Dấu hiệu nhà sắp có "biến"

Chị từng là hoa khôi của trường đại học, nhưng chuyện tình cảm thì nhiều sóng gió và trắng tay vì hai người đàn ông chỉ bởi không biết những dấu hiệu gia đình sắp có biến.

Tay trắng ra đi sau 2 lần sóng gió

Thời con gái chị Nguyễn Thị Ánh (Bắc Giang) có nhan sắc nổi bật, nên sớm trở thành vợ một đại gia. Cuộc tình 2 năm nhưng vì trẻ quá chị không phát hiện được những dấu hiệu rạn nứt hôn nhân, tới khi nhà có biến cố lớn xảy ra thì mọi việc đã không cứu vãn được. Họ chia tay trong sự hận thù dai dẳng, tới mức chị đã có thai cũng không hàn gắn nổi tình cảm vợ chồng. Đó là lần đầu tiên chị tay trắng ra đi. Cú sốc khiến sự nghiệp đang thăng hoa của chị gặp nhiều trở ngại, bị mất nhiều hợp đồng, danh tiếng bị ảnh hưởng nghiêm trọng và trở thành mẹ đơn thân.

Dấu hiệu nhà sắp có biến - 1

Chị đã có 10 năm hạnh phúc với tình trẻ. Ảnh minh họa.

"Gái một con trông mòn con mắt", chị bắt đầu lại sự nghiệp và nhanh chóng phát triển hơn trước. Đúng lúc đó chị gặp tình trẻ kém tới 7 tuổi. Gia đình chị từng phản đối mối quan hệ này vì không tương xứng, nhưng... chị đã đồng ý lên xe hoa lần nữa với tình trẻ.

Tình trẻ ngọt ngào, ân cần chăm sóc chị chu đáo. Con trai chị chuyển sang họ cha dượng, được dạy bảo, cưng chiều... và chị tin tưởng giao phó hết tài sản cho chồng và trợ lý riêng quản lý để yên tâm lo việc kinh doanh. 3 năm sau họ sinh thêm con gái trong sự chúc phúc của gia đình và bạn bè. Nhưng tròn 10 năm hôn nhân thì hạnh phúc tưởng chừng bền chặt ấy đã tan vỡ vì chị mê mải làm ăn mà không kịp thời phát hiện những dấu hiệu rạn nứt hôn nhân, khiến một lần nữa nhà lại có biến lớn.

Đầu tiên chị nghe phong thanh chồng cặp kè với trợ lý riêng, sau đó người thân của chị đã quay clip, chụp được rất nhiều ảnh là bằng chứng về sự phản bội của chồng.

Chị sụp đổ vì thấy mình thật sự quá ngu ngốc. Khi đối mặt nhau chị đã lăng mạ và ném tất cả bằng chứng ngoại tình vào mặt chồng, dọa sẽ làm cho hai kẻ phản bội bẽ bàng. Chị mời bố mẹ hai bên đến để tuyên bố sẽ ly hôn vì không thể sống chung với kẻ phản bội... rồi quá đau khổ, buồn chán, vì chuyện tình duyên trắc trở chị đã uống rượu, bỏ bê hết công việc, con cái và bản thân... tới mức chỉ 2 tuần chị đã suy sụp, tàn tạ khiến nhiều người không nhận ra.

Đau đớn hơn là ở tuổi 50 tuổi một lần nữa chị tay trắng ôm hai con đi khỏi ngôi nhà do chính mình xây dựng lên, rồi thuê căn hộ ở ngoài sống tạm vì tất cả tài sản của chị đều bị chồng và trợ lý kiểm soát. Tuy cặp mèo mả gà đồng bị dư luận chỉ trích nặng nề, bị ném vô số "gạch đá"... nhưng bản thân chị đã phải chạy vạy khắp nơi để vay mượn tiền nuôi con sống qua ngày.

Mỗi lần nhìn con chị lại rớt nước mắt vì tình duyên truân chuyên, tự trách mình quá tin chồng mà không biết những dấu hiệu rạn nứt trong hôn nhân để kiểm soát, phát hiện và giúp chính mình thoát nạn, hay vơi bớt đau thương.

Dấu hiệu nhà sắp có biến - 2

Dấu hiệu rạn nứt hôn nhân

Có rất nhiều dấu hiệu rạn nứt trong hôn nhân khiến mối quan hệ vợ chồng tụt dốc mà chỉ cần để ý là có thể phần nào phát hiện để đối phó không rơi vào cảnh sống dở, chết dở. Khi vợ, hoặc chồng có một trong những hành động dưới đây thì hãy cảnh giác, bởi đó là dấu hiệu hôn nhân đang dần rạn nứt và có thể đứng trên bờ vực tan vỡ như:

- Đôi lúc người ấy nói đến chuyện ly hôn.

- Thường xuyên lấy cớ ra bên ngoài và không ở gần bạn.

- Khuyên người khác không nên lấy vợ/chồng sớm.

