Day dứt hậu… ngoại tình

Buông mình cho những phút ngoài chồng ngoài vợ, khéo giấu để không bị phát hiện, nhưng ai nói rằng, những người đàn bà ngoại tình được sống yên ổn với lương tâm?

 
Day dứt hậu… ngoại tình


Đã bốn năm trôi qua kể từ lần “lầm lỡ”, thế nhưng chị Ngô Minh Th. (D2, Bình Thạnh) vẫn chưa hoàn toàn trút bỏ được hòn đá đè nặng trong ngực. Bốn năm trước, chồng con đã đề huề, nhưng trong một chuyến giao lưu Nam - Bắc của tổng công ty, chị đã “say nắng” một trưởng phòng kĩ thuật cùng công ty ở Hà Nội.

 

Tin qua, tin lại, rồi họ hẹn hò nhau ở những chuyến công tác dài ngày, khi chị Minh Th. ra Hà Nội, khi thì anh trưởng phòng vào miền Nam, có lúc họ gặp nhau ở một thành phố miền Trung nào đó. Chuyện ăn vụng say mê và lãng mạn đến mức chị Minh Th. hầu như quên mất việc chăm chút cho gia đình.

 

Chồng chị, anh Trung là người đàn ông hiền lành và hiểu cho vợ, luôn thông cảm vì nghĩ vợ mình do bận rộn công việc. Sau một năm mối tình diễn ra, vợ của anh trưởng phòng manh nha phát hiện và bắn tin cho chị Th. biết, đồng thời, sự hiền lành của chồng, nỗi hờn dỗi của những đứa con thơ vì mẹ thờ ơ với gia đình đã khiến chị ân hận và suy nghĩ lại, tự kết thúc chuyện tình ngoài luồng.

 

Tưởng như vậy là êm, nhưng chị Th. không hiểu sao mình vẫn bị ám ảnh lâu đến vậy. Đôi khi, anh Trung chồng chị chỉ vô tình nhắc đến chuyện bâng quơ về những người vợ ngoại tình bỏ bê gia đình là chị giật thót người.

 

Mỗi khi người chồng tự hào khoe với mọi người vợ mình hiền, đảm, thủy chung yêu thương chồng con là chị lại cảm giác áy náy và sợ hãi bị phát giác bí mật không hay của mình. Chị vẫn thường lo nghĩ đủ điều, và ân hận vì một lần trót ham vui mà ngoại tình, để rồi giờ đây niềm hạnh phúc bên chồng con cứ lợn cợn nỗi xấu hổ, không được trọn vẹn.

 

Rơi vào tâm trạng day dứt không yên hậu ngoại tình, chị Ngô Minh Th. không phải là trường hợp cá biệt. Rất nhiều người vợ, sau khi yếu lòng mà ngả vào vòng tay khác, dù đã “bình yên vô sự” kết thúc chuyện lén lút, nhưng vẫn luôn sống trong nỗi nơm nớp lo lắng bị chồng, bị người thân phát hiện bởi một sự tình cờ nào đó, lo lắng gia đình lung lay, áy náy, buồn vì mình không “trong sạch”, ân hận vì lừa dối chồng con…

 

Chị Nguyễn Thị Liên H., (Ba Đình, Hà Nội) tâm sự với người bạn gái thân thiết nhất của mình là, suốt bảy năm trời chưa bao giờ chị nguôi ân hận vì ngày đó đã phản bội chồng con để dán díu với người đàn ông khác. Trong nỗi ân hận vì mình lừa dối những người thân thương nhất, còn có một lý do quan trọng khác, đó là hậu quả mà nó để lại cho gia đình chị.

 

Ngày đó, sau một chuyến về quê gặp lại bạn bè, chị đã gặp lại người đàn ông từng làm chị chao đảo thời thanh xuân. Người ấy cũng sống tại Hà Nội, đã trở thành một người có địa vị, cũng tình cờ về thăm quê như chị.

 

Được người đàn ông mình từng yêu say đắm thời con gái săn đón, chị Liên H. không tránh khỏi xao xuyến, và rồi trong phút yếu lòng, chị đã tặc lưỡi ngả vào cuộc tình vụng trộm, dù chị đã có hai đứa con.

 

Chị tìm mọi cách, tận dụng mọi thời gian để dành cho tình cũ của mình. Đã nhiều cuộc gặp nhau chóng vánh diễn ra trong những khách sạn khắp Hà Nội vào những buổi nghỉ trưa sau giờ làm việc. Sắp xếp, cắt đặt mãi, rồi họ cũng có một chuyến đi du lịch bốn ngày cùng nhau đến Bali, thiên đường của tình nhân, với lý do xin được suất đào tạo nghiệp vụ nâng cao ở nước ngoài.

 

Ngày đầu liên lạc về nhà hỏi thăm chồng con, nhưng hai ngày sau, lấy cớ học hành triền miên, không có điện thoại, chị quyết định ngắt liên lạc với gia đình để tận hưởng sự thoải mái nhất bên tình nhân.

 

Sau bốn ngày trở về, xuống sân bay, gọi cho chồng, chị hoảng hồn khi giọng anh đầy trách móc, bảo rằng con trai nhập viện vì bị tông xe mà không cách nào liên lạc với vợ được.. Hốt hoảng, chị ba chân bốn cẳng chạy vào bệnh viện, sững sờ khi thấy con trai chín tuổi nằm thiêm thiếp, chân bó bột trắng.

 

Chị chỉ biết ôm con mà khóc, mà giải thích với chồng. Di chứng của lần tông xe ấy là cậu bé đi hơi tập tễnh dù nhiều năm đã trôi qua. Mỗi lần nhìn dáng đi của con, chị Liên H. thấy như có dao cứa vào tim.

 

Nó nhắc chị nhớ rằng, cái ngày con chị bị tai nạn, chị đã ngắt liên lạc và nằm với tình nhân ở một phòng khách sạn hạng sang trên một hòn đảo thơ mộng. Chuyện tình ấy đã kết thúc đột ngột ngay sau sự cố đó, dù anh tình nhân hết lòng níu kéo. Chị cũng chẳng dám bao giờ tái diễn chuyện ngoại tình…

 

 

Theo Thảo Nguyên

PLVN