

Thứ ba, 23/02/2016 - 09:56

Cuộc tình lén lút của vợ
Cuộc tình lén lút của vợ

(Dân trí) - Suốt 20 năm chung sống, vợ chồng tôi luôn được hành xóm lấy làm gương vì một cuộc hôn nhân “nghèo mà sống hạnh phúc”. Thế nhưng, ở đời ai biết trước được chữ ngờ.

Thứ ba, 23/02/2016 - 08:02

Thói quen mọi cô gái nên có ở tuổi 30
Thói quen mọi cô gái nên có ở tuổi 30

(Dân trí) - Tuổi 30 đánh dấu sự trưởng thành, độ chín của một người phụ nữ. Sẽ thật sơ suất nếu đến độ tuổi này bạn vẫn chưa luyện được những thói quen sau:

Thứ hai, 22/02/2016 - 05:34

Đoán tình yêu qua tính cách của bạn
Đoán tình yêu qua tính cách của bạn

(Dân trí) - Bạn xứng đáng đón nhận kiểu tình yêu như thế nào với tính cách mà mình đang có?

Thứ hai, 22/02/2016 - 02:33

Bạn đang bị người yêu lạm dụng
Bạn đang bị người yêu lạm dụng

(Dân trí) - Chuyện của bạn rõ ràng là không ổn. Người đàn ông có thú vui sưu tầm ảnh khỏa thân này đang lạm dụng bạn cho thú vui bệnh hoạn của anh ta, và hoàn toàn không tôn trọng bạn.

Thứ hai, 22/02/2016 - 01:00

Thú vị chùm ảnh "Yêu xa là..."
Thú vị chùm ảnh "Yêu xa là..."

(Dân trí) - Yêu một người ở xa có thể rất khó khăn. Nhưng chỉ cần bạn biết trong tìm mình và người ấy luôn có nhau, mọi khó khăn phải trải qua đều trở nên thật xứng đáng.

Thứ hai, 22/02/2016 - 12:24

Bạn trai luôn tìm cách chụp ảnh "nude" của tôi
Bạn trai luôn tìm cách chụp ảnh "nude" của tôi

(Dân trí) - Bạn trai tôi về cơ bản là người đàn ông tốt. Nhưng không lâu sau khi chúng tôi gặp gỡ lần đầu tiên, anh ấy đã xin chụp ảnh tôi mặc nội y. Lý do đưa ra là vì tôi rất đẹp. Khi ấy, tôi không chắc chắn nhưng vẫn đồng ý.

Thứ hai, 22/02/2016 - 10:13

Cười vỡ bụng với cách lưu tên chồng yêu trên điện thoại
Cười vỡ bụng với cách lưu tên chồng yêu trên điện thoại

Cục nợ, ngoa mồm, ngáo ộp, heo móm, con chim non, bom…là những cách lưu tên chồng trong điện thoại của những bà vợ có tính hài hước.

Thứ hai, 22/02/2016 - 07:54

Chồng xòe lương trước mặt vợ: "Đời cô kiếm được thế không?"
Chồng xòe lương trước mặt vợ: "Đời cô kiếm được thế không?"

Đi làm về, anh cầm gần 20 triệu tiền lương và thưởng cuối năm xòe ra trước mặt em, vẫy vẫy tiền và nói: "Đời cô đi làm bao giờ có được ngần này tiền?".

Thứ hai, 22/02/2016 - 07:48

ĐÁNG QUAN TÂM
Những người muôn năm cũ
Những người muôn năm cũ

(Dân trí) - Trước Tết, vài đứa xôn xao bởi dòng thông báo từ ban cán sự lớp rằng năm nay chúng mình sẽ kỷ niệm mười năm ra trường. Bỗng dưng bần thần bởi cái chớp mắt thoáng qua của thời gian, mới đó mà đã mười năm.

Chủ nhật, 21/02/2016 - 07:38

Kinh ngạc những bức ảnh cho thấy "con gái rồi sẽ giống mẹ"
Kinh ngạc những bức ảnh cho thấy "con gái rồi sẽ giống mẹ"

(Dân trí) - Daily Mail công bố 5 bức ảnh là sự kết hợp giữa hai nửa khuôn mặt của các cặp mẹ con. Kết quả thật "gây sốc" khi các cô con gái rõ ràng là dù thế nào cuối cùng cũng giống mẹ.