- Ít khi kể về bạn với người khác, hoặc không đi cùng bạn như trước.

- Than vãn về bạn.

Chỉ cần "nửa kia" làm một trong 5 điều trên thì bạn cần dành thời gian xem lại tình cảm vợ chồng, hoặc học cách thay đổi cuộc sống để hàn gắn các rạn nứt đó. Hãy tìm hiểu cách hàn gắn tình cảm vợ chồng trong các diễn đàn online, lớp học online... và nếu được các chuyên gia tư vấn hôn nhân gia đình hỗ trợ thì bạn sẽ nhận được vô vàn kiến thức cải thiện cuộc hôn nhân của mình.

Ngoài ra bạn không nên làm 7 điều sau vì sẽ đẩy bạn tự tiêu diệt mình:

1. Chửi bới, lăng mạ chồng: Trong cơn giận dữ và đau khổ bạn có thể nhục mạ, chì chiết bạn đời - khiến họ càng căm ghét, thậm chí sợ và thù hận bạn thêm để quyết định rời bỏ bạn và theo "người thứ 3" thật - dù "nửa kia" từng có ý nghĩ sẽ quay về với vợ con.

2. Đi đánh ghen: Nhiều người thể hiện vị thế của bản thân đã tổ chức đánh ghen "kẻ thứ 3" vô liêm sỉ dám chen chân vào nhà người khác, cướp đi hạnh phúc của người khác. Nhưng trách nhiệm của sự việc vốn nằm ở chồng bạn, chứ không phải ở "kẻ thứ 3", bởi có thể chính cô ấy cũng bị chồng bạn lừa dối. Việc đánh ghen còn làm chồng thêm thương xót "kẻ thứ 3", vậy đi đánh ghen phỏng có ích gì?

3. Bỏ bê chính mình: Khi người ta đã không còn yêu mình, đã bỏ rơi mình thì bạn nên yêu chính mình hơn mới phải. Nhưng nhiều chị em thấy chồng ngoại tình như thể thấy cuộc đời chấm hết, nên bỏ bê không còn chăm sóc bản thân, khiến nhan sắc đi xuống, cân nặng thì đi lên - khiến chồng càng chán ghét bạn hơn.

4. Họp gia đình: Bạn lôi kéo bố mẹ hai bên, các con, đồng nghiệp, bạn bè vào để lên án chồng, ủng hộ và đứng về phía mình... Nhưng điều đó khiến mọi việc tồi tệ hơn, bởi những người không hiểu rõ nội tình sẽ khuyên không đúng và sự việc càng trở nên rối rắm, phức tạp, kéo theo là tất cả đều chịu tổn thương, mệt mỏi.

5. Đòi ly hôn: Tình cảm nhiều năm bỗng chốc vì sai lầm của chồng mà dẫn đến đổ vỡ. Trong lúc nóng giận mất bình tĩnh bạn quyết định ly hôn - việc đó khi bình tâm nghĩ lại có thể thấy hối tiếc. Vì vậy đừng vội ly hôn khi chưa thử sửa chữa hôn nhân. 

Dấu hiệu nhà sắp có biến - 3

Trong lúc nóng giận đừng vội nói ly hôn kẻo sau này hối tiếc. Ảnh minh họa.

6. Tìm gấp các bằng chứng để ly hôn: Nhiều người sau những việc lùm xùm ghen tuông tiếp tục đi tìm bằng chứng để xem chồng phản bội khi nào, mối quan hệ đã đến mức nào, chồng cho cô ta bao nhiêu tiền... Bạn cố gắng tìm câu trả lời, nhưng để làm gì? Nếu bạn xác định giữ cuộc hôn nhân này thì những điều tìm được chỉ khiến bạn đau lòng hơn. Còn nếu bạn muốn buông bỏ người chồng bội bạc thì bạn còn cần biết về anh ta làm gì nữa?

7. Im lặng, mặc kệ: Trước dấu hiệu rạn nứt hôn nhân, có những người lại nghĩ chồng đẹp trai, đào hoa và giàu có như thế thì việc có bồ là bình thường, miễn sao đưa tiền cho mình, còn muốn cặp với ai thì kệ.

Đó không phải là cách làm của người vợ bản lĩnh, mà là sự thỏa hiệp, cam chịu, chấp nhận đáng thương, để rồi đến một ngày sự kìm nén đó như quả bóng bơm quá căng sẽ bị nổ tung vì mệt mỏi và uất hận.

Khi thấy các dấu hiệu rạn nứt hôn nhân, hay cuộc hôn nhân dần nguội lạnh, chồng ngoại tình phụ nữ đừng nhắm mắt làm ngơ, hay làm ầm ĩ te tua một trận, hoặc vội vàng quyết định ly hôn... và nhất là bỏ bê chính mình - bởi tất cả những việc ấy chỉ đẩy bạn đến chỗ tự tiêu diệt mình nhanh hơn mà thôi.