Đề phòng chồng ngoại tình qua 5 tình huống nhạy cảm

Có không ít trường hợp khi phát hiện chồng ngoại tình, các bà vợ đã rơi vào tình trạng sốc tâm lý nặng vì chưa bao giờ họ cảm thấy chồng mình hết yêu mình. Một trong những lý do khiến chị em bị sốc đó là họ đã không ý thức hết những tình huống nhạy cảm có thể dẫn đến việc đàn ông ngoại tình.

 

Đề phòng chồng ngoại tình qua 5 tình huống nhạy cảm - 1

Sốc vì quá tin vào tình yêu của chồng

Chị Thủy, một người vợ trẻ ở Hà Nội đã rơi vào tình trạng sốc nặng đến mất ăn mất ngủ, thậm chí muốn tìm đến cái chết khi biết chồng ngoại tình.

Lý do khiến chị Thủy bị sốc đó là vì chồng ngoại tình suốt hai năm trời với hai cô gái mà chị không hề hay biết. Chị vẫn đinh ninh tin tưởng vào tình yêu và sự chung thủy của chồng dành cho mình, vì trong suốt hai năm đó, chưa bao giờ chồng Thủy tỏ ra hết yêu vợ. Chị Thủy biết chồng ngoại tình đúng lúc chuẩn bị sinh đứa thứ 2. Tệ hơn, chồng Thủy còn có một đứa con riêng chỉ sau đứa con đầu của vợ chồng Thủy 6 tháng. Trong tâm trạng đau khổ tuyệt vọng đó, Thủy đã tìm gặp chuyên gia tư vấn tâm lý để giãi bày tâm sự.

Trên thực tế, những trường hợp tương tự như của Thủy là không hề hiếm. Theo các chuyên gia, lý do khiến chị em sốc do quá bất ngờ khi phát hiện chồng ngoại tình là bởi họ đã quá tin tưởng chồng và không ý thức được những tình huống nhạy cảm có thể khiến chồng mình rơi vào bẫy ngoại tình.

Nhận diện 5 tình huống nhạy cảm dễ khiến đàn ông ngoại tình

Theo chuyên gia tâm lý Vera Hà Anh, nguyên nhân dẫn đến việc đàn ông ngoại tình thì nhiều. Nhưng để đề phòng từ xa vấn đề nhức nhối này, các bà vợ cần nhận diện 5 tình huống nhạy cảm sau đây:

Khi vợ mang bầu hay trong thời gian ở cữ

Ai cũng biết phụ nữ mang thai cực khổ trăm điều và chồng của bạn cũng hiểu rõ điều đó. Người đàn ông chung thủy, yêu thương vợ sẽ ở bên cạnh vợ, chăm sóc và đồng cảm với vợ về nỗi nặng nề mà vợ phải gánh chịu. Nhưng cũng có những anh chàng vô tâm, ít quan tâm đến vợ, đây là thời điểm để chàng ngoại tình.

Bởi trong thời gian mang thai hay ở cữ, phụ nữ được chỉ định hạn chế các sinh hoạt vợ chồng, để không ảnh hưởng đến đứa bé và sức khỏe của người mẹ. Hơn nữa, trong thời gian này, phụ nữ chúng ta bị thay đổi hệ thống nội tiết khá nhiều, nội tiết tố không còn ở trạng thái hưng phấn, do đó chị em thường rất ít có cảm hứng trong “chuyện ấy”. Trong khi đó, nhu cầu của các chàng vẫn còn đó, thậm chí mạnh mẽ hơn thường nhật do vợ đang mang thai, hay do “cấm kỵ” lâu ngày. Dần dần chàng bức bối và tìm nơi giải tỏa.

Do đó, khi mang thai, dẫu biết bản thân bạn rất nặng nề và khó nhọc, nhưng cũng hãy chú ý đến anh chồng của mình. Dịu dàng vỗ về chàng và trao những cử chỉ yêu thương mật ngọt để chàng đỡ phần nào cảm thấy “mất mát”.

Xuất hiện “kẻ tình nghi”

Tuy rằng hai người đã về chung một nhà, kết nghĩa phu thê, nhưng điều đó không đồng nghĩa bạn là người sớm tối chiều hôm ở bên cạnh anh ấy, theo dõi anh ấy. Ngoài bạn ra, trong cuộc sống của chàng còn xuất hiện rất nhiều người phụ nữ khác và một trong số đó nằm trong diện “tình nghi”.