Thứ bảy, 20/02/2016 - 09:08

Hormone dự đoán hôn nhân bền vững
Hormone dự đoán hôn nhân bền vững

Một nghiên cứu mới đây của Mỹ đã khẳng định mức độ oxytocin có thể dự đoán cuộc hôn nhân kéo dài bao lâu sau khi phụ nữ sinh con.

Thứ bảy, 20/02/2016 - 08:52

Khoảng cách thế hệ
Khoảng cách thế hệ

(Dân trí) - Trước khi theo chồng về “dinh”, Liên cứ ngỡ chỉ cần có thiện chí và tấm lòng hiếu thảo, mọi mâu thuẫn với bố mẹ chồng đều có thể được hóa giải. Nhưng mọi chuyện không đơn giản như vậy, sau 5 tháng làm dâu, Liên đã phải cùng chồng bỏ ra ngoài thuê trọ.

Thứ bảy, 20/02/2016 - 08:31

Cụ ông 2 năm trồng hàng ngàn bông hoa cho người vợ mù lòa
Cụ ông 2 năm trồng hàng ngàn bông hoa cho người vợ mù lòa

(Dân trí) - Ông bà Kuroki từng sống rất hạnh phúc và nuôi dạy hai người con ngoan tại một vùng quê Nhật Bản. Cho đến khi bị kịch xảy ra, bà Kuroki bị mất thị giác, một hậu quả phức tạp của bệnh tiểu đường.

Thứ sáu, 19/02/2016 - 04:27

Các bạn có phải một cặp hoàn hảo?
Các bạn có phải một cặp hoàn hảo?

(Dân trí) - Bạn băn khoăn không biết mình đã gặp đúng người hay chưa. Trắc nghiệm sau sẽ nói cho bạn biết đây có phải người sẽ đi cùng bạn đến hết cuộc đời...

Thứ sáu, 19/02/2016 - 09:13

Lời khuyên cho những ai bị phản bội
Lời khuyên cho những ai bị phản bội

(Dân trí) - Câu chuyện đơn giản dưới đây có lẽ sẽ giúp ích phần nào cho những ai đang đau khổ, tức giận, thất vọng tột cùng khi người yêu hay người bạn đời của mình ngoại tình.

Thứ sáu, 19/02/2016 - 08:34

Khoe 20 triệu lì xì, mẹ Việt được trầm trồ:"Lãi thế"
Khoe 20 triệu lì xì, mẹ Việt được trầm trồ:"Lãi thế"

Không chỉ khoe số tiền con “thu hoạch” được trong dịp Tết vừa qua, nhiều bà mẹ còn hồn nhiên cân đong lỗ - lãi khoản lì xì.

Thứ năm, 18/02/2016 - 11:44

Mẹ vòng ba càng đầy đặn, con càng thông minh
Mẹ vòng ba càng đầy đặn, con càng thông minh

(Dân trí) - Tiết lộ từ nghiên cứu của trường Đại học Pittsburgh (Mỹ).

Thứ năm, 18/02/2016 - 10:44

Mẹ chồng nanh nọc không đáng nhận sự tôn trọng từ con dâu
Mẹ chồng nanh nọc không đáng nhận sự tôn trọng từ con dâu

(Dân trí) - Tôi cũng là một nàng dâu, nhưng quan điểm của tôi là trong mối quan hệ mẹ chồng - nàng dâu, không có chuyện "chiếu trên - chiếu dưới".

Thứ năm, 18/02/2016 - 10:27

Gái vụng không sợ tết
Gái vụng không sợ tết

(Dân trí) - Vài năm trước gái vẫn như bao người nhìn gái, luôn đinh ninh rằng gái sướng, chả phải mó tay vào việc gì. Gái chỉ rảnh rang lo làm đẹp, ăn chơi và hưởng thụ.

Thứ năm, 18/02/2016 - 05:00

Xúc động hình ảnh em bé Nigeria bị bỏ rơi được cho nước uống
Xúc động hình ảnh em bé Nigeria bị bỏ rơi được cho nước uống

(Dân trí) - Em bé 2 tuổi người Nigeria bị bố mẹ bỏ rơi vì tin rằng em là "phù thủy" phải lang thang trên đường phố suốt 8 tháng trước khi may mắn gặp được nhân viên cứu trợ người Đan Mạch Anja Ringgren Loven.

Thứ tư, 17/02/2016 - 01:31

Hôn nhân không chỉ có tình dục
Hôn nhân không chỉ có tình dục
(Dân trí) - Không thể phủ nhận chuyện tình dục vô cùng quan trọng trong đời sống vợ chồng, nhưng không phải là tất cả.