Thứ bảy, 02/04/2016 - 09:37

Dịch vụ mai mối ghép đôi chỉ qua... mùi cơ thể

Dân trí

Một công ty mai mối ở New York thực hiện ý tưởng sáng tạo đầy táo bạo: Trở thành dịch vụ hò hẹn đầu tiên ghép đôi khách hàng dựa trên phản ứng của họ về mùi cơ thể của nhau.

Được sáng tạo bởi Tega Brain, nghệ sĩ, giảng viên tại trường Poetic Computation New York và nhà nghiên cứu, biên tập tại ĐH New York, Sam Lavigne, dịch vụ hò hẹn "Smell Dating" giống như một dự án nghệ thuật nhiều hơn. Dự án dựa trên nền tảng khoa học về kích thích tố, là các phản ứng hóa học mà các loài khác nhau đưa ra để thu hút bạn tình.

Dịch vụ mai mối ghép đôi chỉ qua... mùi cơ thể - 1

"Không giống như hình ảnh và âm thanh, mùi hương được giải mã đầu tiên khi nói đến ký ức và cảm xúc trước khi ánh xạ tới ngôn ngữ", trang web của dự án viết.

Dịch vụ bắt đầu với 100 khách hàng, thu phí 1 lần 25 đô. Các khách hàng sau đó được gửi cho một chiếc áo phông mặc trong 3 ngày mà không tắm hay không dùng lăn khử mùi. Chiếc áo "tẩm hương liệu tự nhiên" sau đó được gửi trở lại công ty, được xử lý cắt ra thành nhiều mảnh nhỏ, tạo thành các gói hỗn hợp mùi mồ hôi. Những gói này lại được gửi cho khách hàng để họ lựa chọn mùi hương tự nhiên mà họ cảm thấy bị hấp dẫn. "Nếu bạn thích mùi của ai đó và người ấy cũng thích mùi của bạn, chúng tôi sẽ tạo điều kiện để đôi bên trao đổi thông tin liên lạc. Phần còn lại tùy thuộc vào bạn".

Dịch vụ mai mối ghép đôi chỉ qua... mùi cơ thể - 2

Theo báo cáo của Reuters, nhiều người tham gia khá hài lòng về dịch vụ. Dự đoán dự án có thể thành công khi các dịch vụ mai mối phổ biến khác thất bại.

Dịch vụ mai mối qua mùi cơ thể

Huyền Anh
Theo Oddity