Chỉ cần là đàn ông, sẽ ít nhiều có cảm xúc với phái đẹp, huống hồ những lúc không có vợ bên cạnh, để ý đến một bóng hồng cũng chẳng có gì là to tát, đó là bản năng của đàn ông. Tuy nhiên, một khi người đàn ông của bạn muốn ngoại tình, cộng thêm sự xuất hiện của những “kẻ tình nghi”, quá trình này sẽ càng được xúc tiến nhanh hơn.

Kẻ tình nghi có thể là bất cứ ai: cô đồng nghiệp ở công ty, cô bạn học cùng lớp thời đại học, một người phục vụ quán cà phê,… thậm chí là cô em gái họ thân thuộc. Một trong số họ biết đâu lại có thể khiến chàng rung động, hoặc đơn giản là nảy sinh ý muốn chinh phục, tiếp đó là ngoại tình. Vì vậy, hãy coi chừng những người phụ nữ xung quanh anh ấy và nếu có thể, cũng nên khẳng định chủ quyền trước những bóng hồng tình nghi.

Khi hai bạn có xích mích

Đời sống chung vợ chồng đôi lúc sẽ xảy ra mâu thuẫn, tranh cãi, đây là chuyện thường ngày và rồi cả hai cũng sẽ bỏ qua cho nhau. Nhưng khi tần suất mâu thuẫn cao, liên tục, các chàng rất dễ có xu hướng ngoại tình.

Đàn ông hay phụ nữ đều như nhau, đều mơ ước về một ngôi nhà bình dị hạnh phúc, nhưng khi nơi đó không hề mang lại cho họ niềm vui mà liên tục là những đụng độ, cãi vã, áp lực, sẽ có lúc người trong cuộc không chịu đựng nổi. Khi đó, các chàng có xu hướng tìm một bến đỗ khác để tạm quên đi những áp lực lúc ở nhà và đây là thời điểm chàng dễ xiêu lòng bởi một bóng hồng khác.

Vắng vợ lâu ngày

Một người đàn ông bản lĩnh đôi khi chỉ cần thể hiện bản thân mình một lòng một dạ với gia đình là đủ. Nhưng nhiều chàng lại không cho rằng, với cánh mày râu, đàn ông bản lĩnh là người có thể chinh phục được nhiều người phụ nữ, kể cả khi đã có vợ.

Đàn ông nói chung là sinh vật định sẵn không thể sống cô đơn. Một người đàn ông cô đơn không có ai bên cạnh thì thật là tội nghiệp. Bởi vốn dĩ họ không giống như phụ nữ, cẩn thận tỉ mỉ công việc trong ngoài, thiếu vợ vài ngày sẽ có đôi chút khó khăn. Hơn nữa, việc thiếu vợ bên cạnh lâu ngày khiến các chàng bức bối và không có nơi để giải tỏa nhu cầu sinh lý nói chung. Cộng với cuộc sống cô đơn dài ngày sẽ khiến chàng có tư tưởng ngoại tình.

Khi cuộc hôn nhân của bạn quá an toàn

Ngược với phụ nữ luôn muốn tìm một bến đỗ an toàn cho mình, đàn ông lại là những người thích thử thách và chinh phục. Do đó một cuộc sống quá êm đềm, quá bình thường sẽ khiến chàng nhàm chán, chẳng vui nổi khi ở bên vợ. Do đó các chàng có xu hướng tìm cái lạ, đôi khi việc vụng trộm với ai đó bên ngoài cũng là một trò chơi mạo hiểm của họ.

Cũng theo chuyên gia tâm lý Vera Hà Anh, với việc nhận diện 5 tình huống nhạy cảm được nêu ở trên, chị em sẽ phần nào chuẩn bị sẵn tâm lý để đối phó với tình huống xấu nhất xảy ra với mình.

