Ghê sợ bộ mặt thật của chồng

Cô cảm thấy ghê sợ chồng. Vì con, cô cố chịu đựng nhưng chồng ngày càng quá đáng, không coi cô ra gì. Tuy thu nhập của chồng rất tốt nhưng hàng tháng chỉ đưa cho cô 5-10 triệu đồng để lo việc nhà.

Ghê sợ bộ mặt thật của chồng - 1

Ảnh minh họa: Phụ Nữ Việt Nam.

Chính Thanh Tâm cũng choáng khi nghe cô ấy tâm sự. Con người thật ẩn chứa đằng sau sự tử tế của chồng được phơi bày, khiến cô cảm thấy ghê sợ mỗi lần đối mặt với anh ấy. Hiện tại, cô đang mang thai và chưa chủ động được về tài chính. Cô không biết nên giải thoát mình bằng cách nào.

Cô quen biết chồng tình cờ. Sau khi làm quen và tìm hiểu, cô phát hiện cả 2 cùng quê và gia đình 2 bên có quen biết nhau, nên từ đó rất tin tưởng anh. Dù hơn cô gần chục tuổi, nhưng anh trông trẻ trung, ga lăng và tử tế.

Chồng cô khởi nghiệp khá sớm, sau nhiều năm phấn đấu, công ty của anh ấy bây giờ không quá to nhưng cũng đủ kinh tế để lo cuộc sống cho 20 nhân viên và thu nhập của chồng cô tương đối khá, có những tháng lên đến cả trăm triệu. Bố mẹ cô rất ưng anh nên vun vào. Cô cũng cảm thấy tôn trọng và tin yêu. Sau khi cô ra trường được nửa năm, anh hỏi cưới và hai người lấy nhau luôn. Đến khi biết sự thật, cô mới ngã ngửa, tất cả đều đã được anh sắp đặt.

Lúc mới cưới, anh đối xử với cô rất ngọt ngào và tử tế. Không chỉ quan tâm đến cô mà bố mẹ và chị gái cô đều được chồng cô hỏi thăm, tặng quà thường xuyên. Được sự ủng hộ nhiệt tình từ phía chồng và 2 bên gia đình, cô đồng ý sinh con luôn. Bởi vậy, chỉ sau khi cưới vài tháng cô đã có bầu. Vì có thai nên một số việc như gần gũi và chăm sóc anh, cô chưa được chu toàn. Chỉ sau có mấy tháng, cô đã nhận ra nhiều điều khác lạ từ phía chồng mình.

Cô biết anh ấy là dân kinh doanh, thường xuyên phải tiếp khách. Nhưng trong suốt một năm yêu và sau khi cưới nhau, anh đều cố gắng thu xếp công việc, về rất đúng giờ mỗi khi gặp khách hàng. Vậy mà, từ khi cô mang thai, tần suất đi tiếp khách, uống rượu bia của chồng tăng mạnh. Thậm chí, mỗi lần anh về muộn, cô còn phát hiện anh đi gặp khách có "tăng một" đi ăn, "tăng 2" đi hát (tay vịn) và "tăng 3" là đi massage toàn thân. Mấy lần đầu, chồng còn giấu hóa đơn nhưng càng về sau càng lộ liễu, bỏ ngoài tai tất cả những lời nói của cô.

Cô nhớ, một lần cố gắng đợi chồng về, cô đã thức trắng nguyên một đêm, sáng hôm sau người mệt mỏi, đau đầu khủng khiếp. Chồng về nhà vừa say vừa quát mà không một lời giải thích: "Em không lo cho con hay sao mà ngồi đấy thức! Con anh có làm sao, em sống không yên đâu!".

Càng kinh ngạc khi phát hiện sự thật, thì ra từ trước tới giờ, người đó đâu có yêu thương gì cô, mà chỉ coi cô như "một cái máy đẻ", lấy cô vì "em là rau sạch, gái ngoan". Sự thật này cô phát hiện do một lần tình cờ nhìn thấy đoạn chat của chồng trong "Nhóm chí cốt". Bình thường, chồng cô đều mang theo điện thoại và khóa màn hình. Nhưng hôm đó do đau bụng, đi vệ sinh vội nên quên. Nhóm đó có 5 người bạn thân của chồng cô, chia sẻ mọi điều bí mật, trong đó có sở thích "chăn rau sạch". Nhóm chat bình luận rất nhiều điều về "gái", đặc biệt là "rau sạch" - những cô gái mới tốt nghiệp, ngây thơ, tuổi còn đôi mươi chưa trải mùi đời. Hóa ra, cô cũng chỉ là một loại "rau sạch" được tuyển để lấy về "sinh con".

Cô cảm thấy ghê sợ chồng. Vì con cô cố chịu đựng nhưng chồng ngày càng quá đáng, không coi cô ra gì. Tuy thu nhập của chồng rất tốt nhưng hàng tháng chỉ đưa cho cô 5-10 triệu để lo việc nhà.

Nếu có hỏi thêm về tiền sẽ bị mắng là "không biết thu vén". Tối nào chồng cô cũng đi tiếp khách đến nửa đêm, ngoài ra, mỗi tuần thường xuyên 1-2 tối không về nhà. Cô cứ ám ảnh ý nghĩ, không biết chồng cô có "chăn" thêm em "rau sạch" nào bên ngoài không nữa nên càng cảm thấy không thể chịu đựng được nữa.

Lắng nghe câu chuyện của cô, Thanh Tâm thấy thật buồn. Sao lại có những người đàn ông ráo hoảnh trong chọn bạn đời như thế. Nhưng Thanh Tâm vẫn khuyên cô bình tĩnh. Đôi khi nhóm bạn thân của chồng có thể nói chuyện bỗ bã khiến cô giận. Còn việc chồng thay đổi so với lúc yêu xảy ra ở nhiều gia đình. Điều quan trọng là sự thay đổi ấy chấp nhận được đến đâu. Và cô hãy thẳng thắn với chồng.

Trước mắt, cô đang mang thai, quan trọng nhất là chăm sóc sức khỏe mẹ và em bé. Việc cô thức đêm không ngủ, ăn uống không điều độ, lo âu, suy nghĩ và mệt mỏi nhiều sẽ ảnh hưởng đến thai nhi, đến sức khỏe của mẹ, đến nguồn sữa nuôi bé sau này. Vì vậy, cô hãy ưu tiên chăm sóc sức khỏe của mình và bé cho tốt, đảm bảo mẹ tròn con vuông khỏe mạnh nhất có thể.

Khi đứa con ra đời, nhiều điều có thể thay đổi. Chồng cô có thể chưa biết trân trọng vợ, trân quý gia đình nhưng đứa con có thể gắn kết tình cảm của bố mẹ, giúp người cha ý thức về điều thực sự quý giá và thay đổi. Và quan trọng nhất là cô hãy luôn sống tích cực, chăm sóc bản thân và con cái thật tốt để dù điều gì có xảy ra, cô mạnh khỏe và chủ động được cuộc sống của mình.