Chuyện của tôi

Em mập mờ chuyện quá khứ với tôi

(Dân trí) - Tôi gặp Lan 8 tháng trước ở đám cưới một người bạn. Lan 25 tuổi, cao xinh và hấp dẫn. Hôm ấy tôi xin số điện thoại của em rồi hai người bắt đầu hò hẹn. Mối quan hệ diễn ra tốt đẹp, tôi là người đàn ông mạnh mẽ, hài hước trong mắt em.

 
Làm gì khi phát hiện bạn gái nói dối


Sau 3 lần hò hẹn chúng tôi đã có một số cử chỉ gần gũi tuy chưa đi quá giới hạn. Em là người chủ động, tôi dẫu sao vẫn cho rằng tiến triển như vậy là hơi nhanh. Song tôi không nghĩ nhiều, có lẽ đơn giản là em rất thích tôi.

 

Khi chuyện trò với nhau về tình yêu, tôi có đưa ra lời nhận xét “nho nhỏ” rằng cô nào yêu đương lãng mạn với quá 5 người con trai thì có vẻ hơi dễ dãi. Em không đồng tình, tôi cũng nhận ra nên chẳng bao giờ đưa ra nhận xét kiểu đó nữa.

 

Sau đó ít lâu, khi kể nhau nghe về quá khứ yêu đương, em tiết lộ rằng trước tôi, em đã yêu... 7 người. Tôi chấp nhận rằng mình đã đi sai nước khi trước đó đã nói về chủ đề này với lời lẽ hơi... nặng.

 

Lan tỏ ra là cô gái biết yêu say đắm, em không để tôi phải nghi ngờ lòng chung thủy của em. Nhưng 4 tháng trước, em lại thú nhận với tôi rằng cái “cậu bạn khả nghi” mà em có lần bảo tôi “chỉ là một người bạn” thực ra là người yêu cũ của em. Tôi buộc phải đặt dấu hỏi cho quan hệ của họ hiện giờ khi em nói hai người vẫn làm bạn và bố cậu ta sẽ sớm xúc tiến cho em một công việc ở công ty của ông. Tôi tổn thương và mất hứng, nhưng vẫn cho qua. Nhưng em không thấy được thiện chí của tôi, trái lại còn không thoải mái khi bên tôi vì cho rằng tôi tự cao và vì em và người cũ có thể sẽ cùng làm việc.

 

Bỗng nhiên tôi bất an và nghi ngờ rằng em có thể đã không hoàn toàn thành thật về quá khứ của mình. Mới đây tôi nói chuyện với một người bạn chung của tôi và em, cô ấy tiết lộ, còn có một người đàn ông khác cũng có quan hệ tình cảm với Lan trước kia mà em chưa từng nói tôi biết, và em yêu cả thảy là... 9 người, tất nhiên trước tôi.

 

Em có lần nói yêu tôi và không muốn làm “người đàn ông tuyệt vời nhất em từng hò hẹn” phải chạy. Nhưng tôi không biết liệu mình có nên tin em hay không, em mang cho tôi cảm giác rằng em giao du nhiều, quá dễ dãi, thêm nữa tôi không tin vào mối quan hệ công việc giữa em và mối tình xưa cũ của em.

 

Có phải tôi đã để lòng tự trọng đàn ông xen vào chuyện này quá nhiều? Hay em rõ ràng là cô gái nên được đặt nghi vấn? Tôi nên để quá khứ ngủ yên hay chủ động rời xa em trước khi gây tổn thương cho chính mình?

 

Hải Minh

Đọc thêm