Theo Ngân Khánh
Gia đình và Xã hội

Tag :
MỚI NHẤT
Bị hỏi "bao giờ lấy chồng" - cơn ác mộng của hội FA ngày Tết
Bị hỏi "bao giờ lấy chồng" - cơn ác mộng của hội FA ngày Tết

(Dân trí) - Tết cận kề cũng là khi cơn ác mộng của những kẻ cô đơn trở lại - sự thở than não nuột của ông bà, mẹ cha có con cháu "ế", có "bom nổ chậm trong nhà" và nỗi lo khi trở về của những đứa con chưa có đôi có cặp.

Thứ sáu, 01/02/2019 - 09:11

Tâm thư gửi mẹ của "bom nổ chậm trong nhà"
Tâm thư gửi mẹ của "bom nổ chậm trong nhà"

(Dân trí) - "Nếu con muốn mua một đôi giày, con sẽ chạy ngay ra chợ. Nhưng con không thể làm thế với hôn nhân của đời mình. Con không muốn vì chưa tìm đúng cỡ giày của mình mà vội vàng xỏ vào đôi giày rộng quá hay chật quá rồi khó chịu lại phải tháo bỏ ra...".

Thứ sáu, 01/02/2019 - 09:11

"Con gái lấy chồng chỉ cần lo cho nhà nội"?
"Con gái lấy chồng chỉ cần lo cho nhà nội"?

(Dân trí) - Chồng tôi đã nói như vậy, và chúng tôi cãi nhau.

Thứ sáu, 01/02/2019 - 07:47

Vừa nhận nhà mới, vợ đùng đùng đòi ăn Tết ở nhà riêng
Vừa nhận nhà mới, vợ đùng đùng đòi ăn Tết ở nhà riêng

Chưa kịp hết vui vì được về sống trong ngôi nhà vợ chồng tôi cùng nhau tích cóp thì tôi lại đau đầu vì yêu cầu của vợ.

Thứ năm, 31/01/2019 - 03:55

Những điều cần dạy trẻ khi nhận lì xì trong năm mới
Những điều cần dạy trẻ khi nhận lì xì trong năm mới

Mừng cho trẻ chỉ cần mang ý nghĩa tượng trưng, cái chính là mang đến niềm vui cho con trẻ, làm cho trẻ cảm nhận được những nét đẹp truyền thống trong phong tục lì xì. Với tiền lì xì đầu năm, cha mẹ có thể tận dụng cơ hội để dạy con nhiều điều bổ ích.

Thứ năm, 31/01/2019 - 11:05

Đang yên đang lành tự nhiên lại... Tết
Đang yên đang lành tự nhiên lại... Tết

(Dân trí) - Dạo qua mạng xã hội, thỉnh thoảng lại bắt gặp những dòng trạng thái như thế: “Đang yên đàng lành, tự nhiên lại tết”. Hình như càng lớn, người ta càng bớt đi những háo hức mong chờ. Hình như càng ngày mọi người càng có chút e ngại khi tết đến.

Thứ năm, 31/01/2019 - 07:56

Khi các ông chồng đi cặp bồ bị vợ phát hiện: Chỉ hành động theo ý thích thì đàn ông khác gì “những đứa trẻ to xác”
Khi các ông chồng đi cặp bồ bị vợ phát hiện: Chỉ hành động theo ý thích thì đàn ông khác gì “những đứa trẻ to xác”

Chỉ vì tham lam, có những người đàn ông đã liên tiếp trở thành “những đứa trẻ to xác” trong mắt người phụ nữ của họ. Liên tiếp những hành động vô trách nhiệm được nối dài trên đường đời mà họ không hay biết…

Thứ tư, 30/01/2019 - 01:38

Đưa chồng đi dự tiệc tất niên, tôi bị tát sưng mặt vì lý do không ngờ
Đưa chồng đi dự tiệc tất niên, tôi bị tát sưng mặt vì lý do không ngờ

Mấy ngày nay, dù Tết sắp đến, có nhiều công việc phải lo nhưng tôi với chồng vẫn không nói với nhau câu nào. Một mình đi sắm sửa rồi đưa Tết 2 bên nội ngoại, tôi thấy buồn và tủi thân quá.

Thứ tư, 30/01/2019 - 01:17

Cảm xúc nguội lạnh bên chồng sau 8 năm chung sống
Cảm xúc nguội lạnh bên chồng sau 8 năm chung sống

(Dân trí) - Tôi kết hôn đã 8 năm, có một con trai. Nhưng tôi đang rơi vào khủng hoảng khi nhận ra dường như đã lâu, đối với chồng, tôi không còn cảm giác đam mê, cuốn hút nữa.

Thứ tư, 30/01/2019 - 12:59

Bà mẹ bị đuổi khỏi bể bơi vì đang cho con bú
Bà mẹ bị đuổi khỏi bể bơi vì đang cho con bú

(Dân trí) - Mới đây, một bà mẹ giấu tên tại Australia đã bị yêu cầu rời khỏi khu vui chơi dưới nước Lakeside Leisure Centre ở gần nhà vì bị bảo vệ "tóm" được đang cho con bú. Sự việc gây tranh cãi giữa rất nhiều quan điểm trái chiều.

Thứ tư, 30/01/2019 - 07:21

Nàng dâu lĩnh đủ vì ám chỉ mẹ chồng "hai mặt", em chồng "tơn hớt" trên facebook
Nàng dâu lĩnh đủ vì ám chỉ mẹ chồng "hai mặt", em chồng "tơn hớt" trên facebook

Đang ở cơ quan, Hưng nhận được điện thoại của mẹ: “Mày không biết dạy vợ, để vợ láo, bêu xấu nhà chồng lên cả facebook, cả thiên hạ người ta cười cho”.

Thứ ba, 29/01/2019 - 04:15

Gái xinh thích thể hiện và những cái kết đắng lòng
Gái xinh thích thể hiện và những cái kết đắng lòng

Với những cô nàng tài năng thì hạn nhưng lại thích thể hiện thì gặp phải cái kết như thế này là không ngoài dự đoán.

Thứ ba, 29/01/2019 - 08:02

ĐÁNG QUAN TÂM
Làm thế nào để Tết trở nên nhẹ nhàng?
Làm thế nào để Tết trở nên nhẹ nhàng?

Những ngày cận Tết luôn là những ngày bận rộn nhất với chị em phụ nữ. Một số cách sau đây sẽ giúp chị em thư thái hơn trong những ngày Tết đang về.

Thứ ba, 29/01/2019 - 07:36

Mối tình đơn phương của thiếu nữ 17
Mối tình đơn phương của thiếu nữ 17

Chồng ra đi đột ngột khi con gái mới lên 10 thực sự là một cú sốc lớn cho cả hai mẹ con. Vân đã nguyện ở vậy bên con, cùng con vượt qua nỗi mất mát này.

Thứ hai, 28/01/2019 - 02:30

Ông bà "tuân lệnh'" cháu, bố mẹ khó dạy con
Ông bà "tuân lệnh'" cháu, bố mẹ khó dạy con

Không thể phủ nhận vao trò của ông bà đối với cháu, nhưng cũng không thể không nhận ra những tiêu cực qua cách dạy dỗ của ông bà với cháu.

Thứ hai, 28/01/2019 - 02:21

Chồng hết hồn khi sát Tết vợ đi "trùng tu nhan sắc"
Chồng hết hồn khi sát Tết vợ đi "trùng tu nhan sắc"

Tết sắp tới, dù bận rộn đến mấy, các chị em cũng phải tìm cho mình một phương thức làm đẹp. Đơn giản thì làm kiểu tóc mới, phun xăm môi, lông mày… còn cầu kỳ hơn nữa thì nâng mũi, nâng ngực, căng da, tắm trắng... Làm đẹp không có tội nhưng làm đẹp đến đâu để phù hợp với hoàn cảnh, tránh khiến cho người thân, bạn bè thấy “lạ hoắc”, thậm chí “khóc thét” bởi những kiểu trùng tu nhan sắc quá đà.

Thứ hai, 28/01/2019 - 02:12

Nỗi khổ của người vợ giấu giếm bố mẹ chồng biếu thêm tiền Tết cho bố mẹ đẻ
Nỗi khổ của người vợ giấu giếm bố mẹ chồng biếu thêm tiền Tết cho bố mẹ đẻ

Những ngày Tết đang gần kề, Phượng Hoàng (Hoàn Kiếm, Hà Nội) càng cảm thấy nhớ gia đình và thương bố mẹ nhiều hơn.

Thứ hai, 28/01/2019 - 07:47

Bị bạn gái mắng "người viễn cổ" khi chỉ biết tặng quà
Bị bạn gái mắng "người viễn cổ" khi chỉ biết tặng quà

Người yêu tôi bảo tôi cứ tặng quà là vô bổ, muốn tặng thì đưa tiền cho nhanh...

Thứ hai, 28/01/2019 - 07:31

Giật mình khi gặp con trai 10 tuổi xem phim người lớn, dở khóc dở cười khi biết nguyên nhân
Giật mình khi gặp con trai 10 tuổi xem phim người lớn, dở khóc dở cười khi biết nguyên nhân

Bỗng nhiên tôi nghe tiếng động lạ phát ra từ phòng riêng của cháu. Vội bước vào, tôi ngã ngửa người vì bắt gặp cảnh cháu đang một mình xem phim người lớn.

Chủ nhật, 27/01/2019 - 01:00

Cô dâu sốc khi đêm tân hôn bị mẹ chồng chỉ đạo chuyện ân ái
Cô dâu sốc khi đêm tân hôn bị mẹ chồng chỉ đạo chuyện ân ái

Kết hôn là sự kiện trọng đại cả đời của mỗi người, thế nhưng có những bậc cha mẹ xem chuyện hôn nhân của con gái như một món làm ăn.

Chủ nhật, 27/01/2019 - 12:55

Mẹ bạn trai nổi giận trong ngày ra mắt chỉ vì tôi rủ anh cùng rửa bát
Mẹ bạn trai nổi giận trong ngày ra mắt chỉ vì tôi rủ anh cùng rửa bát

(Dân trí) - Ngày bắt đầu yêu, mẹ dặn tôi, nếu chưa tính chuyện cưới xin thì con gái không nên đến nhà bạn trai nhiều đỡ bị nhà người ta soi mói, bắt bẻ. Vậy nên dù yêu nhau đã gần một năm, gia đình tôi đã coi anh như người nhà thì tôi vẫn chưa dám đến nhà bạn trai lần nào dù anh ấy mấy lần đề nghị.

Chủ nhật, 27/01/2019 - 07:41

Dùng dằng làm kẻ thứ 3, tôi đã bị bồ giam lỏng, biến tôi thành nô lệ tình dục
Dùng dằng làm kẻ thứ 3, tôi đã bị bồ giam lỏng, biến tôi thành nô lệ tình dục

Khi con tôi được vài tháng tuổi, tôi quyết định rời xa anh một lần nữa, nhưng không may bị anh phát hiện và anh lại nhốt tôi trong phòng. Đêm đêm, anh đến và yêu tôi bằng mọi cách mà anh thích. Tôi cảm thấy mình như nô lệ tình dục của anh.

Thứ bảy, 26/01/2019 - 07:11

Nô lệ tình dục: Địa ngục trần gian của một cô gái đặt chân đến Pakistan
Nô lệ tình dục: Địa ngục trần gian của một cô gái đặt chân đến Pakistan

(Dân trí) - Nữ luật sư 30 tuổi người Úc kể lại câu chuyện mình đã bị cưỡng bức, bỏ đói và giam cần trong nhiều tuần như thế nào sau khi sang Pakistan để gặp “người đàn ông trong mộng” cô quen qua facebook.

Thứ bảy, 26/01/2019 - 08:52

Phụ nữ ngoại tình, đây có thể là những lý do…
Phụ nữ ngoại tình, đây có thể là những lý do…

(Dân trí) - Tại sao phụ nữ vốn được coi là người xây tổ ấm, người giữ lửa trong gia đình nay lại không còn cảm thấy quá sợ hãi khi tìm cách dội nước lạnh vào chính tổ ấm của mình? Xét cho cùng, sau đây có thể là những lý do…

Thứ bảy, 26/01/2019 - 08:25

Con trai nhờ mẹ giấu giếm chuyện ngoại tình
Con trai nhờ mẹ giấu giếm chuyện ngoại tình
(Dân trí) - Khi còn tuổi thanh niên, con trai tôi yêu một cô gái. Nhà chỉ có hai mẹ con, vốn chuyện gì tôi cũng ủng hộ con trai, duy chỉ việc này là không được...